Anime

แนะนำอนิเมะ Edomae Elf

แนะนำอนิเมะ Edomae Elf

Edomae Elf อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Akihiko Higuchi ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกให้กับนิตยสาร Shōnen Magazine Edge ของ Kodansha ในเดือนมิถุนายน ปี 2019 และได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ C2C มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu , Shuumatsu Nani Shitemasu ka? , Tensei Shitara Ken Deshita , Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu , Puraore! Pride of Orange เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Koganei Koito เด็กสาววัยรุ่นผู้ได้รับการสืบทอดให้เป็นมิโกะรุ่นที่ 15 ของศาลเจ้าทะคะมิมิ ซึ่งเป็นศาลเจ้าอันเก่าแก่ประจำโตเกียว และว่ากันว่าในศาลเจ้าแห่งนี้มีเทพเจ้าสถิตย์อยู่.. 

วันเวลาผ่านไปผู้คนมากมายต่างมาสักการะเทพในศาลเจ้าแห่งนี้ แต่ทว่าแท้จริงแล้วเทพที่อยู่ในศาลเจ้ากับเป็นเอลฟ์สาวที่ถูกอัญเชิญมาจากต่างโลกมีชื่อว่า Elda และเธอเองยังมีอายุยาวนานมากถึง 400 ปีเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอเธอยังเป็นโอตาคุที่ชื่นชอบการเล่นเกมและดูอนิเมะ อีกทั้งยังชอบเก็บตัวไม่อยากออกไปไหน หรือทำพิธีกรรมอะไรอีกต่างหาก! จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมายขึ้นมา ระหว่างมิโกะสาววัยรุ่นและเอลฟ์สาวโอตาคุ ที่ในแต่ละวันพวกเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราวชวนปวดหัวต่าง ๆ มากมาย ไปพร้อมกับศรัทธาของผู้คนที่ต่างก็หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย! บททดสอบในฐานะมิโกะคนใหม่ของเธอได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Elda (Koshimizu Ami)

เอลฟ์สาวที่ถูกอัญเชิญมาจากต่างโลก เพื่อให้มาเป็นตัวแทนของเทพเจ้าที่ได้รับการสักการะบูชาประจำศาลเจ้าทะคะมิมิแห่งโตเกียว และเธอเองยังเป็นโอตาคุที่ชื่นชอบการเล่นเกม ดูอนิเมะ และต่อกันพลา แถมยังขี้เกียจในเวลาต้องทำพิธีกรรมอีกต่างหาก แต่ทว่าในบางครั้งเธอก็สามารถวางตัวให้ดูน่านับถือได้อย่างน่าประหลาด และดูเหมือนว่าเธอจะเคยให้คำสัญญาในอดีตกับเพื่อนคนหนึ่ง ที่ทำให้เธอกลายเป็นเทพเจ้าในปัจจุบันอีกด้วย…

Koganei Koito (Osaki Yuka)

เด็กสาววัยรุ่นนักเรียนชั้นมัธยมที่ได้รับการสืบทอดให้เป็นมิโกะรุ่นที่ 15 ประจำศาลเจ้าจากคุณปู่ เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง เจ้ากี้เจ้าการ และชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงทำให้บ่อยครั้งเธอมักจะคอยบ่น Elda ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้เธอยังมีความฝันที่จะได้ออกผจญภัย และมีไลฟ์สไตล์แบบสาวนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ..

Koganei Koyuzu (Sekine Hitomi)

น้องสาวของ Koito เธอเป็นเด็กสาวที่เรียบร้อย อ่อนโยน ขยันขันแข็งในการทำงาน คอยดูแลความเรียบร้อยของศาลเจ้า อีกทั้งเธอยังมีพรสวรรค์ทางด้านการทำอาหารที่แสนอร่อย จึงได้รับมอบหมายในการดูแลเรื่องอาหารให้แก่ Elda เทพประจำศาลเจ้าอีกด้วย….

Sakuraba Koma (Aikawa Haruka)

เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็กของ Koito เธอมีนิสัยร่าเริง กระฉับกระเฉง เป็นกันเอง และยังเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่ Koito เวลามีปัญหาเสมอ…

แนะนำอนิเมะ Edomae Elf

Edomae Elf อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Akihiko Higuchi ที่บอกเล่าเรื่องราวของศาลเจ้าแห่งหนึ่งในโตเกียวที่ว่ากันว่าศาลเจ้าแห่งนี้นั้นมีเทพเจ้าสถิตอยู่ แต่ทว่าเทพเจ้าที่สถิตอยู่ที่ศาลเจ้าแห่งนี้กับเป็นเอลฟ์จากต่างโลก เท่านั้นยังไม่พอเทพที่ผู้คนนับถือกับเป็นฮิคิโคโมริที่ชอบเก็บตัวนั่งเล่นเกม ดูอนิเมะ ต่อกันพลาอยู่ในห้องเสียมากกว่า งานนี้เลยต้องเป็นหน้าที่ของมิโกะคนใหม่ที่จะต้องมาดูแล พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเอลฟ์ตนนี้เสียใหม่ จึงกลายเป็นเรื่องวุ่น ๆ ขึ้นมา ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องจะเป็นแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ทำออกมาแบบเรื่อย ๆ สบาย ๆ แสดงให้เราเห็นถึงการใช้ชีวิตของเอลฟ์ผู้เป็นเทพเจ้าที่ผู้คนให้การสักการะนับถือ ที่ทั้งสนุก ตลก แถมยังแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของดราม่าอยู่นิด ๆ ที่ก็ทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจ และชวนติดตามอยู่เหมือนกัน

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ C2C อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและยังเคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมจะมาสรรสร้างเรื่องราวแฟนตาซี คอมเมดี้ให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาสบาย ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่ถ้าหากว่าคุณอยากจะหาอนิเมะสักเรื่องไว้รับชมเพื่อผ่อนคลายแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณกันเลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC