Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei อนิเมะแนวแอคชั่น ยูริ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Karasu Piero และวาดภาพประกอบโดยคุณ Kisaragi Yuri ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shosetsuka ni Naro ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 และในเวลาต่อมาก็ได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Fujimi Fantasia Bunko จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 5 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ไลท์โนเวลและยังได้อาจารย์ Nadaka Harutsugu มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งตัวฉบับมังงะจนถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้วกว่า 4 เล่ม

ทางส่วนของงานอนิเมะก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ Diomedia มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Aho Girl , Isekai Yakkyoku , The Squid Girl Specials , Chi-chan no Tsuugakuro , Futsal Boys!!!!! เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

จนกระทั่งวันหนึ่งในตอนที่เธอมีอายุครบ 5 ขวบ เธอก็ได้มองไปบนท้องฟ้าพร้อมด้วยคำอธิฐานถึงความปรารถนาของเธอที่จะใช้เวทมนต์เพื่อบินไปบนท้องฟ้าอย่างอิสระสักครั้ง ซึ่งความคิดนี้เองได้เปิดผนึกความทรงจำจากอดีตชาติของเธอให้ตื่นขึ้น โดยที่โลกเมื่อชาติก่อนถึงแม้จะไม่มีเวทมนตร์ก็ตาม แต่ทว่าในโลกนั้นกับมีสิ่งที่เรียกว่าวิทยาศาสตร์และวิทยาการที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้แทนเวทมนตร์ได้ ด้วยสิ่งนี้เองจึงทำให้เธอสามารถนำเอาความรู้จากโลกเดิมมาคิดค้นทดลองจนนำไปสู่การสร้างผลึกเวทย์ที่สามารถทำให้เธอใช้เวทมนตร์ได้!

หลังจากวันนั้นเธอก็ค้นคว้าและทดลองเรื่อยมา จนผู้คนรอบข้างต่างตั้งฉายาของเธอไปต่าง ๆ นา ๆ บ้างก็ว่าเธอเป็นเจ้าหญิงแสนอาภัพ บ้างก็ว่าเธอนั้นบ้าและสติฟั่นเฟื่อน แต่ไม่ว่าจะด้วยฉายาอันใดก็คงไม่มีใครปฏิเสธถึงผลงานเวทมนตร์สมัยใหม่ที่เธอคิดค้นได้!! 

จนกระทั่งวันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังทดลองเวทมนตร์อยู่นั้น ก็ได้บังเอิญไปพบกับเหตุการณ์ที่น้องชายของเธอกำลังถอนหมั้นจาก Euphyllia ต่อหน้าสาธารณะชน ซึ่งการกระทำครั้งนั้นได้นำความอับอายมาสู่ Euphyllia และเพื่อเป็นการปกป้องศักดิ์ศรี Anisphia จึงออกตัวเพื่อช่วยเหลือเธอ ด้วยการให้มาเป็นผู้ช่วยในการทดลองเวทมนตร์ จนได้นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของเจ้าหญิงที่โหยหาเวทมนตร์กับเด็กสาวลูกขุนนางอัจฉริยะ ท่ามกลางเสียคลอนหาของผู้คนมากมาย การเดินทางของพวกเธอทั้งสองได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Anisphia Wynn Palletia  (CV: Senbongi Sayaka)

เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่ได้รับความทรงจำจากชาติก่อน ในการทำความปรารถนาที่จะโบยบินไปบนท้องฟ้าอย่างอิสระให้เป็นจริง แต่ทว่าตัวเธอกับไม่มีพลังเวทย์ติดตัวมาเลย จึงทำให้เธอต้องทำการทดลองค้นคว้าหาสิ่งที่จะมาใช้ทดแทนและมอบพลังเวทย์ใหแก่เธอได้ และด้วยการทดลองต่าง ๆ ที่เธอทำจึงทำให้ผู้คนบางกลุ่มต่างมองว่าเธอเป็นเจ้าหญิงที่บ้าสติฟั่นเฟื่อน แต่ทว่าก็มีบางกลุ่มที่ยกย่องในผลงานที่เธอทำว่าเป็นอัจฉริยะอย่างแท้จริง!!…

Euphyllia Magenta (CV: Iwami Manaka)

ลูกสาวของ Duke of Magenta สาวสวยอัจฉริยะที่ไม่เพียงสมบูรณ์แบบทางด้านเวทมนตร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านวิชาการ การเมือง และศิลปะการต่อสู้ อีกทั้งเธอยังเคยเป็นคู่หมั้นของเจ้าชาย Algard และว่าที่ราชินีในอนาคต แต่ทว่าด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอถูกถอนหมั้นกลางคัน จนได้กลายมาเป็นผู้ช่วยของเจ้าหญิง Anisphia ในที่สุด..

Ilia Coral (CV: Kakuma Ai)

เมดส่วนตัวของเจ้าหญิง Anisphia ในอดีตเธอเคยได้รับการช่วยเหลือบางอย่างจาก Anisphia จนทำให้เธอนั้นภักดีต่อ Anisphia อย่างหมดหัวใจ ถึงแม้ว่าบางครั้งเธอจะดูปากร้ายและเย็นชาอยู่บ้าง แต่ทว่าเธอก็เปรียบได้กับพี่สาวคนหนึ่งที่พร้อมจะสนับสนุนและดูแล Anisphia ตลอดไป..

Lainie Cyan (CV: Youmiya Hina)

อดีตลูกสาวของคหบดีสามัญชน เธอได้เรียนในโรงเรียนเดียวกันกับเจ้าชาย Algard และดูเหมือนว่าพวกเขาทั้งสองจะสนิทสนมกันได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้หญิงที่อ่อนโยน เรียบร้อย จนทำให้นักเรียนหลายคนหลงใหลในเสน่ห์ของเธอ..

Tilty Claretv (CV: Sasahara Yuu)

ลูกสาวของ Marquis Claret เนื่องจากร่างกายที่ไม่แข็งแรงจึงทำให้เธอค่อนข้างมีปัญหาในการจัดการเวทมนตร์ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอได้รู้จักกับเจ้าหญิง Anisphia และกลายเป็นนักวิจัยเวทมนตร์ร่วมกัน พร้อมด้วยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่เป็นได้ทั้งเพื่อนและคู่แข่งในเวลาเดียวกัน..

Algard Von Palletia (CV: Sakata Shougo)

มกุฎราชกุมารแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ เขาเป็นคนที่มีความคิดหลากหลาย พร้อมด้วยความกระหายที่จะพิสูจน์ตนเองต่อหน้าสาธารณะชนว่าตัวเขานั้นเหมาะสมกับตำแหน่งราชาแห่งอาณาจักร ซึ่งความมุ่งมั่นที่เขามีบ่อยครั้งมักทำให้เขาดูเป็นคนเย็นชา ก้าวร้าว และดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยยินดีที่จะหมั้นหมายกับ Euphyllia เท่าไหร่นัก ถึงแม้ว่าบุคลิกภายนอกเขาจะดูเย็นชา แต่ทว่าเขาจะแสดงด้านที่อ่อนโยนออกมาเมื่ออยู่ต่อหน้า Lainie ผู้หญิงที่เขาสนใจเป็นพิเศษเพียงเท่านั้น..

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Karasu Piero ที่บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงที่สามารถระลึกถึงชาติก่อน พร้อมด้วยความฝันที่จะใช้เวทมนตร์โบยบินไปบนท้องฟ้าได้อย่างอิสระ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่มีพลังเวทย์เลยก็ตาม แต่ทว่าด้วยความทรงจำจากชาติที่แล้วจึงทำให้เธอสามารถนำมาประยุกต์เพื่อสร้างหินเวทย์ที่สามารถทำให้เธอใช้เวทมนตร์ได้สำเร็จ ซึ่งสิ่งนี้องได้นำเธอไปพบกับเหตุการณ์สำคัญ เมื่อน้องชายของเธอว่าที่ราชาองค์ต่อไปดันถอนหมั้นลูกสาวของขุนนางที่เป็นถึงอัจฉริยะต่อหน้าธารกำนัลมากมาย จึงทำให้เธอตัดสินใจออกโรงเพื่อช่วยเหลือ! 

จนนำไปสู่เหตุกาณ์ต่าง ๆ มากมายที่เธอจะต้องนำเอาผลงานการทดลองที่แสนยิ่งใหญ่มาใช้เพื่อกู้หน้าอดีตคู่หมั้นเก่าของน้องชายให้สำเร็จ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างดี และสนุกเป็นอย่างมาก ทั้งฉากแอคชั่นสุดมันส์ ความแฟนตาซีที่น่าติดตาม และรวมถึงความน่ารักของสองสาวที่ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยล่ะ อีกทั้งเนื้อเรื่องนอกจากแฟนตาซี ยูริแล้ว ยังให้กลิ่นอายของความเป็นดราม่า การชิงไหวชิงพริบและยังนำเอาเรื่องราวของเกมการเมืองนำมาผสมภายในเรื่อง จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้สนุก ตื่นเต้น และน่าติดตามอย่างสุด ๆ 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือของสตูดิโอ Diomedia สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานในอนิเมะเอาไว้อย่างมากมาย ที่พร้อมจะจัดหนักจัดเต็มให้แก่เรื่องนี้โดยเฉพาะ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ หน้าตาของตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างน่ารักพร้อมด้วยโทนสีที่ทั้งสดใสเหมาะกับธีมยูริแฟนตาซีได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนของเรื่องนี้หรือชอบอนิเมะที่มีความน่ารักสดใสของยูริแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ รับรองเลยว่าสนุกและคุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา