Anime

แนะนำอนิเมะ Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta

แนะนำอนิเมะ Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta

Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta อนิเมะแนวโรมแมนติก คอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Kamishiro Kyosuke และวาดภาพประกอบโดยคุณ Takaya Ki ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นวนิยายของ Kakuyomu ในเดือนสิงหาคม ปี 2017 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Kadokawa Shoten จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 8 เล่ม นอกจากนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Kusakabe Rei มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งฉบับมังงะได้ออกมาแล้วกว่า 4 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและยอดการขายที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งได้มอบหมายให้สตูดิโอ Project No.9 มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Ro-Kyu-Bu!: Tomoka no Ichigo Sundae , Miss Shachiku and the Little Baby Ghost , Jaku-Chara Tomozaki-kun ,  Love After World Domination , Hige wo Soru. Soshite Joshikousei wo Hirou. เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิมเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ มิซูโตะ และ ยูเมะ อดีตคู่รักที่ต่างมีความสุขในช่วงชีวิตมัธยมต้น แต่แล้วด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้พวกเขาทั้งคู่ต้องเลิกลากันไป และเมื่อพวกเขาเรียนจบ พวกเขาก็ได้แยกย้ายไปเรียนต่อตามทางของตนเอง..

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากพ่อของมิซูโตะและแม่ของยูเมะได้ตกลงแต่งงานกัน เมื่อนั้นเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อบัดนี้พวกเขาทั้งสองได้โคจรมาพบกันอีกครั้ง พร้อมทั้งเรื่องราวที่ชวนช็อคว่าต่อจากนี้พวกเขาเปรียบเสมือนพี่น้องกัน!! จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่น่ากระอักกระอ่วนใจ พร้อมทั้งความรู้สึกภายในใจที่พวกเขายังมีให้กันและกันอยู่ เรื่องราวที่แสนวุ่นวายของอดีตคู่รักหนุ่มสาวที่จำต้องปิดบังเอาไว้จึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

อิริโด มิซูโตะ (Irido Mizuto)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 อดีตแฟนเก่าของยูเมะ หลังจากเรียนจบชั้นมัธยมต้นก็ได้เลิกลากันไปด้วยเหตุผลบางอย่าง จนกระทั่งการแต่งงานใหม่ของผู้เป็นพ่อที่ทำให้เขากลายเป็นพี่น้องกันกับยูเมะคนรักเก่าอย่างไม่คาดคิด มิซูโตะนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ สุขุม และมักจะอ่านหนังสือเงียบ ๆ คนเดียว แต่กระนั้นเขาก็มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีสามารถเข้าหาผู้อื่นได้เหมือนกัน..

อิริโด ยูเมะ (Irido Yume)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 อดีตแฟนเก่าของมิซูโตะ ในช่วงที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้นเธอเป็นเด็กสาวที่ขี้อายและเงียบขรึมจะมีเพียงหนังสือเท่านั้นที่เป็นเพื่อน จนได้มาพบกับมิซูโตะที่เข้ามาทำให้เธอเปลี่ยนไปและหลังจากที่พวกเขาเลิกลากันไปในช่วงปิดเทอม เหตุการณ์ครั้งนั้นได้ช่วยให้ยูเมะเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ จากเด็กเนิร์ดก็ได้กลายเป็นเด็กสาวหน้าตาดีเรียนเก่งและสามารถสอบเข้าโรงเรียนด้วยคะแนนอันดับหนึ่ง ก่อนที่จะมากลายเป็นพี่น้องกับมิซูโตะภายหลังจากที่พ่อแม่ของพวกเขาแต่งงานกัน นามสกุลเดิมของเธอคือ “อายาอิ”

มินามิ อาคาซึกิ (Minami Akatsuki)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ มีนิสัยร่าเริง พูดเก่งสามารถเข้าหาได้กับทุกคน และยังถือได้ว่าเป็นเพื่อนสนิทของยูเมะที่คอยให้คำปรึกษาทุกครั้งที่ยูเมะมีปัญหา…

คาวานามิ โคกุเระ (Kawanami Kogure)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1เพื่อนร่วมชั้นของมิซูโตะและยูเมะ เป็นคนที่มีอัธยาศัยดีสามารถเข้ากันได้กับทุกคน พร้อมทั้งคารมในการพูดที่สามารถโน้มน้าวใจและเป็นเสน่ห์ของเขาเลยล่ะ..

ฮิงาชิระ อิซานะ (Higashira Isana)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันกับมิซูโตะและยูเมะ เป็นคนที่เงียบและชื่นชอบการอ่านหนังสือ มักใช้เวลาหลังเลิกเรียนในการอ่านหนังสือในห้องสมุดร่วมกับมิซูโตะ จนมักทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าทั้งสองกำลังคบกันอยู่…

แนะนำอนิเมะ Mamahaha no Tsurego ga Motokano datta

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลเลิฟคอมเมดี้ชื่อดัง การันตีด้วยยอดขายที่หมดเพียงไม่กี่สัปดาห์โดยที่เนื้อหาจะเกี่ยวกับอดีตแฟนเก่าที่ต้องจับพลัดจับผลูมาอยู่ด้วยกัน หลังจากที่พ่อและแม่ของทั้งคู่ได้แต่งงานกัน ในแต่ล่ะวันพวกเขาจะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและจะต้องปิดบังถึงความบลับเมื่อครั้งอดีต ต่อหน้าพ่อแม่พวกเขาคือพี่น้องที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่พอลับหลังแต่ล่ะคนก็มีนิสัยที่อยากจะเอาชนะอีกฝ่ายและดูเหมือนจะไม่ค่อยลงรอยกันเสียเท่าไหร่นัก จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายมากมายที่เกิดขึ้น 

โดยที่พระเอกและนางเอกนั้นเป็นพวกซึนเดเระจนมีบางช่วงอาจทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้าง แต่พอเอาเข้าจริง ๆ แล้วเนื้อหากับทำให้เราเผลอยิ้มออกมาได้อย่างไม่รู้ตัวเกิดเป็นความฟินแปลก ๆ ขึ้นมา(ฮา) เท่านั้นยังไม่พอในเรื่องนี้ยังมีทั้งมุขตลกและรวมถึงเหล่าบรรดาเพื่อนพระนางที่พร้อมจะมาเล่นมุขตบมุขให้เราขำกันท้องแข็งกันได้เลยล่ะ ซึ่งในส่วนนี้เองอาจะเปรียบได้กับธีมหลักและเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ท่าทางของคู่พระนางยังทำให้เห็นแล้วก็รู้สึกอมยิ้ม น่ารักกับการกระทำของทั้งคู่ได้อย่างมากกันเลยทีเดียว

มาทางด้านส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ การดำเนินเรื่อง ดนตรีประกอบ และรวมถึงหน้าตาของตัวละครเองที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว แลดูน่ารักโดยเฉพาะการแสดงท่าทางเขินอาย ความซึนของทั้งคู่ที่พาให้เคลิ้มกันเลยทีเดียว เหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวพระเอกนางเอกซึน หรือ แนวเลิฟคอมเมดี้อบอุ่นหัวใจ รับรองได้เลยว่าเรื่องนี้จะสามารถทำให้พวกคุณสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รอรับชมกันได้เลยในอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ และมาฟินไปพร้อม ๆ กันเลยน้า…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
3
Happy
6
In Love
6
Not Sure
5
Silly
3

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!