Entertainment

“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1 ต่อเนื่อง

“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1

พี่จะอยู่ “Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1 ไม่ลงไปไหน 

หลังจากที่หนุ่มๆ BTS ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Permission to Dance” ออกมาก็สามารถเปิดตัวที่อันดับ 1 ของชาร์ต Billboard Hot 100 ได้เป็นสัปดาห์แรก แต่ก็ถูกสั่งสอนด้วยเพลงรุ่นพี่อย่าง “Butter” จากวง BTS แซงทางโค้งขึ้นมาครองอันดับ 1 บนชาร์ตได้อย่างหน้าตาเฉยในสัปดาห์ต่อมาค่ะ แน่นอนค่ะ ในบทความนี้เราจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับหนุ่มๆกันเพิ่มเติม ว่าทำไมแต่ละเพลงของพวกเขานั้นถึงได้ครองใจแฟนคลับได้อย่างเหนียวแน่นขนาดนี้ ตามมาเลยค่ะ

“Butter” กับสถิติที่ไม่มีวันหยุด

บทเพลง Butter จาก BTS ยังคงอยู่ที่ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 เป็นสัปดาห์ที่ 9 (ไม่ต่อเนื่อง) ด้วยยอด 8.1 ล้านสตรีมกับ 112,900 ดาวน์โหลดและยอดวิทยุอีก 30.5 ล้าน กลายเป็นเพลงครองอันดับ 1 ได้นานที่สุดในปี 2021 ทุบสถิติที่ Olivia Rodrigo ทำไว้จากเพลง ‘Drivers License’ 8 สัปดาห์ ในขณะที่เพลงใหม่อย่าง Permission to Dance อยู่อันดับ 9 ทำให้พวกเขามีสองเพลงอยู่ในท็อป 10 ได้อีกสัปดาห์

“Permission to Dance” ผลงานชิ้นโบว์แดง เยียวยาคนได้ทั้งโลก

เพลงล่าสุดอย่าง Permission to Dance ที่หนุ่มๆ BTS ได้เปิดตัวในวันที่ 9 กรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้สร้างประวัติศาสตร์บนชาร์ต Billboard อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวที่อันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 โดยเป็นการรับไม้ต่ออันดับที่ 1 จาก Butter ที่ครองอันดับ 1 ต่อเนื่องมาได้ถึง 7 สัปดาห์ค่ะ ถือเป็นศิลปินรายแรกนับจาก Drake ที่โค่นอันดับ 1 ของตัวเองได้นั่นเองค่ะ

“Permission to Dance” เพลงเน้นแจกความสดใสให้กับแฟนเพลงทั่วทุกมุมโลก ให้อารมณ์แบบฟีลกู๊ดพร้อมแสดงถึงพลังของสมากชิกทั้ง 7 คนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้นักแต่งเพลงและทีมโปรดิวซ์มือดีอย่าง Ed Sheeran ที่เป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 2 นับตั้งแต่เพลง “Make It Right”, Johnny McDaid ,Jenna Andrews และ Steve Mac มาร่วมแต่งและโปรดิวซ์เพลงนี้ให้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่มาถูกเวลาจริงๆเลยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ทั่วโลกกำลังประสบปัญหาโรคระบาด โควิด-19 กันอยู่ การที่ได้รับพลังบวกจากเพลงนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในความสุขของแฟนเพลงอย่างแน่นอนค่ะ

BTS ไม่ได้มีดีแค่ผลงาน พวกเขามีความลงตัวของคน 7 คน

จากประวัติของ BTS นั้น จะเห็นว่าสมาชิกทั้งหมด 7 คน มีที่มาไม่เหมือนกัน อาศัยอยู่คนละภูมิภาคกัน รวมถึงมีนิสัยที่แตกต่างกัน แต่หากได้ติดตามเป็นแฟนคลับจริงๆ จะรู้ว่าสิ่งที่ทั้ง 7 คน มีเหมือนกันก็คือ “ความรักในดนตรี” มีนักวิจารณ์เพลงหลายคนได้พูดในทำนองเดียวกัน เกี่ยวกับความหลงใหลในดนตรีของพวกเขา

“บีทีเอสไม่ได้โด่งดังชั่วข้ามขึ้น พวกเขาสร้างโรลโมเดลแบบใหม่ของไอดอลผ่านความเป็นต้นแบบในการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับกับตีมวัยรุ่นและวาทกรรมที่มีความจริงใจต่างจากไอดอลที่มีอยู่ ผลลัพธ์ในแต่ละก้าวที่พวกเขาผ่านมานำพวกเขามายังจุดนี้ พวกเขาคือนักดนตรี ความสำเร็จและอิทธิพลของพวกเขามาจากเพลงและการแสดงของพวกเขา ” – คิมยองแด (นักวิจารณ์เพลง)

ไม่หยุดแค่นี้ แต่ BTS ยังคงมุ่งหน้าสร้างสรรค์ผลงานต่อไปเรื่อยๆ เพื่ออร์มี่และแฟนเพลงทั่วโลก พวกเขามักจะพูดเรื่องการจัดคอนเสิร์ตกันอยู่บ่อยๆ ถือเป็นการย้ำในจุดยืนเรื่องความเป็นศิลปินของพวกเขามาโดยตลอดค่ะ หลังจากนี้จะมีสถิติใดเกิดขึ้นอีก อย่าลืมติดตามพวกเขาทั้ง 7 คน ด้วยนะคะ แล้วคุณจะตกหลุมรักความเป็น BTS อย่างแน่นอน

อ่านบทความเกี่ยวกับ BTS เพิ่มเติมได้ที่ : “#บังทันอ่าน” เปิดกรุ 3 หนังสือ BTS อ่าน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
6
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง
Entertainment

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 หนุ่มๆ BTS ทั้ง 7 คน ในฐานะผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษด้านคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรมของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ “มุน แจ อิน” ได้ร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ (United ...
"Hope World" จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง
Entertainment

“Hope World” จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง

จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ มิกซ์เทปโซโล่ของหนุ่ม J Hope สุดคูลหนึ่งในสมาชิกวงเบอร์หนึ่งของวงการ Kpop โดย Mixtape นั้นมีชื่อว่า Hope World นั่นเอง

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999
Entertainment

ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999

2 ศิลปินสาว ซอนมี และ ทิฟฟานี่ ผู้เคยผ่านประสบการณ์มากมายและเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานของวงการ K-POP จะมารับหน้าที่ ‘K-POP Master’
Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง
Treasure ดาวรุ่งพุ่งแรง
Entertainment

ทำความรู้จัก Treasure บอยแบนด์ดาวรุ่ง

บอยแบนด์ดาวรุ่ง Treasure ไม่ว่าค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG จะเดบิวต์วงไหนออกมา ก็เป็นที่สนใจและน่าจับตามองไปหมด พิสูจน์ได้จากรุ่นพี่แต่ละวงที่เป๊ะปัง ดังเปรี้ยงปร้าง ประสบความสำเร็จอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว