Anime

แนะนำอนิเมะ Edomae Elf

แนะนำอนิเมะ Edomae Elf

Edomae Elf อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Akihiko Higuchi ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกให้กับนิตยสาร Shōnen Magazine Edge ของ Kodansha ในเดือนมิถุนายน ปี 2019 และได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ C2C มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu , Shuumatsu Nani Shitemasu ka? , Tensei Shitara Ken Deshita , Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu , Puraore! Pride of Orange เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Koganei Koito เด็กสาววัยรุ่นผู้ได้รับการสืบทอดให้เป็นมิโกะรุ่นที่ 15 ของศาลเจ้าทะคะมิมิ ซึ่งเป็นศาลเจ้าอันเก่าแก่ประจำโตเกียว และว่ากันว่าในศาลเจ้าแห่งนี้มีเทพเจ้าสถิตย์อยู่.. 

วันเวลาผ่านไปผู้คนมากมายต่างมาสักการะเทพในศาลเจ้าแห่งนี้ แต่ทว่าแท้จริงแล้วเทพที่อยู่ในศาลเจ้ากับเป็นเอลฟ์สาวที่ถูกอัญเชิญมาจากต่างโลกมีชื่อว่า Elda และเธอเองยังมีอายุยาวนานมากถึง 400 ปีเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอเธอยังเป็นโอตาคุที่ชื่นชอบการเล่นเกมและดูอนิเมะ อีกทั้งยังชอบเก็บตัวไม่อยากออกไปไหน หรือทำพิธีกรรมอะไรอีกต่างหาก! จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมา ระหว่างมิโกะสาววัยรุ่นและเอลฟ์สาวโอตาคุ ที่ในแต่ละวันพวกเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราวชวนปวดหัวต่าง ๆ มากมาย ไปพร้อมกับศรัทธาของผู้คนที่ต่างก็หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย! บททดสอบในฐานะมิโกะคนใหม่ของเธอได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Elda (Koshimizu Ami)

เอลฟ์สาวที่ถูกอัญเชิญมาจากต่างโลก เพื่อให้มาเป็นตัวแทนของเทพเจ้าที่ได้รับการสักการะบูชาประจำศาลเจ้าทะคะมิมิแห่งโตเกียว และเธอเองยังเป็นโอตาคุที่ชื่นชอบการเล่นเกม ดูอนิเมะ และต่อกันพลา แถมยังขี้เกียจในเวลาต้องทำพิธีกรรมอีกต่างหาก แต่ทว่าในบางครั้งเธอก็สามารถวางตัวให้ดูน่านับถือได้อย่างน่าประหลาด และดูเหมือนว่าเธอจะเคยให้คำสัญญาในอดีตกับเพื่อนคนหนึ่ง ที่ทำให้เธอกลายเป็นเทพเจ้าในปัจจุบันอีกด้วย…

Koganei Koito (Osaki Yuka)

เด็กสาววัยรุ่นนักเรียนชั้นมัธยมที่ได้รับการสืบทอดให้เป็นมิโกะรุ่นที่ 15 ประจำศาลเจ้าจากคุณปู่ เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง เจ้ากี้เจ้าการ และชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงทำให้บ่อยครั้งเธอมักจะคอยบ่น Elda ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้เธอยังมีความฝันที่จะได้ออกผจญภัย และมีไลฟ์สไตล์แบบสาวนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ..

Koganei Koyuzu (Sekine Hitomi)

น้องสาวของ Koito เธอเป็นเด็กสาวที่เรียบร้อย อ่อนโยน ขยันขันแข็งในการทำงาน คอยดูแลความเรียบร้อยของศาลเจ้า อีกทั้งเธอยังมีพรสวรรค์ทางด้านการทำอาหารที่แสนอร่อย จึงได้รับมอบหมายในการดูแลเรื่องอาหารให้แก่ Elda เทพประจำศาลเจ้าอีกด้วย….

Sakuraba Koma (Aikawa Haruka)

เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็กของ Koito เธอมีนิสัยร่าเริง กระฉับกระเฉง เป็นกันเอง และยังเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่ Koito เวลามีปัญหาเสมอ…

แนะนำอนิเมะ Edomae Elf

Edomae Elf อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Akihiko Higuchi ที่บอกเล่าเรื่องราวของศาลเจ้าแห่งหนึ่งในโตเกียวที่ว่ากันว่าศาลเจ้าแห่งนี้นั้นมีเทพเจ้าสถิตอยู่ แต่ทว่าเทพเจ้าที่สถิตอยู่ที่ศาลเจ้าแห่งนี้กับเป็นเอลฟ์จากต่างโลก เท่านั้นยังไม่พอเทพที่ผู้คนนับถือกับเป็นฮิคิโคโมริที่ชอบเก็บตัวนั่งเล่นเกม ดูอนิเมะ ต่อกันพลาอยู่ในห้องเสียมากกว่า งานนี้เลยต้องเป็นหน้าที่ของมิโกะคนใหม่ที่จะต้องมาดูแล พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเอลฟ์ตนนี้เสียใหม่ จึงกลายเป็นเรื่องวุ่น ๆ ขึ้นมา ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องจะเป็นแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ทำออกมาแบบเรื่อย ๆ สบาย ๆ แสดงให้เราเห็นถึงการใช้ชีวิตของเอลฟ์ผู้เป็นเทพเจ้าที่ผู้คนให้การสักการะนับถือ ที่ทั้งสนุก ตลก แถมยังแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของดราม่าอยู่นิด ๆ ที่ก็ทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจ และชวนติดตามอยู่เหมือนกัน

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ C2C อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและยังเคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมจะมาสรรสร้างเรื่องราวแฟนตาซี คอมเมดี้ให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาสบาย ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่ถ้าหากว่าคุณอยากจะหาอนิเมะสักเรื่องไว้รับชมเพื่อผ่อนคลายแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณกันเลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ