Anime

Ore Monogatari!! (ไม่หล่อแต่เร้าใจ)

Ore Monogatari!! (ไม่หล่อแต่เร้าใจ)

Ore Monogatari!! หรือในชื่อไทยว่า ไม่หล่อแต่เร้าใจ อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kazune Kawahara และวาดภาพประกอบโดยคุณ Aruko เผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูนโชโจะของสำนักพิมพ์ชูเอชะ ในเดือนตุลาคม ปี 2011 ปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 12 เล่ม 

ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับอนิเมะ โดยสตูดิโอ Madhouse ซึ่งเป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานที่โดดเด่นในอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น One Punch Man , Hunter x Hunter , No Game No Life , Overlord , Takt Op. Destiny เป็นต้น 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเกี่ยวกับชายร่างยักษ์นามว่า โกดะ ทาเคโอะ และเพื่อนสนิทของเขา สุนาคาวะ มาโคโตะ หรือ สุนะ ทั้งสองนั้นเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ แต่มีความต่างกันตรงที่ ทาเคโอะนั้นตัวใหญ่และมีหน้าตาน่ากลัว กลับกันสุนะนั้นมีหน้าตาที่หล่อเหลาและมักได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ แต่ถึงแม้จะต่างกันมากแค่ไหน อย่างไรพวกเขาก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอมา 

จนวันหนึ่งทาเคโอะได้บังเอิญเข้าไปช่วยเหลือเด็กสาวที่กำลังถูกอันธพาลรังแก เด็กสาวคนนั้นมีชื่อว่า ยามาโมโตะ รินโกะ การพบเจอกับรินโกะทำให้ทาเคโอะตกหลุมรักเข้าอย่างจัง แต่เขาก็ไม่กล้าที่จะแสดงความรู้สึกออกไป เพราะกังวลในเรื่องรูปร่างหน้าตาของตัวเอง.. 

หลังจากวันนั้นรินโกะก็เที่ยวแวะเอาขนมมาให้พวกเขาอยู่บ่อยๆ และทาเคโอะเองก็คิดว่ารินโกะคงจะชอบสุนะเป็นแน่ แต่หารู้ไหมว่าคนที่รินโกะแอบชอบจริงๆ ไม่ใช่สุนะ แต่เป็นทาเคโอะเองต่างหาก เมื่ออีกหนึ่งก็พยายามที่จะบอกว่ารักแต่อีกหนึ่งก็ซื่อบื้อจนน่าโมโห!! 

เมื่อนั้นแล้วกามเทพสุดหล่อจึงต้องออกโรง สุนะจึงต้องออกตัวช่วยเป็นสื่อรักให้ทั้งสองคนได้รับรู้สึกความในใจของกันและกัน จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักของชายหนุ่มร่างยักษ์กับสาวน้อยแสนสวยที่แสนจะอบอุ่น ม่านแห่งโชคชะตาของพวกเขาทั้งคู่ได้เปิดขึ้นแล้ว….

แนะนำตัวละคร

โกดะ ทาเคโอะ (Goda Takeo)

ชายหนุ่มร่างยักษ์ที่มีหน้าตาโตเกินวัย เขานั้นเป็นนักเรียนม.ปลาย แต่กับมีร่างกายที่ใหญ่โต พร้อมทั้งใบหน้าที่แสนน่ากลัวทั้งที่จริงๆแล้ว ตัวเขานั้นกับเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน เป็นมิตรและชอบช่วยเหลือผู้คน  แต่ด้วยรูปร่างภายนอกที่ค่อนข้างน่ากลัวจึงไม่มีใครกล้าที่จะคบเขาเป็นเพื่อนเลยซักคน จะมีเพียงแต่ สุนาคาวะ มาโคโตะ ชายหนุ่มรูปงามที่สุดแสนเพอร์เฟคเพียงคนเดียวที่คบกับเขาเป็นเพื่อน และไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ 

นานวันเข้าผู้คนจึงมักตั้งฉายาให้พวกเขาว่ายักษ์แดงกับยักษ์น้ำเงิน และแน่นอนตลอดเวลาที่ผ่านมามีแต่สาวๆ เข้ามาหาสุนะอยู่เสมอ จนทาเคโอะคิดว่าตัวเขาเองนั้นคงเป็นได้แค่เพื่อนพระเอกในนิยายที่ต้องคอยช่วยเหลือพระเอกและพร้อมเสียสละอยู่เสมอ จนกระทั่งเขาได้มาพบเข้ากับรินโกะ การพบกันของพวกเขาทั้งคู่นั้นช่วยเข้ามาเติมเต็มบางสื่งบางอย่างที่ขาดหาย และทำให้ชีวิตของทาเคโอะเปลี่ยนไปตลอดกาล…

สุนาคาวะ มาโคโตะ (Sunakawa Makoto)

เด็กหนุ่มสุดหล่อสุดแสนจะเพอร์เฟค เขาเป็นเด็กหนุ่มม.ปลายที่เพียบพร้อมไปด้วยทุกอย่าง ทั้งหน้าตา ผลการเรียน และกีฬา พอบวกเขากับบุคคลิกที่เฉยชาของเขาเข้าไปแล้ว จึงกลายเป็นเหมือนชายในฝันของเหล่าสาวๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละวันก็จะมีสาวๆ มากมายมาสารภาพรักกับเขา และก็มักจะถูกเขาปฎิเสธเรื่อยมาเสียทุกครั้งไป สืบเนื่องมาจากพอเวลาลับหลังแล้ว พวกเธอมักจะนินทราทาเคโอะเพื่อนสนิทเพียงหนึ่งเดียวของเขาอยู่เสมอ จึงเป็เหตุผลหลักที่สุนะไม่ชอบพวกผู้หญิงแบบนี้เอามากๆ 

สุนะนั้นถือว่าเป็นชายหนุ่มที่เงียบขรึมแทบจะตลอดเวลา ไม่เคยแสดงอาการอะไรออกมาให้ใครเห็น ทั้งหัวเราะ หรือ ยิ้ม จึงกลายเป็นเหมือนแรงปรารถนาที่คนมากมายอยากจะเห็นหน้าเขาเวลายิ้มสักครั้งเป็นจำนวนมาก จะมีเพียงทาเคโอะเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้เห็นเวลาสุนะยิ้ม เพราะเขาเป็นเพียงคนเดียวที่ทำให้สุนะยิ้มได้…

ยามาโมโตะ รินโกะ (Yamato Rinko)

เด็กสาวจากโรงเรียนสตรีที่ทาเคโอะช่วยเหลือจากพวกโรคจิตลวนลามบนรถไฟ การช่วยเหลือครั้งนั้นนำมาซึ่งจุดเริ่มต้นของการรู้จักกันของทั้งสองคน รินโกะเธอเป็นคนนิสัยดีและขี้อายเอามากๆ อีกทั้งยังชอบทำขนมหวาน ที่ไม่ว่าเมนูอะไรที่เกี่ยวกับขนมเธอก็สามารถทำมันออกมาได้เป็นอย่างดี จึงกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจทาเคโอะที่ชื่นชอบขนมอยู่แล้วเสมอ ซึ่งสิ่งที่ทาเคโอะแสดงออกมาทำให้รินโกะรู้สึกดี แต่ก็ต้องน้อยใจอยู่บ่อยครั้ง ในตอนที่ทาเคโอะพยายามจับคู่เธอกับสุนะอยู่ตลอดด้วยสิ…. 

สุนาคาวะ ไอ (Sunakawa Ai)

นักศึกษาชั้นมหาลัย และเป็นพี่สาวของสุนะ เธอเป็นพี่สาวแสนสวยที่แสนใจดีคอยให้คำปรึกษาและกำลังใจเรื่อยมา เป็นคนที่ใส่ใจในความรู้สึกของผู้อื่นอยู่เสมอ เธอรู้สึกขอบคุณทาเคโอะเป็นอย่างมากที่เข้ามาเป็นเพื่อนสนิทกับน้องชายเธอและทำให้น้องเธอยิ้มได้อยู่บ่อยๆ 

Ore Monogatari!! (ไม่หล่อแต่เร้าใจ)

ไม่หล่อแต่เร้าใจ อนิเมะเลิฟคอมเมดี้ ที่ใครหลายคนมักพูดกันอยู่เสมอเมื่อคิดถึงอนิเมะแนวนี้ ด้วยเอกลักษณ์ของเรื่องราวที่จะบอกให้เรารู้ว่า “ความรักนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับหน้าตาเสมอไป” ซึ่งเรื่องนี้เองสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉากการแสดงออก ความหมายของคำว่ารักที่นอกเหนือจากสิ่งปรุงแต่งภายนอก เป็นอนิเมะที่ยอมรับเลยว่าสามารถสื่อถึงมุมมมองความรักที่ใช้ความงามจากภายในเป็นตัวตัดสิน ซึ่งเรามักจะไม่ค่อยเห็นบ่อยครั้งซะด้วยสิ 

มาพร้อมด้วยงานภาพระดับพรีเมี่ยม ที่ถึงแม้จะเก่าแต่ก็ยังดูดีจนถึงปัจจุบันนี้ ทั้งตัวละครเอง บรรยากาศภายในเรื่อง รวมถึงฉากตลกและมุขจากท่าทางของตัวละคร หลายๆอย่างสามารถจัดแสดงออกมาได้อย่างลงตัว ดูดีมีคุณภาพเลยจริงๆ แถมด้วยดนตรีเปิดจากวง TRUSTRICK ที่ฝากผลงานในอนิเมะเรื่อง Danganronpa 3 , Shounen Maid ได้มาร่วมแต่งเพลงที่สุดแสนไพเราะให้กับเรื่องนี้อีกด้วย 

โดยรวมจึงขอสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเลิฟคอมเมดี้ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่เราอยากขอแนะนำว่าถ้าคุณได้รับชมอนิเมะเรื่องนี้แล้วจะสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และจะพบกับมุมมองความรักในแบบที่คุณจะต้องจดจำกันเลยล่ะ…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านนี้ ไว้พบกันใหม่ในทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 
Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู