Anime

IRODORIMIDORI

IRODORIMIDORI

IRODORIMIDORI อนิเมะแนวดนตรี โรงเรียน ผลงานโดยผู้กำกับ Chishun Tanaka ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Remake Our Life! มาในครั้งนี้เขาได้รับแรงบันดาลใจจากวงดนตรีร็อกสาวไฮสคูลในชื่อเดียวกันที่เกิดจากแฟรนไชส์เกมแนวอาร์เคด CHUNITHM ของ SEGA นำมาดัดแปลงเป็นอนิเมะแนวดนตรีสุดน่ารัก และได้คุณ Shichijo กับคุณ Saito มาดูแลทางด้านส่วนเนื้อเรื่อง รวมถึงคุณ Hisasi มาดูแลทางด้านการออกแบบตัวละคร ส่วนทางด้านดนตรีได้คุณ D Watt (IOSYS) มาดูแลภายในเรื่องนี้อีกด้วย

มอบหมายให้สตูดิโอ Akatsuki สตูดิโอน้องใหม่ที่มากด้วยฝีมือรับผิดชอบดูแลการผลิต มีผลงานที่เคยผ่านมาแล้ว เช่น High School Fleet , Clockwork Planet  และ Hina Matsui เป็นต้น 

กำหนดออกฉายในวันที่ 5 มกราคม ปี 2022 (อนิเมะฤดูหนาว)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในโรงเรียน MAIGAHARA สังกัดมหาวิทยาลัยการดนตรี MAIGAHARA ซึ่งเป็นโรงเรียนเฉพาะทางที่มีชื่อเสียงทางด้านดนตรีและมีเหล่าเด็ก ๆ มากมายที่ชื่นชอบในดนตรีต่างปรารถนาในการเข้ามหาลัยนี้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งศิษย์เก่าที่จบไปแล้วต่างก็ได้เป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงอยู่หลายคน อัตราการแข่งขันเพื่อเข้าเรียนจึงอยู่ในระดับสูงและเป็นหนึ่งในมหาลัยที่เข้ายากที่สุด แต่ก็ได้มีข่าวลือแปลก ๆ ในหมู่นักเรียนที่กล่าวถึงการเข้าเรียนว่า 

“ ในงานเทศกาลดนตรีประจำโรงเรียน ทีมใดที่สามารถชนะในงานแข่งนี้ได้ ทีมนั้นจะได้รับคะแนนพิเศษรวมถึงชื่อเสียงทางด้านการเล่นดนตรี และอาจจะได้โควต้าเข้าไปยังมหาลัยได้เลยทันที!! ” 

ซึ่งแน่อนข่าวลือนี้ Serina นั้นเชื่อแบบสุด ๆ ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากคะแนนเฉลี่ยที่เธอทำออกมานั้นไม่ค่อยจะดีนัก เธอจึงคาดหวังว่าข่าวลือนี้เองจะเป็นสิ่งที่ทำให้เธอสามารถทำตามความฝันในการเข้ามหาลัยดนตรีได้สำเร็จ เธอจึงสร้างวงดนตรีของเธอขึ้นมา พร้อมทั้งชวน  Aliciana , Nazuna , Nagi และ Naru ผู้ที่มีความฝันเดียวกันมาสร้างวงดนตรีภายใต้ชื่อว่า “IRODORIMIDORI” ชีวิตเพื่อไล่ตามความฝันของสาวๆทั้งห้า ท่ามกลางเสียงดนตรีจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Akesaka Serina 

มือกลองประจำวง เธอมีบุคคลิกที่สดใสน่ารัก และมีความกระตือรือร้นแทบจะตลอดเวลา ชอบความสนุกสนานและสามารถทำในสิ่งที่ไม่สนุกให้สนุกได้ มีความปรารถนาในการเข้าเรียนในมหาลัยการดนตรี MAIGAHARA ด้วยความเป็นคนที่จะกระตือรือร้นแทบจะตลอดเวลา เธอจึงมักมีไอเดียแปลกๆ และน่าสนใจเกิดขึ้นอยู่เสมอ รวมถึงยังเป็นตัวตั้งตัวตีในการสร้างวงดนตรีเพื่อแข่งในงานโรงเรียนนี้เองอีกด้วย..

Ogata Aliciana 

มือกีต้าประจำวง เธอเป็นคนสวยและมีเสน่ห์ รวมถึงบุคคลิคที่ทั้งเท่และงดงามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทำอะไรเธอมักจะโดดเด่นและชวนน่าหลงใหล เธอเป็นคนที่เอาใจใส่และมีความรับผิดชอบสูง อีกทั้งด้วยความคิดที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่เธอจึงเปรียบเสมือนพี่สาวประจำวง ที่จะคอยดูแลและให้คำปรึกษาต่อสมาชิกในวงได้เป็นอย่างดี และเธอก็อาจพูดตรงไปตรงมาบ้างในบางครั้ง

Tennozu Nazuna 

มือกีต้าประจำวงคนที่สอง เธอเป็นคนที่ค่อนข้างขี้อาย ดูไม่ค่อยมีความมั่นใจในตนเอง และดูมีบุคคลิกเหมือนคนดูงุนงงจนแทบตลอดเวลา แต่เธอก็เป็นคนที่ค่อนข้างขยันและอดทนที่จะทำงานนั้นให้สำเร็จลุล่วงโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลย ถึงเธอจะเป็นคนที่ทำอะไรเชื่องช้าแต่เธอก็ค่อนข้างอดทน และขยันฝึกซ้อมเพื่อให้ฝีมือเธอดีขึ้นอยู่เสมอ..

Kobotoke Nagi 

มือคีย์บอร์ดประจำวง เธอเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ ดูไร้ความรู้สึก ไม่มีการแสดงอารมณ์อะไรออกมาให้เห็น แต่เธอกับเป็นคนที่ค่อนข้างฉลาดอย่างน่าเหลือเชื่อ และเป็นคนที่คอยนำ รวมถึงชี้แนะเกี่ยวกับการเล่นดนตรี จนถือว่าเธอคือ “ลีดเดอร์” ประจำวงเลยก็ว่าได้ ด้วยการที่เธอเป็นคนไม่ค่อยชอบพูด ในบางครั้งเธอจึงมีความสับสนในเรื่องการใช้คำพูดจนบางทีคำพูดที่เธอพูดออกมาจะดูแรงๆ บ้างก็เถอะ..

Hakobe Naru 

มือเบสประจำวง เธอเป็นคนตัวเล็กและกระฉับเฉงที่สุดในกลุ่ม รวมถึงมีความสามารถและพรสวรรค์ทางด้านการเล่นดนตรี อีกทั้งไหวพริบของเธอนั้นไม่ธรรมดา เธอสามารถเล่นนำและตามคอร์ดเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี รวมถึงการประยุกต์นำสไตของเธอมารวมเข้ากับการเล่นดนตรี และแสดงมันออกมาได้อย่างโดเด่น จนถึงขั้นที่ผู้คนเรียกเธอว่าอัจฉริยะได้เลยหล่ะ…

IRODORIMIDORI

IRODORIMIDORI อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2022 หรือ อนิเมะฤดูหนาว ที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมอาร์เคด CHUNITHM ชื่อดัง มาคราวนี้ได้เพิ่มเนื้อหารวมถึงสตอรี่ของตัวละครที่ค่อนข้างน่าสนใจ รวมถึงเสียงดนตรีภายในเรื่องที่ค่อนข้างไพเราะติดหู ในส่วนเนื้อเรื่องนั้นก็จะเป็นแนวแบบสบายๆ ตลกขำขัน และมีบางส่วนที่จะแฝงกลิ่นอายของความดราม่าลงไปนิดๆ ให้อารมณ์แบบเดียวกับอนิเมะแนวดนตรี K-On! (อนิเมะดนตรีในตำนานที่ชวนคิดถึง) ในอนิเมะเรื่องนี้ก็ให้กลิ่นอายแบบเรื่องนั้นได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ

มาทางส่วนของงานภาพหลังจากรับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมา โดยรวมดูแล้วทั้งงานภาพรวมถึงแสงสีที่ใช้ องค์ประกอบต่าง ๆ ทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะเสียงดนตรีภายในเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างไพเราะเหมาะแก่อนิเมะธีมแนวดนตรีอย่างที่สุด ถือได้ว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจประจำอนิเมะฤดูหนาว ที่ถ้าหากใครชื่นชอบอนิเมะแนวดนตรี หรือ ต้องการหาอนิเมะแนวใสๆ สบายๆ ดูแล้วล่ะก็.. อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่สามารถตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ รับรองว่าดูสนุกเพลินๆพร้อมทั้งดื่มด่ำไปกับเสียงดนตรีได้ดีเลยทีเดียว… ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านกันมาจนถึงตอนนี้และโชคดีตลอดทั้งปี สวัสดีปีใหม่ครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
1
In Love
3
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้