Entertainment

Butter จากหมู่บ้าน BTS ไล่ทุบสถติไม่มีพัก

Butter จากหมู่บ้าน BTS ไล่ทุบสถติไม่มีพัก

หมู่บ้าน BTS ส่งตัวแทนไล่ทุบสถติไม่มีพัก

กลับมาเจอกันอีกแล้วสำหรับ BTS ที่ปล่อยเพลงล่าสุดออกมา “Butter” ก็ขึ้นครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ติดต่อกันสองสัปดาห์ตั้งแต่ปล่อยเพลง วันนี้เราจะมาดูสถิติที่น่ากลัวของพวกเขากันค่ะ โดยรายละเอียดจะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น ติดตามกันได้เลย

เพลงภาษาอังกฤษน้องใหม่จาก BTS

เพลงใหม่ BUTTER จากหนุ่มๆ BTS ซิงเกิลภาษาอังกฤษล้วนซิงเกิลที่ 2 กับประโยคติดหูอย่าง “Smooth Like Butter” คลอดออกมาได้ไม่กี่วันก็ทำลายสถิติใหม่กับยอดวิวบน YouTube 10 ล้านครั้งใช้เวลาเพียง 13 นาทีเท่านั้น

Billboard ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมาว่า ซิงเกิลล่าสุดของ BTS อย่าง Butter ได้เข้าสู่ชาร์ท Billboard HOT 100 อย่างเป็นทางการด้วยอันดับ 1 เพลงยอดนิยมประจำสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย นับเป็นผลงานลำดับที่ 4 ที่เปิดตัวบนชาร์ต Billboard Hot 100 หลังจาก Dynamite, Savage Love [BTS Remix] และ Life Goes On

แต่ยังไม่พอสำหรับวงไอดอลอันดับ 1 ของวงการ K-POP ค่ะ เพราะสามารถคว้าที่ 1 จาก Billboard Hot 100 เป็นเวลา 2 สัปดาห์ติดแล้ว มีแฮชแท็กจากอาร์มี่ที่ใช้ฉลองกันก็คือ #Butter2ndNo1OnHot100

สถิติสูงขึ้นสมฐานะเบอร์ 1 ของวงการ

ยอดวิวบน YouTube ทะลุ 300 ล้านวิว เพียงปล่อยเพลงได้แค่ 14 วัน เป็นการทำลายสถิติ มิวสิควิดีโอของกลุ่มศิลปินเกาหลีที่ทำยอดวิวครบ 300 ล้านวิวเร็วที่สุด ทุบสถิติเดิมของตัวเองนั่นก็คือเพลง “Dynamite” ที่ทำสถิติไว้ที่ 15 วัน 3 ชั่วโมงกับอีก 50 นาที เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากมายที่เป็นเครื่องการันตีคุณภาพในผลงานของพวกเขาอีกมากมาย

อ่านบทความเกี่ยวกับ BTS เพิ่มเติมได้ที่ : ลิสต์เพลงให้กำลังใจจาก BTS เพลงดีที่คู่ควร

ช่องทางติดต่อเพิ่มเติม : keywordsfun Facebook

What's your reaction?

Excited
1
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง
Treasure ดาวรุ่งพุ่งแรง
Entertainment

ทำความรู้จัก Treasure บอยแบนด์ดาวรุ่ง

บอยแบนด์ดาวรุ่ง Treasure ไม่ว่าค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG จะเดบิวต์วงไหนออกมา ก็เป็นที่สนใจและน่าจับตามองไปหมด พิสูจน์ได้จากรุ่นพี่แต่ละวงที่เป๊ะปัง ดังเปรี้ยงปร้าง ประสบความสำเร็จอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว 
Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!
Entertainment

Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!

กลุ่มนักร้องไอดอลชายที่ก่อตั้งโดยเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ จากรายการเรียลลิตีโชว์ สเตรย์คิดส์ (Stray Kids) ประกอบด้วยสมาชิก 8 คน ได้แก่ บังชาน, ลีโนว, ชางบิน, ฮยอนจิน, ฮัน, ฟีลิกซ์, ...

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello”
Entertainment

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello”

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello” อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มเเรกรีเมคจากยุค 90 เจ้าของเสียงร้องที่สดใสหนึ่งในสมาชิกของวง Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากเกาหลีใต้ ภายใต้บริษัท SM Entertianment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ...
เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish
Entertainment

เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish

Billie Eilish เป็นนักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช-สกอตติช ที่เติบโตขึ้นมาจากแถบไฮแลนด์ปาร์กในลอสแอนเจลิส ซึ่งเธอเป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัวศิลปิน