Anime

แนะนำอนิเมะ Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta

แนะนำอนิเมะ Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta

Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta อนิเมะแนวโรมแมนติก คอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Kamishiro Kyosuke และวาดภาพประกอบโดยคุณ Takaya Ki ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นวนิยายของ Kakuyomu ในเดือนสิงหาคม ปี 2017 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Kadokawa Shoten จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 8 เล่ม นอกจากนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Kusakabe Rei มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งฉบับมังงะได้ออกมาแล้วกว่า 4 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและยอดการขายที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งได้มอบหมายให้สตูดิโอ Project No.9 มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Ro-Kyu-Bu!: Tomoka no Ichigo Sundae , Miss Shachiku and the Little Baby Ghost , Jaku-Chara Tomozaki-kun ,  Love After World Domination , Hige wo Soru. Soshite Joshikousei wo Hirou. เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิมเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ มิซูโตะ และ ยูเมะ อดีตคู่รักที่ต่างมีความสุขในช่วงชีวิตมัธยมต้น แต่แล้วด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้พวกเขาทั้งคู่ต้องเลิกลากันไป และเมื่อพวกเขาเรียนจบ พวกเขาก็ได้แยกย้ายไปเรียนต่อตามทางของตนเอง..

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากพ่อของมิซูโตะและแม่ของยูเมะได้ตกลงแต่งงานกัน เมื่อนั้นเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อบัดนี้พวกเขาทั้งสองได้โคจรมาพบกันอีกครั้ง พร้อมทั้งเรื่องราวที่ชวนช็อคว่าต่อจากนี้พวกเขาเปรียบเสมือนพี่น้องกัน!! จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่น่ากระอักกระอ่วนใจ พร้อมทั้งความรู้สึกภายในใจที่พวกเขายังมีให้กันและกันอยู่ เรื่องราวที่แสนวุ่นวายของอดีตคู่รักหนุ่มสาวที่จำต้องปิดบังเอาไว้จึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

อิริโด มิซูโตะ (Irido Mizuto)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 อดีตแฟนเก่าของยูเมะ หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมต้นก็ได้เลิกลากันไปด้วยเหตุผลบางอย่าง จนกระทั่งการแต่งงานใหม่ของผู้เป็นพ่อที่ทำให้เขากลายเป็นพี่น้องกันกับยูเมะคนรักเก่าอย่างไม่คาดคิด มิซูโตะนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ สุขุม และมักจะอ่านหนังสือเงียบ ๆ คนเดียว แต่กระนั้นเขาก็มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีสามารถเข้าหาผู้อื่นได้เหมือนกัน..

อิริโด ยูเมะ (Irido Yume)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 อดีตแฟนเก่าของมิซูโตะ ในช่วงที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นเธอเป็นเด็กสาวที่ขี้อายและเงียบขรึมจะมีเพียงหนังสือเท่านั้นที่เป็นเพื่อน จนได้มาพบกับมิซูโตะที่เข้ามาทำให้เธอเปลี่ยนไปและหลังจากที่พวกเขาเลิกลากันไปในช่วงปิดเทอม เหตุการณ์ครั้งนั้นได้ช่วยให้ยูเมะเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ จากเด็กเนิร์ดก็ได้กลายเป็นเด็กสาวหน้าตาดีเรียนเก่งและสามารถสอบเข้าโรงเรียนด้วยคะแนนอันดับหนึ่ง ก่อนที่จะมากลายเป็นพี่น้องกับมิซูโตะภายหลังจากที่พ่อแม่ของพวกเขาแต่งงานกัน นามสกุลเดิมของเธอคือ “อายาอิ”

มินามิ อาคาซึกิ (Minami Akatsuki)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ มีนิสัยร่าเริง พูดเก่งสามารถเข้าหาได้กับทุกคน และยังถือได้ว่าเป็นเพื่อนสนิทของยูเมะที่คอยให้คำปรึกษาทุกครั้งที่ยูเมะมีปัญหา…

คาวานามิ โคกุเระ (Kawanami Kogure)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ เป็นคนที่มีอัธยาศัยดีสามารถเข้ากันได้กับทุกคน พร้อมทั้งคารมในการพูดที่สามารถโน้มน้าวใจและเป็นเสน่ห์ของเขาเลยล่ะ..

ฮิงาชิระ อิซานะ (Higashira Isana)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันกับมิซูโตะและยูเมะ เป็นคนที่เงียบและชื่นชอบการอ่านหนังสือ มักใช้เวลาหลังเลิกเรียนในการอ่านหนังสือในห้องสมุดร่วมกับมิซูโตะ จนมักทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าทั้งสองกำลังคบกันอยู่…

แนะนำอนิเมะ Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลเลิฟคอมเมดี้ชื่อดัง การันตีด้วยยอดขายที่หมดเพียงไม่กี่สัปดาห์โดยที่เนื้อหาจะเกี่ยวกับอดีตแฟนเก่าที่ต้องจับพลัดจับผลูมาอยู่ด้วยกัน หลังจากที่พ่อและแม่ของทั้งคู่ได้แต่งงานกัน ในแต่ล่ะวันพวกเขาจะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและจะต้องปิดบังถึงความบลับเมื่อครั้งอดีต ต่อหน้าพ่อแม่พวกเขาคือพี่น้องที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่พอลับหลังแต่ล่ะคนก็มีนิสัยที่อยากจะเอาชนะอีกฝ่ายและดูเหมือนจะไม่ค่อยลงรอยกันเสียเท่าไหร่นัก จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายมากมายที่เกิดขึ้น 

โดยที่พระเอกและนางเอกนั้นเป็นพวกซึนเดเระจนมีบางช่วงอาจทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้าง แต่พอเอาเข้าจริง ๆ แล้วเนื้อหากับทำให้เราเผลอยิ้มออกมาได้อย่างไม่รู้ตัวเกิดเป็นความฟินแปลก ๆ ขึ้นมา(ฮา) เท่านั้นยังไม่พอในเรื่องนี้ยังมีทั้งมุขตลกและรวมถึงเหล่าบรรดาเพื่อนพระนางที่พร้อมจะมาเล่นมุขตบมุขให้เราขำกันท้องแข็งกันได้เลยล่ะ ซึ่งในส่วนนี้เองอาจะเปรียบได้กับธีมหลักและเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ท่าทางของคู่พระนางยังทำให้เห็นแล้วก็รู้สึกอมยิ้ม น่ารักกับการกระทำของทั้งคู่ได้อย่างมากกันเลยทีเดียว

มาทางด้านส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ การดำเนินเรื่อง ดนตรีประกอบ และรวมถึงหน้าตาของตัวละครเองที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว แลดูน่ารักโดยเฉพาะการแสดงท่าทางเขินอาย ความซึนของทั้งคู่ที่พาให้เคลิ้มกันเลยทีเดียว เหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวพระเอกนางเอกซึน หรือ แนวเลิฟคอมเมดี้อบอุ่นหัวใจ รับรองได้เลยว่าเรื่องนี้จะสามารถทำให้พวกคุณสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รอรับชมกันได้เลยในอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ และมาฟินไปพร้อม ๆ กันเลยน้า…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
2
Happy
4
In Love
4
Not Sure
3
Silly
2

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต