Anime

แนะนำอนิเมะ Teppen!!!!!!!!!!!!!!!

แนะนำอนิเมะ Teppen!!!!!!!!!!!!!!!

Teppen!!!!!!!!!!!!!!! อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Namamugi และ Inujun ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก 3 สาว Seiyuu San-Shimai Team Y นักพากษ์สาวที่มากด้วยฝีมือประกอบไปด้วยคุณ Sasaki Mikoi, Aimi และ Itou Ayasa โดยที่ฉบับมังงะได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในวันที่ 8 มกราคม ปี 2021 จนถึงปัจจุบันได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 3 เล่ม

จากกระแสตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้มอบหมายให้สตูดิโอ Drive มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิตซึ่งเป็นสตูดิโอน้องใหม่ไฟแรงและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วเช่น Actors: Songs Connection , Vlad Love 

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022 และสามารถรับชมได้ทางช่อง Bilibili

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Sakamoto Yayoi เด็กสาวผู้ชื่นชอบการแสดงตลกเป็นชีวิตจิตใจพร้อมด้วยความฝันที่จะกลายเป็นนักตลกที่มากด้วยชื่อเสียง วันหนึ่งเธอได้กลับมายังบ้านเกิดที่โอซาก้า และเลือกเรียนที่โรงเรียน Kazuki ที่โรงเรียนนี่เองที่ทำให้เธอได้พบเข้ากับ Takahashi Yomogi เพื่อนสมัยเด็กที่มีความชอบในการเล่นตลกเหมือนกัน 

ดุจดั่งโชคชะตาที่ได้นำพาทั้งคู่มาเจอกันอีกครั้ง ทั้งสองจึงตัดสินใจก่อตั้งวงตลกคู่หูขึ้นมานามว่า Konamonzu พร้อมด้วยการฝึกซ้อมอย่างหนัก และเตรียมที่จะออกแสดงในสวนสาธารณะภายในเมือง 

ในระหว่างการฝึกซ้อมอยู่นั้น พวกเธอก็ได้พบเข้ากับเด็กหญิงปริศนาที่เข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ขาด เมื่อความฝันในการเป็นตลกของคนทั้งสามนั้นเหมือนกัน เส้นทางของพวกเธอก็เริ่มต้นขึ้น และนี่เองคือเรื่องราวของเด็กหญิงทั้งสามที่มีความฝันในการเป็นดาวตลกที่ซึ่งเส้นทางของเธอนั้นจะเป็นอย่างไร จะเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและหยดน้ำตาไหม? บนเส้นทางที่เธอเลือกเดินก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

Sakamoto Yayoi (CV: Ayasa Ito)

เด็กสาวผู้ที่เต็มไปด้วยพลังคิดบวก เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง เข้าได้กับทุกคน และย้ายมาจากเกียวโตเพื่อกับมายังบ้านเกิดที่นัมบะในโอซาก้า การย้ายกลับมาครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ Yomogi เพื่อนสมัยเด็กที่มีความฝันและชื่นชอบตลกเหมือนกัน พวกเธอทั้งสองจึงได้รวมตัวเพื่อล่าฝันนั้นกันใหม่อีกครั้ง…

Takahashi Yomogi (CV: Manami)

เพื่อนสมัยเด็กของ Yayoi ชื่นชอบการเล่นตลกและศิลปินตลกอย่างสุดหัวใจ เธอนั้นเป็นคนที่ร่าเริง สดใส และมักจะมีมุขตลกมากมายที่ทำให้หัวเราะอยู่เสมอ เธอและ Yayoi ต่างมีความฝันเหมือนกันในการเป็นนักแสดงตลกที่มีชื่อเสียงคอยมอบเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ชม ในเวลาว่างจากการฝึกซ้อมเธอมักจะไปช่วยงานที่บ้านในการขายทาโกะยากิอยู่เป็นประจำ พร้อมด้วยมุขตลกที่ทำไปขายไปก็เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ลูกค้าสนุกทุกครั้งที่มาซื้อร้านเธอ…

Hosono Yuzu (CV: Mirai Sasaki)

หญิงสาวผู้ย้ายมาจากจังหวัดอิวาเตะ เธอเป็นคนที่มีบุคคลิกภาพดี เรียบร้อย และสนใจในการเล่นตลกเป็นพิเศษ เธอมีงานอดิเรกในการเขียนสคริปต์สำหรับการ์ตูน มุขตลก จนได้มาเจอกับ Yayoi และ Yomogi การได้มาเจอกันของพวกเธอต่างก็ช่วยดึงศักยภาพของแต่ละคนออกมาได้อย่างโดดเด่น และตอนที่เธอตื่นเต้นเธอมักจะพูดด้วยสำเนียงท้องถิ่นของเธออีกด้วย…

แนะนำอนิเมะ Teppen!!!!!!!!!!!!!!!

Teppen!!!!!!!!!!!!!!! อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนผานจากสองอาจารย์ Namamugi และ Inujun ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยูนิตสาวนักพากษ์ Seiyuu San-Shimai Team Y ของสาวสามชื่อดังคุณ Sasaki Mikoi, Aimi และ Itou Ayasa ที่ได้มาร่วมเข้าสู่วงการตลกญี่ปุ่น โดยที่เรื่องราวจะเป็นไปแบบเรื่อย ๆ ชีวิตประจำวันที่แฝงไว้ด้วยความน่ารัก มาพร้อมด้วยมุขตลกทีต่างก็โบ๊ะบ๊ะกันอย่างสุด ๆ ถึงแม้ว่าบางมุขจะออกไปทางญี่ปุ่นจ๋าซะเหลือเกินทำให้ในบางครั้งไม่เก็ทกับมุขที่แสดงและอาจทำให้อรรถรสในการรับชมดรอปลงไปบ้าง แต่ถึงอย่างไรแล้วด้วยความน่ารักของตัวละครก็สามารถอนุโลมให้ได้(ฮา) 

พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ได้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพทั้งจากฉาก แสงสี เสียงที่ใช้ และรวมถึงมุขตลกการแสดงผ่านหน้าตาตัวละครที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะนอกกระแสที่น่าดูเป็นอย่างยิ่ง ถ้าหากว่าคุณต้องการหาอนิเมะเนื้อหาสบาย ๆ เบาสมอง ไว้รับชมเพื่อคลายเครียดแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลยรับรองเลยว่าสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และคุณจะตกหลุมรักสาว ๆ ทั้งสามกันเลยทีเดียวล่ะ….. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป