Anime

Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki (ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่)

Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki (ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่)

Genjitsu Shugi Yuusha no OukokuSaikenki หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่ อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลต์โนเวล ผลงานของคุณ dojomaru และวาดภาพประกอบโดยคุณ Fuyuyuki เผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อนิยายออนไลน์ที่ประเทศญี่ปุ่น 

ก่อนที่จะได้รับการจัดตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Overlap ในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 ปัจจุบันฉบับไลต์โนเวลออกมาแล้วทั้งสิ้น 16 เล่ม ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับมังงะ เพื่อโปรโมทย์ฉบับไลต์โนเวล และได้คุณ Ueda Satoshi มาดูแลทางด้านการวาดรูป ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2017 ปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 8 เล่ม

ภายหลังจากด้วยกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟนคลับ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ และได้มอบหมายให้ สตูดิโอ J.C.Staff มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ ฝากผลงานที่โดดเด่นเอาไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิเช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , Toradora! , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากที่ Souma Kazuya กลับมาจากงานศพของปู่ซึ่งเป็นญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของเขา เพื่อบรรเทาความเศร้า Kazuya เลือกที่จะปลีกตัวเองไปอ่านหนังสือในห้องสมุด ซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่เขารู้สึกว่ามีความสุขที่สุด และในขณะนั่นเองตัวเขาก็ถูกอัญเชิญมายังต่างโลก ด้วยฝีมือของอาณาจักร Elfrieden ซึ่งในขณะนี้กำลังเผชิญปัญหาอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจหรือการทหาร ก็กำลังอยู่ในช่วงตกต่ำอย่างที่สุด

ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้นรอบตัวที่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก Kazuya ก็ได้แสดงศักยภาพของเขาออกมาด้วยการเสนอหนึ่งในวิธีแก้ไขปัญหา ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้นำพาให้เขาได้รับสืบทอดบัลลังค์จากกษัตริย์องค์ก่อน กลายเป็นกษัตริย์แห่ง Elfrieden และได้หมั้นหมายกับเจ้าหญิง Liscia มกุฎราชกุมารแห่ง Elfrieden อย่างไม่สามารถปฎิเสธได้!!

จากเด็กหนุ่มที่สุดแสนจะธรรมดาก็ได้กลายเป็นกษัตริย์ที่ต่างโลก แถมยังต้องแบกรับความคาดหวังและอาณาจักร Elfrieden ที่กำลังอ่อนแอ Kazuya จึงต้องใช้ความรู้จากโลกของตน นำมาประยุกต์ใช้และตามหาผู้ช่วยรวมถึงพันธมิตรที่จะนำพาให้อาณาจักรของเขานั้นเติบโตต่อไป ชีวิตของราชามือใหม่ Souma Kazuya ได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Souma Kazuya

ชายหนุ่มผู้ที่ถูกเรียกตัวมายังอาณาจักร Elfrieden ที่ต่างโลก เขาชื่นชอบการอ่านหนังสือประวัติศาสตร์ การเมือง การปกครองและเศรษฐศาตร์ เขาปรารถนาการได้ทำงานเป็นข้าราชการท้องถิ่นเพื่อมีชีวิตอย่างมั่นคง แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไปเมื่อเขาถูกอัญเชิญมายังต่างโลก และได้กลายเป็นกษัตริย์องค์ใหม่ของ Elfrieden เขาจึงต้องใช้ความรู้ความสามรถที่ตนมีนำมาใช้และพัฒนาให้อาณาจักรนี้ให้เจริญมากยิ่งขึ้นต่อไป..

 Liscia Elfrieden

อดีตมกุฎราชกุมารแห่งอาณาจักร Elfrieden และเป็นว่าที่คู่หมั้นของกษัตริย์องค์ปัจจุบัน Souma Kazuya เธอเป็นคนเก่งมีความสามารถ ได้รับการเรียนการสอนระดับสูงจากโรงเรียนทางการทหารแห่งอาณาจักร เธอรู้สึกไม่เข้าใจถึงการตัดสินใจสละราชสมบัติของบิดาของเธอ  และรู้สึกสงสัยในความสามารถของ Kazuya ว่าแท้จริงแล้วเขาจะเป็นกษัตริย์ที่มากความสามารถ พร้อมทั้งสามารถแก้ปัญหาเรื้อรังของประเทศได้อย่างที่พูดได้จริงไหม…

Udgard Aisha

ดาร์กเอลฟ์ที่อาศัยอยู่ใน “ป่าแห่งพระเจ้า” ในอาณาจักร Elfrieden เธอได้มาปรากฎตัวและเรียกร้องถึงการแก้ปัญหาเกี่ยวกับสภาพของป่าที่ถูกทำลาย ต่อกษัตริย์องค์ใหม่ Souma Kazuya ภายหลังจากได้รับการแก้ไข เธอก็สัญญาว่าจะเป็นนักรบที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อตัวเขาตลอดไป..

Doma Juna

นักร้องผู้มีเสียงอันไพเราะจากอาณาจักร Elfrieden ภายนอกเธอคือนักร้องสาวที่มีเสียงอันไพเราะ มีเสน่ห์ดึงดูดให้ทุกคนที่พบเห็นต้องหลงใหลเธอกันแทบทั้งสิ้น เธอคือดาวเด่นประจำร้าน Lorelei แต่แท้จริงแล้วเธอกับคือสายลับคนสนิทของดยุกรัฐมนตรี Excel Walter ที่ถูกส่งมาจับตาดูว่ากษัตริย์องค์ใหม่แห่ง Elfrieden นั้นเป็นอย่างไร เพื่อใช้ในการตัดสินใจในการเป็นพันธมิตรต่อไป…

George Carmine

แม่ทัพบกแห่งอาณาจักร Elfrieden และเป็นหนึ่งในสามดยุกรัฐมนตรีที่มีกำลังและความสามรถ เขาเป็นทหารที่สื่อสัตย์และจงรักภักดีต่ออาณาจักรอย่างหมดใจ ผู้คนต่างรู้จักพร้อมทั้งยกย่องให้เขาเป็นวีรบุรุษแห่งอาณาจักรที่เข้มแข็ง เขาเป็นคนที่มีนิสัยดุดันและตรง ๆ พร้อมทั้งปฏิเสธการขึ้นครองราชย์ของ Kazuya และคิดที่จะทำรัฐประหารต่อไปในอนาคต…

Excel Walter

แม่ทัพเรือแห่งอาณาจักร Elfrieden และเป็นหนึ่งในสามดยุกรัฐมนตรี เธอเป็นคนเก่ง ฉลาดและเจ้าแผนการ รับผิดชอบดูแลพื้นที่ที่ติดอยู่กับทะเลทั้งหมด เธอรู้สึกสงสัยในความสามารถที่กษัตริย์องค์ใหม่ Souma Kazuya มีว่าเพียงพอต่อการบริหารประเทศหรือไม่ เพื่อรวบรวมและตัดสินใจถึงจุดยืนของเธอในอาณาจักรนี้ต่อไปในอนาคต…

Castor Vargas

แม่ทัพอากาศแห่งอาณาจักร Elfrieden และเป็นหนึ่งในสามดยุกรัฐมนตรี เขาเป็นนักรบของชนเผ่ามังกร มีความสามารถและความแข็งแกร่งเป็นหนึ่งในกำลังรบหลักของอาณาจักร มีความซื่อสัตย์และความเชื่ออย่างแรงกล้าต่ออาณาจักร และไม่เห็นด้วยถึงการตัดสินใจอย่างกระทันหันที่จะเปลี่ยนแปลงอาณาจักรของ Kazuya จนในบางครั้งเขาก็รู้สึกว่า Kazuya กำลังจะปล้นตำแหน่งไปจากเขา…

Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki (ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่)

ยุทธศาสตร์กู้ชาติของราชามือใหม่ อนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลก ที่มีเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการบริหารประเทศ ที่นำเอาหลักการบริหาร ทั้งเศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ นำมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินเรื่องได้อย่างลงตัว ทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อ แถมยังสนุกไปกับการบริหารบ้านเมืองของตัวเอกอีกต่างหาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นเสน่ห์และจุดเด่นของเรื่องนี้เลยหล่ะ

มาทางส่วนของงานภาพนั้น ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ถึงแม้จะมีบางจุดที่รู้สึกว่างานเผาอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ทำให้ถึงกับหมดสนุกเสียทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาน่าสนใจ แปลกใหม่ พร้อมทั้งได้ความรู้ ที่ขอแนะนำถ้าหากเพื่อน ๆ มีเวลาและอยากหาอนิเมะดี ๆ ไว้ดูซักเรื่องแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เอาไว้เลย รับรองว่าดูสนุกถูกใจเป็นอย่างแน่นอน 

ซึ่งในตอนนี้เราสามารถหารับชมได้แล้วใน SS1 ผ่านทางช่องทางสตรีมมิ่งอนิเมะชั้นนำของประเทศไทยกันได้เลย ซึ่งจะมีด้วยกัน 13 ตอน ส่วน SS2 นั้นรับชมกันได้ในอนิเมะฤดูหนาว ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2022 นี้ และมาร่วมลุ้นกันได้เลยว่าราชามือใหม่ของเราจะนำพาอาณาจักรไปสู่ความยิ่งใหญ่ได้ไหม.… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ