Anime

แนะนำอนิเมะ MF Ghost (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ MF Ghost (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

MF Ghost อนิเมะแนวรถแข่ง ดราม่า แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Shuichi Shigeno และเป็นภาคต่อที่มีเนื้อหาเชื่อมโยงกันกับ Initial D ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกันยายน ปี 2017 ให้กับนิตยสาร Weekly Young Magazine ของ Kodansha พร้อมกับรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 18 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Felix Film ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็ได้ฝากผลงานที่ผ่านมาไว้กับเรื่อง Aharen-san wa Hakarenai , Daitoshokan no Hitsujikai , Nekopara , Nekopara: Koneko no Hi no Yakusoku และ Rougo ni Sonaete Isekai de 8-manmai no Kinka wo Tamemasu เป็นต้น…

อนิเมะเข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง และสามารถรับชมได้ทาง TrueID , Ani-One Thailand และ Prime Video

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกอนาคตที่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าระบบขับแบบอัตโนมัติกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งก็ได้มาแทนที่รถยนต์น้ำมัน และดูเหมือนว่าการที่หันมาใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติจะทำให้การเกิดอุบัติเหตุลดลงมากถึง 87% เลยทีเดียว นั่นจึงกลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รถยนต์เครื่องสันดาปกำลังจะสูญพันธุ์ไปจากประเทศญี่ปุ่นในไม่ช้า!

แต่ทว่าก็ยังมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ยังหลงใหลกับรถยนต์และความเร็ว พวกเขานั้นคือผู้คนที่ยังคงเห็นศักยภาพของรถยนต์ประเภทนี้ และได้ร่วมกันจัดการแข่งขันที่เรียกว่า MFG ขึ้นมา เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน และเพียงเวลาไม่นานรายการแข่งรถนี้ก็ได้รับความนิยมแล้วยังมีการถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลก!!

“คานาตะ ลีฟวิงตัน” เด็กหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อังกฤษเขานั้นคือคนที่มีความสามารถและมากด้วยพรสวรรค์ทางด้านการขับรถ และเพิ่งจะจบจากโรงเรียนสอนแข่งรถชั้นนำของอังกฤษด้วยคะแนนสูงสุด ซึ่งตัวเขานั้นก็เป็นคนที่รักในการแข่งขันและปรารถนาที่จะเข้าร่วมในการแข่งขัน MFG แต่นอกจากการคว้าชัยชนะแล้ว เขาเองก็มีเป้าหมายบางอย่างที่ต้องการจากการแข่งครั้งนี้อยู่ด้วย…

แนะนำตัวละคร

คานาตะ ลีฟวิงตัน : Kanata Rivington (CV: Uchida Yuuma)

เด็กหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อังกฤษวัย 19ปี ที่มากด้วยความสามารถและพรสวรรค์ทางด้านการขับรถ เขานั้นจบหลักสูตรจากโรงเรียนสอนแข่งรถชั้นนำของอังกฤษ มีนิสัยที่ค่อนข้างเงียบ สุขุม และปรารถนาที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน MFG ที่นอกจากจะต้องคว้าชัยชนะแล้ว เขายังตามหาบางอย่างที่เกี่ยวพันกับตัวเขาเอง นอกจากนี้เขาก็ยังใช้รถยนต์ TOYOTA 86 GT (ZN6) เข้าร่วมการแข่งขัน…

ไซองจิ เรน : Saionji Ren (CV: Sakura Ayane)

เด็กนักเรียนมัธยมปลาย อายุ 17ปี สาวน้อยที่ไม่เคยเชื่อในเรื่องรักแรกพบ จนกระทั่งเมื่อเธอได้มาพบกับ “คานาตะ ลีฟวิงตัน” การพบกันนั้นทำให้เธอได้รู้สึกถึงรักครั้งแรกอย่างแท้จริง นอกจากนี้เธอเองยังทำงานพิเศษเป็น “Race queen” ที่ประจำการแข่งขัน MFG และดูเหมือนว่าจะค่อนข้างได้รับความนิยมจากหนุ่ม ๆ มากมายเลยล่ะ..

ไอบะ ชุน : Aiba Shun (CV: Ono Daisuke)

นักแข่งรถชาวญี่ปุ่นที่มีผลงานโดดเด่นผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์รุ่น NISSIAN GTR NISMO (R35) ที่พาให้เขาได้รับชัยชนะจนติดท็อป 10 ของวงการ เขานั้นเป็นคนที่มีนิสัยเป็นกันเอง เฮฮา และยังเป็นรุ่นพี่ที่ให้การสนับสนุนและคำแนะนำแก่คานาตะ นอกจากนี้เขาเองยังเป็นแฟนคลับตัวยงที่ให้การสนับสนุนผลงานของ “ไซองจิ เรน” อย่างเสมอมาอีกด้วย..

โองาตะ : Ogata (CV: Hatanaka Tasuku)

ช่างเครื่องมากประสบการณ์ที่อดีตเคยลงแข่งขัน MFG ที่จัดขึ้นในปีแรก แต่ก็พลาดท่าจนไม่สามารถผ่านการคัดเลือกไปได้ นั้นจึงทำให้เขาเบนเข็มมาเป็นช่างเครื่องที่เขาถนัดมากกว่า และดูเหมือนว่าการเป็นช่างเครื่องจะทำให้เขาประสบความสำเร็จมากกว่าเป็นนักแข่งเสียอีก นอกจากนี้เขาเองยังมีคติประจำใจว่า ‘รถน้ำมันย่อมดีกว่ารถไฟฟ้า’ อีกด้วย..

อนิเมะ MF Ghost (รีวิว/แนะนำ)

MF Ghost อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ผลงานภาคต่อสุดยิ่งใหญ่ของซีรี่ย์ Initial D ผลงานโดยอาจารย์ Shuichi Shigeno ที่ต้องขอบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นทั้งสนุก ตื่นเต้น และน่าดูอย่างสุดๆ เพราะมีการแข่งรถที่ดุเดือดโครตมันส์ พร้อมกับการชิงไหวชิงพริบของเหล่านักแข่งสุดร้อนแรงที่ทำออกมาได้อย่างดี พาให้ลุ้นตามอยู่ตลอดเลยล่ะ และนอกจากการแข่งรถแล้วเนื้อเรื่องยังเน้นไปทางการผูกปมของตัวละครต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้อย่างดูมีมิติ ซึ่งเราจะเห็นได้ถึงความคิดของตัวละคร การกระทำ และรวมถึงพัฒนาการที่ทำออกมาได้อย่างน่าหลงใหล ชวนติดตามอย่างสุด ๆ 

นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกเข้มข้นแล้ว งานภาพก็ยังทำออกมาได้อย่างดีเลยเหมือนกัน ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครรวมถึงรถยนต์ต่าง ๆ มากมายที่ก็เอาใจเหล่าแฟน ๆ ที่ชื่นชอบเรื่องราวของการแข่งรถ และรวมถึงรถคลาสสิคที่มีเสน่ห์ชวนหลงใหล พร้อมทั้งดนตรีสุดไพเราะจากคุณ Akio Dobashi ก็ยิ่งทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากแนะนำ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบอนิเมะแนวแข่งรถด้วยแล้วละก็ คุณก็ไม่ควรพลาดเรื่องอย่างแรง เพราะมันทั้งสนุก มันส์และคุ้มค่าที่จะรับชมอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก