Anime

ประวัติคิชิเบะ(Chainsaw Man)

ประวัติคิชิเบะ(Chainsaw Man)

คิชิเบะ (Kishibe) พากย์โดยคุณ Kenjiro Tsuda 

นักล่าปีศาจประจำแผนกพิเศษ 1 และถูกยกย่องให้เป็นนักล่าปีศาจที่มีฝีมือแข็งแกร่งที่สุดของทางการ มีพลังในการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดา บ่อยครั้งตัวเขาจึงได้รับเลือกให้เป็นครูฝึกคอยสอนการต่อสู้ให้กับนักล่าปีศาจที่ดูมีแววอยู่ในกรม โดยเฉาะเด็นจิและพาวเวอร์ที่ได้รับการฝากฝังจากมาคิมะเป็นพิเศษ…

*เนื้อหาต่อไปนี้จะมีการสปอยเรื่องราวของเนื้อเรื่อง ผู้อ่านควรใช้วิจารญาณในการอ่าน*

เรื่องราวในอดีต

คิชิเบะนักล่าปีศาจของทางการ ประจำแผนกพิเศษ 1 ผู้ที่ซึ่งถูกกล่าวถึงว่าเป็นนักล่าปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดประจำกรม เขานั้นเป็นคนที่นิ่ง เงียบ และดูเหมือนจะไม่หยี่ระต่อสิ่งรอบตัวเสียเท่าไหร่ โดยที่ในอดีตเขานั้นได้เข้ารับการฝึกฝนเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ในหน่วยล่าปีศาจของทางการมาตั้งแต่วัยรุ่น และได้มาจับคู่กันกับกวางซีนักล่าปีศาจสุดแข็งแกร่ง ผู้มีฝีมือทางด้านการต่อสู้ระดับสูงพร้อมด้วยพลังในฐานะปีศาจไฮบริด ในทีแรกคิชิเบะเป็นคนที่มีคารมดี พูดเก่ง และถูกยกย่องให้เป็นเสือผู้หญิงคนหนึ่ง ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงได้พยายามตามจีบกวางซีคู่หูของเขา แต่ก็ต้องโดนปฏิเสธเรื่อยมาสิ่งนี้เองที่ทำให้ความภาคภูมิใจในเรื่องผู้หญิงของเขาสั่นคลอน ตัวเขาจึงพยายามอย่างหนักที่จะรุกจีบกวางซีและหวังว่าจะพิชิตใจเธอให้ได้ในสัดวัน

วันเวลาผ่านไปตัวของคิชิเบะก็ได้ออกปฏิบัติภารกิจตามล่าปีศาจร่วมกันกับกวางซีเรื่อยมา ผ่านเหตุการณ์อันแสนยากลำบากทั้งความเป็นความตาย จนเวลาล่วงมาถึงเก้าปีด้วยกัน และในขณะนั้นเองกวางซีก็ได้พูดกับเขาว่าเธอเองก็พึ่งรู้สึกตัวมาได้ซักพักแล้วว่าตัวของเธอนั้นชอบและรักผู้หญิงด้วยกันมากกว่า ซึ่งคำตอบที่เฝ้ารอมานานของกวางซีนั้นทำให้คิชิเบะรู้สึกผิดหวัง แต่ถึงกระนั้นพวกเขาทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนและคู่หูที่ดีต่อกันเสมอมา

แต่แล้ววันหนึ่งด้วยเหตุผลบางอย่างกวางซีได้หนีหายออกจากองค์กรไป และไม่มีใครรู้ว่าเธอหายตัวไปไหน คิชิเบะเองก็เคยออกตามหาตัวเธออยู่สักพัก แต่ก็ต้องกลับมาด้วยความล้มเหลว จะมีก็แต่เพียงข่าวลือว่ากวางซีนั้นได้แอบหลบหนีเพื่อไปเป็นนักล่าปีศาจรับจ้างให้แก่ทางการของประเทศจีนหรือไม่ก็ตัวกวางซีเองได้บังเอิญไปรู้ความลับบางอย่าง ที่ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในองค์กรได้อีกต่อไป แต่ไม่ว่าข่าวลือจะเป็นแบบไหนลึก ๆ แล้วสำหรับคนชิเบะก็ยังยอมรับว่าเธอคือคู่หูอันดับหนึ่งที่ได้เห็นอีกตัวตนหนึ่งของเขา ที่น้อยคนนักในองค์กรจะได้เห็น…..

หน้าที่ในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการ

หลังจากการจากไปของกวางซี คิชิเบะก็ยังทำงานเป็นนักล่าปีศาจของทางการอยู่เรื่อยมา ซึ่งหน้าที่ของเขาก็ยังเป็นการค้นหา กำจัดปีศาจที่ถือว่าเป็นภัยคุกคามของมนุษย์ และทุกภารกิจที่เขาทำต่างก็ประสบความสำเร็จด้วยดีเสมอมา ไม่นานชื่อเสียงของเขาในองค์กรก็โด่งดังขึ้น จนได้กลายเป็นนักล่าปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดประจำกรม 

ซึ่งตัวของเขาเองนั้นทำงานมาตั้งแต่วัยรุ่น จนถึงปัจจุบันตัวของคิชิเบะนั้นก็ได้ย่างเข้าสู่วัย 50 ปีแล้ว และถือได้ว่าอายุขนาดนี้สำหรับนักล่าปีศาจนั้นหาได้ยากมากที่จะมีคนทำงานต่อสู้กับปีศาจและรอดจนอายุขนาดนี้ได้ เพราะส่วนใหญ่ไม่ตายก็คงจิตหลุด และเลิกเป็นไปเสียหมด ซึ่งตรงส่วนนี้เองที่คิชิเบะยอมรับและได้กล่าวไว้ว่านักล่าปีศาจที่สามารถทำงานนี้ได้จะต้องเป็นคนที่มีความคิดไม่ปกติหรือไม่ก็บ้าดีเดือดไปเลย ถึงจะเป็นนักล่าปีศาจได้ สำหรับพวกที่ยังมีสามัญสำนึกแบบมนุษย์อยู่นั้นไม่เหมาะกับอาชีพนี้ และถ้ายังฝืนอยู่ต่อไปตัวเองก็จะแหลกเหลวทั้งร่างกายหรือจิตใจไม่สักวันใดก็วันหนึ่ง

นอกจากนี้แล้วตัวของคิชิเบะเองยังได้รับการรยอมรับจากทางการ และได้เลื่อนขั้นมาอยู่ในหน่วยพิเศษที่ 1 ซึ่งหน้าที่ของเขานั้นก็ยังเหมือนเดิม คือ ค้นหา ปราบปรามปีศาจที่เป็นภัยคุกคามและรวมถึงการจับกุมปีศาจที่ดูมีทีท่าจะนำไปใช้ประโยชน์ได้ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือตัวของเขาเองยังได้รับการไหว้วานจากผู้ใหญ่ในกรม ให้เป็นคนคอยฝึกฝนเหล่านักล่าปีศาจหน้าใหม่ที่ดูมีแวว โดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์การต่อสู้ของเขาในการสอน 

ซึ่งตรงส่วนนี้เองถึงเขาจะอยากปฏิเสธแต่ก็คงทำไม่ได้ จึงยอมตบปากรับคำแต่เขาก็ยื่นข้อเสนอว่าคนที่จะได้รับการฝึกจากเขาจะต้องผ่านด่านตอบคำถามจากเขาเสียก่อน และคำถามนี้ก็จะเป็นสิ่งที่เขาเคยกล่าวไปแล้วว่า “นักล่าปีศาจนั้นจะต้องเป็นคนที่มีความคิดไม่เหมือนคนปกติทั่วไปหรือไม่ก็บ้าดีเดือด” ถึงจะเหมาะกับการเป็นนักล่าปีศาจ ในระหว่างที่เริ่มการฝึกฝนมีคนที่ผ่านด่านจนได้รับการฝึกจากเขานั้นน้อยมากจนแทบจะนับนิ้วได้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีบุคลิกในแบบที่เขาว่าคือไม่มีสามัญสำนึกที่เหมือนคนปกติ แต่ในกลุ่มลูกศิษย์ที่ผ่านการฝึกกับเขามาจะแค่เพียงสองคนเท่านั้นที่ได้รับการฝึกแบบฮาร์ดคอร์ที่ไม่เหมือนใครนั่นคือเด็นจิและพาวเวอร์แค่สองคนเพียงเท่านั้นเอง….

พลังและความสามารถ

คิชิเบะนักล่าปีศาจของทางการประจำแผนกพิเศษที่ 1 ผู้ที่ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในกรม ตัวเขานั่นถือได้ว่ามีทักษะการต่อสู้ในระดับสูง ทั้งไหวพริบ การตัดสินใจที่รวดเร็วเด็ดเดี่ยว เมื่อรวมด้วยกับประสบการณ์การต่อสู้ด้วยแล้ว ตัวเขาจึงแข็งแกร่งไม่ว่าร่างกายหรือจิตใจเองก็ตาม โดยที่ความสามารถทางด้านการต่อสู้ของเขาจะปรากฏออกมาให้เห็นในระหว่างการฝึกเด็นจิและพาวเวอร์ ซึ่งต่อให้ทั้งคู่ร่วมแรงร่วมใจกันมากแค่ไหน ผลลัพธ์ก็ออกมาเป็นพวกเขาถูกฆ่าอย่างโหดเสียทุกครั้งไป 

นอกจากศิลปะการต่อสู้แล้ว เซ้นในการใช้อาวุธ รวมถึงตัวของคิชิเบะเองยังทำสัญญากับปีศาจที่มากถึงสามตน ไม่ว่าจะเป็น เล็บ, ตะปู , มีด ที่ตัวของเขาได้ทำสัญญาไว้ ซึ่งปีศาจแต่ล่ะตนสำหรับในวงการนักล่าปีศาจแล้ว ถือได้ว่าเป็นของที่โครตอันตรายที่มีนักล่าปีศาจเพียงไม่กี่คนที่กล้าจะทำสัญญาด้วย แค่เพียงตัวใดตัวหนึ่งก็แย่มากพอแล้ว แต่นี่คิชิเบะทำสัญญาถึงสามตนก็เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าตัวเขานั้นแข็งแกร่งมากแค่ไหน หรือไม่ก็บ้าตามแบบที่เขาเคยบอกไว้เลยก็ว่าได้….

ข้อมูลเพิ่มเติม

เคนจิโร่ ทสึดะ (Kenjiro Tsuda)

ตัวละครคิชิเบะ (Kishibe) ในเรื่อง Chainsaw Man นั้นได้รับเลือกให้คุณ เคนจิโร่ ทสึดะ (Kenjiro Tsuda-津田 健次郎) มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ตัวละคร โดยที่คุณเคนจิโร่นั้นเป็นนักพาย์ที่เปี่ยมด้วยฝีมือ ผู้เป็นนักพาย์แถวหน้าแห่งวงการอนิเมะในประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งเคยฝากผลงานในอนิเมะขึ้นชื่ออยู่หลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Atsushi Noda (H2 1995) , Seto Kaiba , Critias , Priest Seto (Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 2000-2004) , Overhaul (My Hero Academia 2018) , Orsted (Mushoku Tensei 2021) , Kento (Jujutsu Kaisen 2021) เป็นต้น

ประวัติคิชิเบะ(Chainsaw Man)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
11
In Love
12
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ