Entertainment

Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!

Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!

Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!

กลุ่มนักร้องไอดอลชายที่ก่อตั้งโดยเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ จากรายการเรียลลิตีโชว์ สเตรย์คิดส์ (Stray Kids) ประกอบด้วยสมาชิก 8 คน ได้แก่ บังชาน, ลีโนว, ชางบิน, ฮยอนจิน, ฮัน, ฟีลิกซ์, ซึงมิน และ ไอเอ็น วงได้ปล่อยอีพี Mixtape ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2561 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มีนาคม ด้วยอีพี I am NOT

2560–2561 : การก่อตั้งวงผ่านเรียลลิตีโชว์, การเปิดตัว และ ซีรีส์ I am

ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560 เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ (JYPE) ได้ประกาศรายการเซอร์ไววัลเรียลลิตีใหม่เพื่อเปิดตัวโครงการเดบิวต์กลุ่มไอดอลชาย โดยรายละเอียดเพิ่มเติมและทีเซอร์ได้ถูกปล่อยหลังจากนั้นสองเดือน 

รวมถึงชื่อรายการ Stray Kids ก่อนการออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 17 ตุลาคม เจวายพีได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอตัวแรกของสเตรย์คิดส์สำหรับเพลง “Hellevator” และต่อมาได้ปล่อยเพลงมาในรูปแบบดิจิทัล สมาชิก 2 คน ลีโน และ ฟีลิกซ์ได้ถูกคัดออกจากวง แต่ในภายหลัง สมาชิกทั้งเก้าคนก็ได้เดบิวต์ด้วยกัน

นอกจากเปิดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสเตรย์คิดส์แล้ว เจวายพีได้ประกาศปล่อยอีพีก่อนเดบิวต์ของวงชื่อ Mixtape โดยประกอบไปด้วยเพลง 7 เพลงที่ร่วมแต่งและเขียนเนื้อเพลงโดยสมาชิกเอง ประกอบด้วยเพลง “Hellevator” และเพลงอื่น ๆ ที่ได้ใช้ทำการแสดงในรายการ โดยอีพี

รวมไปถึงเพอร์ฟอร์แมนซ์วิดีโอของเพลงลำดับที่สองชื่อ “Grrr 총량의 법칙” (BEWARE) ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2561 ในขณะที่วิดีโอการแสดงของเพลง “어린 날개” (Spread My Wings) ถูกอัปโหลดลงในโลกออนไลน์ในสัปดาห์ถัดมา โดยเปิดตัวในอันดับที่ 2 ของ Album Chart ของกาอน และ World Albums Chart ของบิลบอร์ด

ในวันที่ 5 มีนาคม เจวายพีได้ประกาศโชว์เคสเดบิวต์ของวงในชื่อ Stray Kids UNVEIL [Op. 01 : I am NOT] ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคม ณ ชังชุงอารีนา และเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันถัดมาด้วยการปล่อยอีพีชื่อ I am NOT พร้อมด้วยมิวสิกวิดีโอของเพลงโปรโมตหลัก “District 9” ในขณะที่มิวสิกวิดีโอของเพลง “잘 하고 있어” (Grow Up) 

และเพอร์ฟอร์แมนซ์วิดีโอของเพลง “Mirror” ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 31 มีนาคม และ 23 เมษายน ตามลำดับ อัลบั้ม I am NOT เปิดตัวด้วยอันดับที่ 4 ใน Album Chart ของกาอน และขายได้มากกว่า 54,000 แผ่นในเดือนมีนาคม

2562-ปัจจุบัน : ซีรีส์ Clé, การออกจากวงของอูจิน และ การเดบิวต์ที่ประเทศญี่ปุ่น

ในวันที่ 5 มีนาคม 2562 เจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ได้ประกาศการคัมแบ็กครั้งที่สามของวงในวันที่ 25 มีนาคม 2562 ในการฉลองการเดบิวต์ของวงครบรอบหนึ่งปีด้วยอัลบั้ม Clé 1 : MIROH 

พร้อมด้วยเพลงโปรโมตหลัก “MIROH” วงได้รับชัยชนะแรกของรายการเพลงในวันที่ 4 เมษายน จากรายการเอ็ม เคานต์ดาวน์ ในวันที่ 19 มิถุนายน วงได้ปล่อยอัลบั้มพิเศษแรกชื่อ Clé 2 : Yellow Wood พร้อมด้วยเพลงโปรโมตหลัก “부작용” (Side Effects) ระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตในสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรป

สเตรย์คิดส์ได้ปล่อยดิจิทัลซิงเกิลชื่อ “Double Knot” ในวันที่ 9 ตุลาคม 2562 พร้อมทั้งประกาศคอนเสิร์ตเวิร์ลทัวร์ District 9 : Unlock ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 ณ โอลิมปิกฮอลล์ พร้อมกับการปล่อยอีพีที่ 5 Clé : LEVANTER ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562

อ่านบทความศิลปิน K-POP เพิ่มเติม : แบมแบม GOT7 กับบทบาทศิลปินเดี่ยว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง
Entertainment

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 หนุ่มๆ BTS ทั้ง 7 คน ในฐานะผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษด้านคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรมของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ “มุน แจ อิน” ได้ร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ (United ...
"Hope World" จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง
Entertainment

“Hope World” จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง

จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ มิกซ์เทปโซโล่ของหนุ่ม J Hope สุดคูลหนึ่งในสมาชิกวงเบอร์หนึ่งของวงการ Kpop โดย Mixtape นั้นมีชื่อว่า Hope World นั่นเอง

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999
Entertainment

ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999

2 ศิลปินสาว ซอนมี และ ทิฟฟานี่ ผู้เคยผ่านประสบการณ์มากมายและเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานของวงการ K-POP จะมารับหน้าที่ ‘K-POP Master’
“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1
Entertainment

“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1 ต่อเนื่อง

หลังจากที่หนุ่มๆ BTS ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง "Permission to Dance" ออกมาก็สามารถเปิดตัวที่อันดับ 1 ของชาร์ต Billboard Hot 100 ได้เป็นสัปดาห์แรก แต่ก็ถูกสั่งสอนด้วยเพลงรุ่นพี่อย่าง “Butter” ...
Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง