Anime

the witcher nightmare of the wolf (เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร : ตำนานหมาป่า)

the witcher nightmare of the wolf (เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร : ตำนานหมาป่า)

the witcher nightmare of the wolf หรือในชื่อไทยว่า เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร : ตำนานหมาป่า เป็นเการขยายจักรวาลซี่รี่ the witcher  โดยในภาคนี้จะเป็นการบอกเล่าประวัติของสุดยอดวิชเชอร์ เวสซิเมียร์ วิชเชอร์ผู้เป็นปรมาจารย์แห่งดาบ จากสำนักหมาป่า ผู้เป็นอาจารย์ที่สอนดาบให้แก่วิชเชอร์มากมาย หนึ่งในนั้นมี แกรอล ออฟ ริเวียร์ ตัวเอกของเรื่องรวมอยู่ด้วย 

ซึ่งในภาค nightmare of the wolf นี้ ยังได้ทีมผู้สร้างมากฝีมืออย่าง Studio MIR ที่ได้ฝากผลงานอนิเมะชั่น ชั้นยอดอย่าง Avatar: The Legend of Korra เมื่อปี 2012 และ Voltron: Legendary Defender ในปี 2016 มาช่วยเป็นหนึ่งในทีมผู้สร้าง อีกทั้งยังได้ ลอเรน ชมิตต์ ฮิสส์ริช และโปรดิวเซอร์ โบ เดอเมโย มานั่งแท่นช่วยกันขับเคลื่อนจักวาลวิชเชอร์ในภาคนี้ให้โลดแล่นออกมาเป็นอนิเมชั่นที่สมบูรณ์แบบ 

ลอเรน ชมิตต์ ฮิสส์ริช ได้ให้สัมภาษกับสื่อ เกี่ยวกับการร่วมงานกันกับ Studio MIR ไว้ว่า “มันเป็นความร่วมมือที่ยอดเยี่ยมมาก และเราก็สนุกมากที่ได้ทำงานกับทีมที่เชี่ยวชาญด้านอนิเมะโดยเฉพาะ ส่วนผู้กำกับ ฮันกวังอิล ก็สามารถดำดิ่งเข้าสู่โลกของเดอะ วิทเชอร์ได้อย่างลึกซึ้งสุดๆ และเขากับโบก็ทำงานร่วมกันอยู่ตลอดเพื่อให้อนิเมะเรื่องนี้ดียิ่งขึ้นไปอีก”  

ลอเรน ชมิตต์ ฮิสส์ริช มีบทบาทเป็นทั้งผู้สร้าง ผู้จัด และผู้อำนวยการสร้างจากซีรีส์ไลฟ์แอคชั่น เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร โดยมีผลงานก่อนหน้านี้ที่ขึ้นชื่อของเขาอย่าง เดอะดีเฟนเดอร์ส ส่วนทางด้าน โบ เดอเมโย ที่ควบตำแหน่งเขียนบทและอำนวยการสร้างในซีรีส์ เดอะ วิทเชอร์ และ ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ ได้เคยเขียนบทให้กับซีรีส์ ดิ ออริจินอลส์ และผ่านการดูแลงานสร้างของอีกหลายโปรเจกต์ เช่น Gravity Falls และ Atomic Blonde 

เมื่อรวมองค์ประกอบฝีมือทั้งสามเข้าด้วยกัน เรื่อง the witcher nightmare of the wolf จะต้องเป็นหนึ่งในอนิเมะที่สนุก ถูกใจเหล่าแฟน ๆ เดอะ วิชเชอร์ ด้วยฝีมือของพวกเขา ก็มั่นใจได้เลยว่า ทั้งงานภาพ และ การเล่าเรื่องราว จะต้องเข้มข้นสนุกน่าติดตาม และไม่ทำให้เหล่าแฟนบอยต้องผิดหวังเป็นแน่!!

เนื้อเรื่องย่อ

เวสซิเมียร์ หนุ่มน้อยที่ต้องดิ้นรนเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ในการเป็นเบี้ยล่างพวกขุนนาง ที่ต้องคอยทำงานอย่างหนักเพื่อแลกเศษเหรียญทองอันน้อยนิด จนกระทั่งเขาได้รับการฝึกฝนและเริ่มชีวิตใหม่ ในฐานะ “วิชเชอร์” ผู้ที่ออกล่าปีศาจเพื่อแลกกับเงิน การผจญภัยและการไล่ล่าปีศาจ ตามแต่ละงานที่มีผู้จ้างวาน ทำให้เขาได้บังเอิญเข้ามาพัวพัน ในเกมการเมืองที่กำลังร้อนระอุ และจำใจต้องจับคู่กับนักเวทย์สาว Tetra ในภาระกิจสุดแสนจะทรหด ท่ามกลางเหตุการณ์บ้านเมืองที่ยุ่งเหยิง และ ปีศาจร้ายแห่งความทรงจำได้หวนกลับมา การผจญภัยและการต่อสู้ของ วิชเชอร์หนุ่ม เวสซิเมียร์ ก็ได้เริ่มขึ้น พร้อมทั้งต้องเผชิญอดีตที่แสนมืดมนที่ตามหลอกหลอนของตัวเขาเอง…

แนะนำตัวละครในเรื่อง

Vesemir (ให้เสียงพากษ์ Theo James) เขามีชีวิตในวัยเด็กที่แสนลำบาก ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อแลกเศษเงิน จนกระทั้งได้รับการฝึกฝนและกลายเป็น วิชเชอร์ นักล่าปีศาจ เพื่อออกค้นหาชีวิตที่มีค่า และทำตามที่ใจตนปรารถนา…

Tetra Gilcrest (ให้เสียงพากษ์ Lara Pulver) นักเวทย์หญิงที่ทรงพลัง ผู้สืบสายเลือดจากจอมเวทย์หญิงคนแรกของโลก เธอมีความคิดที่ว่า เวทย์ทุกอย่างบนโลกต่างเชื่อมโยงกับสิ่งที่สวยงามเข้าไว้ด้วยกัน และเธอยังคอยทำหน้าที่เป็นเหมือนผู้คุมกฎ ในการจัดการกับผู้ที่นำเวทมนต์ไปใช้ในทางที่ผิด….

Deglan (ให้เสียงพากษ์ Graham McTavish) วิชเชอร์ ผู้สืบเชื้อสายจากนักรบสุดแข็งแกร่งแห่งท้องทะเล ชาว “Skellige” ทีขึ้นชื่อเรื่องความป่าเถื่อน Deglan จึงมีร่างกายที่ใหญ่โต แข็งแกร่ง เขามีจิตใจที่เข็มแข็งเด็ดเดี่ยว และพร้อมจะสละชีวิตเพื่อปกป้องผู้คนที่เขารัก…

Lady Zerbst (ให้เสียงพากษ์ Mary McDonnell) เธอคือที่ปรึกษาของกษัตริย์ แห่ง  Kaedwen ด้วยการที่เธอเลี้ยงดูกษัตริย์มาตั้งแต่ยังเล็ก เธอจึงขึ้นเป็นหนึ่งในคนที่กษัตริย์ไว้ใจที่สุด และเธอยังเป็นผู้ให้การสนับสนุนกลุ่มวิชเชอร์ในอาณาจักรอีกด้วย..

Filavandrel (ให้เสียงพากษ์ Tom Canton) ราชาเอลฟ์ผู้ตกอับ จากเทือกเขาบลูเมาเทนส์ เขาเป็นสหายเก่าของเวสซิเมียร์ และผู้คนต่างรู้จักเขาด้วยนาม “ฟิลาวันเดรลแห่งหอคอยสีเงิน” (Filavandrel of the Silver Towers) 

Luka (ให้เสียงพากษ์ Matt Yang King) วิชเชอร์หนุ่มเลือดร้อน ผู้เป็นสหายรักของเวสซิเมียร์ เขามีฝีมือการต่อสู้ที่ดี แต่บ่อยครั้งก็มักเดือดร้อนด้วยการทำอะไรแล้วไม่คิด ถึงจะเลือดร้อน ปากเสีย แต่ถือว่าเป็นคนที่รักพวกพ้อง และพร้อมจะต่อสู้เพื่อพวกพ้อง ไม่ว่าจะเป็นศัตรูหน้าไหนก็ตาม..

สรุป เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร : ตำนานหมาป่า

เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอทอสูร : ตำนานหมาป่า ถือว่าเป็นอนิเมะอีกเรื่องหนึ่ง ในจักรวาล ซี่รี่ the witcher ที่น่าสนใจมาก เพราะเป็นการเล่าเรื่องราวย้อนหลัง ของบุรุษผู้อยู่เบื้องหลัง การฝึกฝนของหมาป่าสีขาว แกรอล ออฟ ริเวียร์ ที่ถ้าใครเป็นแฟนเกม หรือ นิยาย มาก่อน ก็คงรู้ดีว่าลุงแกนั้น กวนบาทามากแค่ไหน จนเราอดคิดไม่ได้ว่า เมื่อตอน ลุงเวสซิเมียร์แก่ยังหนุ่มจะเป็นแบบไร? และในภาคนี้ ก็ได้ทำออกมาให้เราได้เห็นแล้วว่า เมื่อตอนลุงเวสซิเมียร์ยังหนุ่มก็ออกแนวกวน ๆ ไม่แตกต่างจากตอนแก่เลย อีกทั้งยังได้เห็นความเก่งกาจที่ลุงมี จนได้รับการยอมรับจากวิชเชอร์ทั้งสำนัก ว่าให้เป็นผู้แข็งแกร่งอย่างแท้จริง.. 

ต้องบอกเลยว่า ในภาคนี้ จะต้องมีเนื้อเรื่องที่สนุกเข้มข้นเป็นอย่างมาก และด้วยฝีมือการสร้างของ Studio MIR ก็การันตีได้เลยว่างานภาพที่ออกมา ทั้งฉากต่อสู้ สิ่งแวดล้อมในเรื่อง ตัวละคร จะต้องทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอน

นอกจากงานภาพแล้ว ก็ยังได้ผู้กำกับและนักเขียนบท อย่าง ลอเรน ชมิตต์ ฮิสส์ริช กับ โบ เดอเมโย มาร่วมงานด้วยแล้ว อนิเมะเรื่อง เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอทอสูร : ตำนานหมาป่า จะต้องเป็นอีกหนึ่งอนิเมะ ที่มากด้วยคุณภาพ ถูกใจเหล่าแฟน ๆ เดอะวิชเชอร์อย่างแน่นอน และยังถือว่าเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะพบกับซี่รี่หลักใน The Witcher 2 ที่คาดว่าจะฉายภายในปีนี้แน่!! 

เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร : ตำนานหมาป่า มีกำหนดฉายในวันที่ 23 สิงหาคม สามารถรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง netflix thailand เตรียมตัวรอรับชมกันได้เลย และพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ…

#อนิเมะ the witcher nightmare of the wolf

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป