Anime

IRODORIMIDORI

IRODORIMIDORI

IRODORIMIDORI อนิเมะแนวดนตรี โรงเรียน ผลงานโดยผู้กำกับ Chishun Tanaka ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Remake Our Life! มาในครั้งนี้เขาได้รับแรงบันดาลใจจากวงดนตรีร็อกสาวไฮสคูลในชื่อเดียวกันที่เกิดจากแฟรนไชส์เกมแนวอาร์เคด CHUNITHM ของ SEGA นำมาดัดแปลงเป็นอนิเมะแนวดนตรีสุดน่ารัก และได้คุณ Shichijo กับคุณ Saito มาดูแลทางด้านส่วนเนื้อเรื่อง รวมถึงคุณ Hisasi มาดูแลทางด้านการออกแบบตัวละคร ส่วนทางด้านดนตรีได้คุณ D Watt (IOSYS) มาดูแลภายในเรื่องนี้อีกด้วย

มอบหมายให้สตูดิโอ Akatsuki สตูดิโอน้องใหม่ที่มากด้วยฝีมือรับผิดชอบดูแลการผลิต มีผลงานที่เคยผ่านมาแล้ว เช่น High School Fleet , Clockwork Planet  และ Hina Matsui เป็นต้น 

กำหนดออกฉายในวันที่ 5 มกราคม ปี 2022 (อนิเมะฤดูหนาว)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในโรงเรียน MAIGAHARA สังกัดมหาวิทยาลัยการดนตรี MAIGAHARA ซึ่งเป็นโรงเรียนเฉพาะทางที่มีชื่อเสียงทางด้านดนตรีและมีเหล่าเด็ก ๆ มากมายที่ชื่นชอบในดนตรีต่างปรารถนาในการเข้ามหาลัยนี้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งศิษย์เก่าที่จบไปแล้วต่างก็ได้เป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงอยู่หลายคน อัตราการแข่งขันเพื่อเข้าเรียนจึงอยู่ในระดับสูงและเป็นหนึ่งในมหาลัยที่เข้ายากที่สุด แต่ก็ได้มีข่าวลือแปลก ๆ ในหมู่นักเรียนที่กล่าวถึงการเข้าเรียนว่า 

“ ในงานเทศกาลดนตรีประจำโรงเรียน ทีมใดที่สามารถชนะในงานแข่งนี้ได้ ทีมนั้นจะได้รับคะแนนพิเศษรวมถึงชื่อเสียงทางด้านการเล่นดนตรี และอาจจะได้โควต้าเข้าไปยังมหาลัยได้เลยทันที!! ” 

ซึ่งแน่อนข่าวลือนี้ Serina นั้นเชื่อแบบสุด ๆ ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากคะแนนเฉลี่ยที่เธอทำออกมานั้นไม่ค่อยจะดีนัก เธอจึงคาดหวังว่าข่าวลือนี้เองจะเป็นสิ่งที่ทำให้เธอสามารถทำตามความฝันในการเข้ามหาลัยดนตรีได้สำเร็จ เธอจึงสร้างวงดนตรีของเธอขึ้นมา พร้อมทั้งชวน  Aliciana , Nazuna , Nagi และ Naru ผู้ที่มีความฝันเดียวกันมาสร้างวงดนตรีภายใต้ชื่อว่า “IRODORIMIDORI” ชีวิตเพื่อไล่ตามความฝันของสาวๆทั้งห้า ท่ามกลางเสียงดนตรีจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Akesaka Serina 

มือกลองประจำวง เธอมีบุคคลิกที่สดใสน่ารัก และมีความกระตือรือร้นแทบจะตลอดเวลา ชอบความสนุกสนานและสามารถทำในสิ่งที่ไม่สนุกให้สนุกได้ มีความปรารถนาในการเข้าเรียนในมหาลัยการดนตรี MAIGAHARA ด้วยความเป็นคนที่จะกระตือรือร้นแทบจะตลอดเวลา เธอจึงมักมีไอเดียแปลกๆ และน่าสนใจเกิดขึ้นอยู่เสมอ รวมถึงยังเป็นตัวตั้งตัวตีในการสร้างวงดนตรีเพื่อแข่งในงานโรงเรียนนี้เองอีกด้วย..

Ogata Aliciana 

มือกีต้าประจำวง เธอเป็นคนสวยและมีเสน่ห์ รวมถึงบุคคลิคที่ทั้งเท่และงดงามอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทำอะไรเธอมักจะโดดเด่นและชวนน่าหลงใหล เธอเป็นคนที่เอาใจใส่และมีความรับผิดชอบสูง อีกทั้งด้วยความคิดที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่เธอจึงเปรียบเสมือนพี่สาวประจำวง ที่จะคอยดูแลและให้คำปรึกษาต่อสมาชิกในวงได้เป็นอย่างดี และเธอก็อาจพูดตรงไปตรงมาบ้างในบางครั้ง

Tennozu Nazuna 

มือกีต้าประจำวงคนที่สอง เธอเป็นคนที่ค่อนข้างขี้อาย ดูไม่ค่อยมีความมั่นใจในตนเอง และดูมีบุคคลิกเหมือนคนดูงุนงงจนแทบตลอดเวลา แต่เธอก็เป็นคนที่ค่อนข้างขยันและอดทนที่จะทำงานนั้นให้สำเร็จลุล่วงโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลย ถึงเธอจะเป็นคนที่ทำอะไรเชื่องช้าแต่เธอก็ค่อนข้างอดทน และขยันฝึกซ้อมเพื่อให้ฝีมือเธอดีขึ้นอยู่เสมอ..

Kobotoke Nagi 

มือคีย์บอร์ดประจำวง เธอเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ ดูไร้ความรู้สึก ไม่มีการแสดงอารมณ์อะไรออกมาให้เห็น แต่เธอกับเป็นคนที่ค่อนข้างฉลาดอย่างน่าเหลือเชื่อ และเป็นคนที่คอยนำ รวมถึงชี้แนะเกี่ยวกับการเล่นดนตรี จนถือว่าเธอคือ “ลีดเดอร์” ประจำวงเลยก็ว่าได้ ด้วยการที่เธอเป็นคนไม่ค่อยชอบพูด ในบางครั้งเธอจึงมีความสับสนในเรื่องการใช้คำพูดจนบางทีคำพูดที่เธอพูดออกมาจะดูแรงๆ บ้างก็เถอะ..

Hakobe Naru 

มือเบสประจำวง เธอเป็นคนตัวเล็กและกระฉับเฉงที่สุดในกลุ่ม รวมถึงมีความสามารถและพรสวรรค์ทางด้านการเล่นดนตรี อีกทั้งไหวพริบของเธอนั้นไม่ธรรมดา เธอสามารถเล่นนำและตามคอร์ดเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี รวมถึงการประยุกต์นำสไตของเธอมารวมเข้ากับการเล่นดนตรี และแสดงมันออกมาได้อย่างโดเด่น จนถึงขั้นที่ผู้คนเรียกเธอว่าอัจฉริยะได้เลยหล่ะ…

IRODORIMIDORI

IRODORIMIDORI อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2022 หรือ อนิเมะฤดูหนาว ที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมอาร์เคด CHUNITHM ชื่อดัง มาคราวนี้ได้เพิ่มเนื้อหารวมถึงสตอรี่ของตัวละครที่ค่อนข้างน่าสนใจ รวมถึงเสียงดนตรีภายในเรื่องที่ค่อนข้างไพเราะติดหู ในส่วนเนื้อเรื่องนั้นก็จะเป็นแนวแบบสบายๆ ตลกขำขัน และมีบางส่วนที่จะแฝงกลิ่นอายของความดราม่าลงไปนิดๆ ให้อารมณ์แบบเดียวกับอนิเมะแนวดนตรี K-On! (อนิเมะดนตรีในตำนานที่ชวนคิดถึง) ในอนิเมะเรื่องนี้ก็ให้กลิ่นอายแบบเรื่องนั้นได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ

มาทางส่วนของงานภาพหลังจากรับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมา โดยรวมดูแล้วทั้งงานภาพรวมถึงแสงสีที่ใช้ องค์ประกอบต่าง ๆ ทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะเสียงดนตรีภายในเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างไพเราะเหมาะแก่อนิเมะธีมแนวดนตรีอย่างที่สุด ถือได้ว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจประจำอนิเมะฤดูหนาว ที่ถ้าหากใครชื่นชอบอนิเมะแนวดนตรี หรือ ต้องการหาอนิเมะแนวใสๆ สบายๆ ดูแล้วล่ะก็.. อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่สามารถตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ รับรองว่าดูสนุกเพลินๆพร้อมทั้งดื่มด่ำไปกับเสียงดนตรีได้ดีเลยทีเดียว… ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอขอบคุณที่ติดตามอ่านกันมาจนถึงตอนนี้และโชคดีตลอดทั้งปี สวัสดีปีใหม่ครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
1
In Love
3
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต