Anime

ประวัติโปจิตะ(Chainsaw Man)

ประวัติโปจิตะ(Chainsaw Man)

โปจิตะ (Pochita) พากย์โดยคุณ Izawa Shiori

ปีศาจเลื่อยยนต์ที่เด็นจิทำสัญญาด้วย ภูมิหลังมีที่มาที่ไปไม่แน่ชัด และดูเหมือนว่าปีศาจหลายตน ๆ กำลังต้องการบางอย่างจากตัวเขา..

*เนื้อหาต่อไปนี้จะมีการสปอยเรื่องราวของเนื้อเรื่อง ผู้อ่านควรใช้วิจารญาณในการอ่าน*

เรื่องราวในอดีต

โปจิตะหรือปีศาจเลื่อยยนต์ เขาเป็นปีศาจที่เป็นคู่หูและทำสัญญาร่วมกันกับเด็นจิ มีรูปร่างเหมือนสุนัขที่มีหัวเป็นเลื่อยยนต์ ซึ่งในอดีตโปจิตะเคยเป็นปีศาจอยู่ในขุมนรกและได้รับการยอมรับว่าเป็นปีศาจที่แข็งแกร่งมีพลังและความมสามารถทางด้านการต่อสู้ในระดับสูง เหล่าปีศาจจึงมักเรียกเขาว่า “ปีศาจฮีโร่แห่งขุมนรก” เพราะว่าเขามักจะปรากฏตัวออกมาในช่วงที่มีคนร้องขอความช่วยเหลือ และเมื่อเขาปรากฏตัวขึ้นตัวของเขาก็จะทำการต่อสู้อย่างบ้าคลั่งและสังหารปีศาจที่อยู่โดยรอบทั้งหมด ไม่เว้นแม่แต่คนที่ร้องขอความช่วยเหลือก็ตาม! 

นอกจากความบ้าคลั่งในการต่อสู้ของเขาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่ากลัวจนปีศาจมากมายต่างต้องยอมสงบให้แก่เขานั่นคือ “การลบตัวตน” กล่าวคือเมื่อใดที่เหล่าปีศาจที่สู้กับตัวเขาถูกสังหารและถูกกลืนกินแล้ว ตัวตนของปีศาจตนนั้นก็จะหายไปอย่างตลอดกาล และจะไม่มีใครจำเรื่องราวหรือสามารถเกิดใหม่ในนรกได้อีกเลย ด้วยเหตุนี้เองตัวตนของ “เชนซอร์แมน” จึงกลายเป็นตัวตนที่น่ากลัวที่สุดสำหรับปีศาจในนรก

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวตนที่แข็งแกร่งที่สุดเชนซอว์แมนก็ได้ปะทะเข้ากับขุมพลังที่แข็งแกร่งในนรก โดยที่เขาต้องต่อสู้กับเหล่า 4 อัศวิน และปีศาจอาวุธ การต่อสู้ครั้งนั้นส่งผลให้ตัวของเชนซอว์แมนได้รับบาดเจ็บสาหัส จนได้กลายร่างมาเป็นสุนัขที่มีหัวเป็นเลื่อยยนต์ พร้อมกับถูกอัปเปหิมายังโลกมนุษย์ ในระหว่างที่กำลังใกล้จะตายตัวเขาก็ได้มาเจอกับหนุ่มน้อยที่ชื่อเด็นจิ ที่เข้ามาช่วยเหลือและมอบเลือดให้แก่เขา ซึ่งเลือดนี้เองที่ทำให้เขาสามารถมีขีวิตอยู่ได้ หลังจากวันนั้นตัวของเขาก็มีชีวิตใหม่ในชื่อว่า “โปจิตะ” และใช้ชีวิตร่วมกันกับเด็นจิเรื่อยมานับแต่นั้น….

พลังและความสามารถ

โปจิตะหรือเชนซอว์แมนนั้น ถูกกล่าวถึงว่าเป็นปีศาจฮีโร่แห่งขุมนรก หรือ อสูรย์ร้ายจอมกลืนกิน ที่ไม่ว่าจะถูกกล่าวด้วยฉายาอะไรตัวเขานั้นก็ถูกยกให้เป็นตัวตนที่น่ากลัวและแข็งแกร่งที่สุด ซึ่งพลังส่วนใหญ่ของเชนซอว์แมนจะเป็นการใช้เลื่อยเข้าต่อสู้อย่างบ้าคลั่ง และตัวของเขายังสามารถที่จะเรียกเลื่อยออกมาได้จากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หรือหัวก็ตาม และพลังของเลื่อยยังสามารถใช้ตัดและผ่าผ่านร่างกายของเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย 

ถึงแม้ว่าตัวเขาจะล้มหรือแน่นิ่งไปแล้ว แต่แค่เพียงกระชากไดร์สตราทตัวเขาก็จะลุกขึ้นมาแล้วสู้ใหม่ได้เรื่อย ๆ และอีกหนึ่งพลังที่น่ากลัวที่ไม่ว่าปีศาจที่ไหนเมื่อได้ยินก็ต้องหนีห่าง นั่นคือ “การลบตัวตน” พลังน่ากลัวที่จะดูดกลืนนามของปีศาจตัวนั้นให้หายไปตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นนามชื่อ ความกลัวหรือแม้แต่เรื่องราวของปีศาจตนนั้นที่จะถูกลบจากความทรงจำ จนไม่มีใครจดจำได้อีกต่อไป ซึ่งสิ่งนี้เองที่ถือได้ว่าเป็นพลังที่แข็งแกร่งและน่ากลัวของเขาเลยล่ะ…

ข้อมูลเพิ่มเติม

อิซาวะ ชิโอริ (Izawa Shiori)

ตัวละครโปจิตะ (Pochita) ในเรื่อง Chainsaw Man นั้นได้รับเลือกให้คุณอิซาวะ ชิโอริ (Izawa Shiori-井澤詩織) มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ โดยที่คุณชิโอรินั้นถือได้ว่าเป็นนักพากย์ที่มากด้วยฝีมือมีชื่อเสียงอยู่ในวงการนักพากย์อนิเมะของประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมายหลายต่อหลายเรื่องด้วยกันเช่น Argo (Sword Art Online: Progressive Movie 2022) , Ubuyashiki, Kanata (Kimetsu no Yaiba 2019) , Nanachi (Made in Abyss 2017) และ Moyu (Noragami Aragoto 2015) เป็นต้น 

นอกจากนี้เธอยังได้รับเลือกให้เป็นผู้พากย์ตัวละครในเกมเช่น Maria Therese Bloomfield (Caladrius 2013) , Diona (GENSHIN IMPACT 2020) ฯลฯ และรวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Pop In Q (2016) ในบทบาทตัวละคร อาโออิ ฮิโอกะ อีกด้วย…

ประวัติโปจิตะ(Chainsaw Man)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา