Anime

แนะนำอนิเมะ Kagewani (บันทึกของโซสุเกะ)

แนะนำอนิเมะ Kagewani (บันทึกของโซสุเกะ)

Kagewani หรือในอีกชื่อว่า บันทึกของโซสุเกะ อนิเมะแนวลึกลับ ไซไฟ สยองขวัญ ผลงานโดยคุณ Tomoya Takashima ออกเผยแพร่ครั้งแรกในปี 2015 อีกทั้งยังได้คุณ Hiromu Kumamoto จากเรื่อง Ninja Collection , Kurayami Santa และ SENGOKUCHOJYUGIGA มารับผิดชอบในส่วนของเนื้อเรื่องให้แก่เรื่องนี้อีกด้วย

พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Tomovies มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและฝากผลงานไว้กับเรื่อง Hataraku Onii-san! , Hataraku Onii-san! no 2!

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ บันนะ โคสึเกะ นักวิทยาศาสตร์หนุ่มที่ออกค้นคว้าถึงสิ่งมีชีวิตประหลาดที่ออกมาสังหารผู้คน ในสถานที่เกิดเหตุมากมายที่เต็มไปด้วยปริศนา เขานั้นจะต้องสืบสวนและค้นหาจากเพียงเศษซากที่สัตว์ประหลาดได้เหลือทิ้งไว้ ซึ่งการเดินทางตามหาสาเหตุแบบนี้มันได้นำเขาให้ไปสัมผัสกับเหตุการณ์การสูญเสียที่เคยเกิดขึ้นในอดีตของเขา และดูเหมือนว่าเหตุการในครั้งนั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแผลเป็นบนใบหน้าของเขาเสียด้วย และเมื่อเขายิ่งขุดคุ้ยค้นหาเรื่องราวเหล่านี้มากขึ้นเท่าไหร่ สิ่งต่าง ๆ ที่เขาค้นพบได้นำเขาไปสู่ความสยดสยองที่มากขึ้น และดูเหมือนว่าความสยองในครั้งนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับบุคคลปริศนาบางกลุ่ม! 

ความอันตรายที่เริ่มคลืบคลานเข้ามา ไม่ใช่แค่เพียงตัวเขาที่ตกอยู่ในอันตรายแต่รวมถึงคนรอบข้างเองที่เริ่มถูกดึงเข้ามาสู่วังวนในครั้งนี้ และตัวเขาจะต้องทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อหยุดหายนะในครั้งนี้เอาไว้ให้ได้!!…

แนะนำตัวละคร

บันนะ โคสึเกะ (Bamba Sosuke)

นักวิทยาศาสตร์ในสาขาพันธุวิศวกรรมที่มีความสนใจต่อสัตว์ลึกลับที่ปรากฏกลายออกมาไล่สังหารผู้คน เขาเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ และซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเอง และดูเหมือนว่าการปรากฎตัวของสิ่งมีชีวิตลึกลับเหล่านี้ จะมีส่วนที่เกี่ยวโยงกับแผลเป็นบนหน้าของเขาเสียด้วย…

มาซากิ คิมูระ (Masaki Kimura)

ผู้อำนวยการขององค์กร SARUGAKU องค์กรอันแสนลึกลับที่ดูเหมือนว่าจะรับรู้เรื่องราวของการมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตประหลาดเหล่านี้ เขาเป็นคนที่ลึกลับ แต่ก็มีความสามารถทางด้านวาทศิลป์ที่เป็นเลิศ และเขาเองยังเชิญชวนให้ ศจ.โคสึเกะเข้าสู่องค์กรด้วยเหตุผลบางอย่าง…

แนะนำอนิเมะ Kagewani (บันทึกของโซสุเกะ)

Kagewani หรือ บันทึกของโซสุเกะ อนิเมะแนวสยองขวัญ ลึกลับ ที่ต้องขอบอกเลยว่าเป็นอนิเมะที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ แปลกใหม่ พร้อมด้วยเทคนิคการดำเนินเรื่องที่ชวนให้เราลุ้นระทึกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เราจะเห็นได้ถึงบทของตัวละคร การดำเนินเรื่องเพื่อไขปริศนา และรวมถึงการปรากฎตัวของสัตว์ประหลาดที่ทำให้เราลุ้นตามแบบฉากต่อฉาก พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาแบบที่ใช้เทคนิคแฟลช ซึ่งอาจจะทำให้เราดูว่างานภาพนั้นทำออกมาแบบหยาบ ๆ ทำให้รู้สึกไม่คุ้นชินเหมือนกับงานอนิเมะทั่ว ๆ ไปที่ทำกันนัก แต่ทว่าตรงจุดนี้เองแหล่ะที่ทำให้อนิเมะเรื่องนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และโดดเด่นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสีที่ดูอึมครึมซึ่งทำออกมาให้เราได้รู้สึกถึงความลี้ลับ ความกลัวในสิ่งที่เราไม่รู้จัก เมื่อรวมเข้ากับเนื้อเรื่องแล้วจึงทำให้อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะสยองขวัญที่ควรแค่แก่การหามารับชมกันอย่างสุด ๆ ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนอนิเมะที่ชื่นชอบแบบลุ้นระทึก สยอง ๆ ด้วยแล้ว อนิเมะเรื่องนี้จะตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียวล่ะ…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
2
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ