Anime

แนะนำอนิเมะ Good Night World (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Good Night World (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Good Night World อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ผจญภัย เกมที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Uru Okabe และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2015 ไปจนถึงเดือนมกราคม ปี 2017 บนเว็บไซต์ Ura Sunday และ MangaONE ของ Shogakukan พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 5 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Naz มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Id: Invaded , Re: Hamatora , Thermae Romae Novae , Hoshi no Samidare , Natsume Yuujinchou Roku Specials เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Arima Taichirō” เด็กหนุ่มแสนมืดมนที่ชอบเก็บตัวและไม่ยอมสุงสิงกับใคร ถึงแม้จะเป็นคนในครอบครัวตัวเองก็ตามเขาก็ยังเว้นระยะห่างอยู่ด้วยเสมอ จะมีก็แต่เพียงเกมออนไลน์โลกเสมือนที่ชื่อว่า “Planet” เพียงเท่านั้น ที่จะทำให้เขายอมสานความสัมพันธ์แบบครอบครัวได้อย่างหมดใจ ไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกที่ประกอบด้วย AAAAA , May และ Shirō ที่ร่วมทีมกันเป็น “Akabane family” กิลด์สุดแข็งแกร่งที่มีเพียงแค่ 4 คน แต่ความสามารถของพวกเขาเทียบได้กับคนนับ 1000!! และที่แห่งนี้เองก็ได้เติมเต็มและทำให้เขารู้สึกถึงความสุข โดยที่ไม่รู้เลยว่าเหล่าเพื่อนฝูงที่อยู่ในเกมนั้นกับมีความเกี่ยวพันกับเขาในโลกของความเป็นจริงเสียด้วย…

แนะนำตัวละคร

Ichi : Arima Taichirō (CV: Daisuke Hirose)

หนึ่งในสมาชิกของ “Akabane family” เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มากด้วยฝีมือ พร้อมด้วยทักษะการต่อสู้ที่ยากจะหาใครเทียบได้ภายในเกม จึงไม่แปลกที่ชื่อของเขาจะติดอยู่ในลิสต์บุคคลที่ไม่ควรเข้าไปยุ่งเมื่อเข้าไปเล่นในเกม “Planet” แต่ทว่าในโลกของความเป็นจริงเขากับเป็นนีทเก็บตัว และดูเหมือนว่าจะมีปัญหาด้านความสัมพันธ์กับครอบครัวเสียด้วย…

AAAAA : Arima Asuma (CV: Nobunaga Shimazaki)

หนึ่งในสมาชิกของ “Akabane family” และเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ว่ากันว่าเป็นสารานุกรมเคลื่อนที่แห่ง “Planet” เลยทีเดียว เพราะด้วยความจำและไหวพริบที่เป็นเลิศ จึงทำให้เขาสามารถวางแผน และแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างทันทวงที พร้อมด้วยความสดใส และพลังคิดบวกที่พร้อมซัพพอร์ตคนรอบข้างเสมอ แต่ทว่าในโลกความเป็นจริงเขากับเป็นคนที่ค่อนข้างเย็นชา ไม่ค่อยพูด และดูเหมือนว่าตัวเขาเองจะไม่ค่อยสนิทกับพี่ชาย “Taichirō” เสียเท่าไหร่ …

Shirō Akabane : Arima Kojirō (CV: Akio Otsuka)

หนึ่งในสมาชิกและเป็นผู้ก่อตั้ง “Akabane family” และยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกมที่สามารถประยุกต์สกิลต่าง ๆ นำมาใช้ได้อย่างใจนึก จนกลายเป็นบุคคลที่ค่อนข้างมีอิทธิพลในโลกของเกม “Planet” เลยก็ว่าได้ และในโลกของความจริงเขาก็ยังเป็นพ่อของ Taichirō และ Asuma ที่กำลังมีปัญหาไม่ค่อยลงรอยกับลูกชายคนโตอีกด้วย…

May : Arima Sayaka (CV: Aya Endō)

หนึ่งในสมาชิกของ “Akabane family” และยังเป็นผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับว่าอ่อนโยนเป็นกันเองมากที่สุดใน “Akabane family” เธอเป็นคนที่มีนิสัยคิดบวก ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และยังชื่นชอบการทำอาหาร ปลูกดอกไม้ที่เป็นสีสันภายในกิลด์ นอกจากนี้ในชีวิตจริงเธอยังเป็นแม่ของ Taichirō และ Asuma แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างจึงทำให้เธอไม่กล้าที่จะมาเจอพวกเขาในโลกของความจริง…

Pico (CV: Aoi Yūki)

หนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม “Planet” และยังเป็นหัวหน้าของกิลด์ “Pirates” ที่ว่ากันว่ารวมแต่เหล่าผู้เล่นเดนตายภายในเกมมากที่สุด และดูเหมือนว่าในอดีตเธอจะมีความสัมพันธ์บางอย่างกับ Taichirō เสียด้วย..

Leon (CV: Kimura Ryōhei) 

หนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม “Planet” และยังเป็นหัวหน้ากิลด์ “Granada Company” กิลด์ที่ถูกยกย่องว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดภายในเกมที่ประกอบไปด้วยสมาชิกระดับหัวกะทิมากกว่า 5000 คน อีกทั้งพวกเขาเองยังถือได้ว่าเป็นพันธมิตรเพียงกิลด์เดียวกับ “Akabane family” อีกด้วย…

Sasumata (CV: Hiroki Nanami)

หนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม “Planet” และยังเป็นรองหัวหน้ากิลด์ “Granada Company” ที่เปรียบได้กับมือขวาและเป็นคนที่ Leon ไว้วางใจมากที่สุด..

อนิเมะ Good Night World

Good Night World อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Uru Okabe ที่เป็นการผสมผสานเรื่องราวของเกม ชีวิต และปัญหาครอบครัวที่ถ่ายทอดออกมาผ่านมุมมองของตัวละคร ที่ต้องบอกเลยว่าการดำเนินเรื่องของอาจารย์นั้นทำออกมาได้อย่างดี มีเสน่ห์ พร้อมด้วยแนวความคิดถึงการใช้ชีวิตระหว่างโลกเสมือนกับโลกความเป็นจริงที่ทำออกมาได้อย่างน่าติดตาม และยังทำให้เราเห็นถึงพัฒนาการของตัวละคร การต่อสู้ และสายสัมพันธ์ของคำว่า “ครอบครัว” ที่ทั้งอบอุ่น จนกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ดีได้เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Naz อีกหนึ่งสตูดิโอฝีมือดีที่ก็ได้เคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย และกับเรื่องนี้เองพวกเขาก็พร้อมที่จะจัดเต็มถ่ายทอดเรื่องราวสุดแฟนตาซีของโลกเกมออนไลน์มาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว 

โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ค่อนข้างน่าสนใจที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีเนื้อหาน่าติดตามและยังเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จนทำให้เราละเลยที่จะปฏิสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวมากกว่าผู้คนในโลกเสมือนเสียอีก แถมด้วยข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับครอบครัวที่ทั้งอบอุ่น จริงใจที่เราอยากแนะนำให้คุณต้องรองรับชมกันเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Megumi no Daigo: Kyuukoku no Orange : สิงห์ผจญเพลิง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่อวราวของนักดับเพลิงรุ่นใหม่ไฟแรงที่ประกอบไปด้วย "Toake Daigo" หนุ่มอัจฉริยะจอมทุ่มเทที่เตรียมใจไว้ว่าจะถูกเผาตลอดเวลา , "Onoda Shun" หนุ่มที่มีความมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ต่อวิถีของตนเอง และ "Nakamura Yuki" สาวน้อย..
Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Oshi wa Akuyaku Reijou : ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของพนักงานออฟฟิศสาว "Ohashi Rei" ผู้ที่รักในการเล่นโอโตเมะเกมอย่างสุดใจ แต่ในวันหนึ่งเธอก็พบว่าตนเองได้มาเกิดใหม่เป็น "Rae Taylor" ตัวเอกสาวในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution' ที่เธอชื่นชอบ! แถมในแต่ละวันเธอก็มักจะถูกบรรดาหนุ่มหล่อพระเอกหลายคน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiken Gakuin no Makentsukai : จอมมารเกิดใหม่ วิทยาลัยผู้พิทักษ์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Leonis Death Magnus" จอมมารที่กำลังจะเสียท่าพ่ายแพ้ให้กับ '6 วีรชน' ผู้กล้าของเหล่ามนุษย์ และในขณะกำลังเข้าตาจนเขาก็ได้ใช้เวทมนตร์ลึกลับผนึกตัวเองไว้ พร้อมกับคำพูดทิ้งท้ายว่าจะมาตัดสินการต่อสู้กันใหม่ในอีก 1,000ปีข้างหน้า 

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boushoku no Berserk: Ore dake Level to Iu Gainen wo Toppa suru : Berserk of Gluttony (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Fate Graphite" เด็กหนุ่มกำพร้าผู้ถือของสกิล 'ความตะกละ' ที่ทำให้เขามักจะหิวอยู่ตลอดเวลา และด้วยการที่โลกแห่งนี้ทุกสิ่งทุกอย่างตัดสินด้วยความสามารถของสกิล จึงทำให้เขากลายเป็นคนที่ค่อนข้างไร้ประโยชน์ และมักจะถูกกลั่นแกล้ง
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วง (Fall 2023) Part2

อนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะเริ่มฉายในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงนี้นั้นล้วนแต่มีอนิเมะโดน ๆ สนุก ๆ หลากหลายแนวมาให้รับชมกันเป็นจำนวนมาก และอาจจะกล่าวได้ว่าช่วงเวลานี้เองเป็นช่วงปล่อยของจากหลาย ๆ สตูดิโอมากมายที่มีทั้งใหญ่บ้าง
Anime

แนะนำอนิเมะ Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon : สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Terakomari Gandesblood" แวมไพร์จากตระกูลขุนนางชนชั้นสูงที่ว่ากันว่าสืบทอดพลังโบราณสุดแข็งแกร่ง แต่ทว่าด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอไม่สามารถดื่มเลือดได้เหมือนแวมไพร์ทั่วไป และการที่เธอไม่ดื่มเลือดนั้นก็ทำให้เธออ่อนแอ