Anime

บันทึกใสจากวัยฝัน

บันทึกใสจากวัยฝัน

บันทึกใสจากวัยฝัน วันนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะแบบโชโจอีกเช่นเคยนะคะ เรื่องนี้เริ่มตั้งแต่การพิมพ์เป็นมังงะ จนกระทั่งได้เริ่มสร้างเป็นอนิเมะและในที่สุดก็ออกมาเป็นภาคไลฟ์แอคชั่น เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยค่ะ สำหรับเรื่องนี้นะคะผู้เขียนคืออาจารย์ไอโอะ ซากิซากะ แนวของการ์ตูนจะเป็นแนวรักใสๆเป็นความรักของเด็กมัธยมปลายนะคะ  ลายเส้นของอนิเมะเรื่องนี้จะค่อนข้างสวยงามชัดเจน ดูเพลินๆ ไม่ดูยากจนเกินไป เสียงเพลงแบล็คกราวน์ค่อนข้างที่จะไพเราะ เรียกได้ว่าดูเพลิน พักเดียวก็จบครบตอนแล้วค่ะ ซึ่งมีทั้งหมด 12 ตอนจบและ 1 OVA นะคะ สำหรับเรื่องย่อจะเป็นอย่างไรนั้นติดตามรับชมกันได้เลยค่ะ 

บันทึกใสจากวัยฝัน

เป็นเรื่องราวของเด็กสาวมัธยมปลายปี 1 ที่มีชื่อว่าโยชิโอกะ ฟุตาบะ เป็นสาวคนหนึ่งที่ไม่สามารถลืมรักแรกในช่วงมัธยมต้นของเธอได้ ซึ่งหนุ่มคนนั้นมีชื่อว่าทานากะ โค หลังจากที่ชายคนนั้นได้ย้ายโรงเรียนไปในตอนช่วงปิดเทอมฤดูร้อนทำให้ความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนของเธอและเขาจำเป็นจะต้องหยุดลง

จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้เจอกับเขาอีกครั้ง แต่เขาไม่ได้ชื่อเดิมอีกแล้วเขาจะมีชื่อว่ามาบูชิ โค ซึ่งเธอพบว่าเขาไม่ใช่โคอะที่เธอรู้จักอีกต่อไป (หมายถึงนิสัยนะค่ะ) หลังจากนั้นเธอก็พยายามเข้าหาชายคนนี้อยู่สม่ำเสมอ เพื่อที่จะได้ทำความรู้จัก และค้นหาความจริงว่าทำไมเขาจึงเปลี่ยนไป จากชายที่อ่อนโยนน่ารัก มีความเป็นสุภาพบุรุษ กลับกลายเป็นชายที่ไม่สนใจใยดีใดๆ แถมเงียบขรึม สำหรับตัวละครในเรื่องนี้ก็มีตามแนวหลักแบบฉบับของแนวอนิเมะโชโจเลยค่ะก็คือจะมีเพื่อนผู้หญิงและเพื่อนผู้ชายกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาทำให้เรื่องราวแล้วและมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน

บันทึกใสจากวัยฝัน

และในที่สุดหลังจากที่ฟุตาบะพยายามจะเข้าหาโคเป็นเวลาหลายต่อหลายเดือน จนทำให้โคยอมเผยความจริงออกมาว่า แท้จริงแล้วตั้งแต่ตอนมัธยมต้นโคก็ได้แอบชอบฟุตาบะเช่นเดียวกัน (นั่นหมายความว่าทั้งคู่แอบชอบกันและกันแต่ไม่ได้มีการสารภาพรักนั่นเอง) ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก

แต่อย่างไรก็ตามก็ได้มีเหตุบังเอิญที่ทำให้ทั้งคู่ได้วนกลับมาพบกันอีกจนในที่สุดโคก็ยอมรับ และตัดสินใจที่จะคบกับฟุตาบะ อนิเมะเรื่องนี้เรียกได้ว่าสาวๆ ที่ดูใจดีเหลวไปตามๆ กันเลยค่ะ (โดยเฉพาะผู้เขียนเองก็ชอบและฟินมากๆเลย >,.<) จึงอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ที่สนใจจะดูอนิเมะแนวโชโจ ลองทำความรู้จักกับเรื่องนี้กันนะคะเพราะว่าเป็นเรื่องราวที่สนุก นอกจากจะมีความโรแมนติกแล้วยังมีความตลกเฮฮา และได้มิตรภาพจากความเป็นเพื่อนอีกด้วยค่ะ

สำหรับเรื่องหน้าจะมาแนะนำอนิเมะแนวไหนนั้น เป็นเรื่องอะไรนั้นฝากติดตามกันด้วยนะคะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ