Anime

แนะนำอนิเมะ Beast Tamer

แนะนำอนิเมะ Beast Tamer

Beast Tamer อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Suzu Miyama และวาดภาพประกอบโดยคุณ Hotosoka ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนมิถุนายน ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ Kodansha จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 8 เล่ม และในเวลาต่อมาก็ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทย์ตัวไลท์โนเวล พร้อมทั้งยังได้ตัวอาจารย์ Moto Shigemura มาวาดรูปประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งฉบับมังงะได้ออกมาแล้วกว่า 6 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและยอดขายที่เพิ่มขึ้น จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ EMT Squared มารับผิดชอบทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือและยังเคยฝากผลงานในอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Kuma Kuma Kuma Bear ,  Yuusha, Yamemasu , Shoot! Goal to the Future , Nyanko Days , A Destructive God Sits Next to Me เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Rein ผู้ฝึกสัตว์อสูรย์หนึ่งในสมาชิกของปาตี้ผู้กล้าที่กำลังจะออกเดินทางเพื่อปราบจอมมาร เขาเป็นคนที่ทุ่มเทคอยทำงานทุกอย่างไม่ว่าการทำอาหาร บรรทุกของ งานส่วนใหญ่ของเขาคือซัพพอร์ต ถึงจะคอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังมากแค่ไหน ตัวเขาในสายตาของเพื่อนร่วมทีมก็กลายเป็นเหมือนภาระอยู่ดี ไม่นานทั้งปาตี้ก็ตัดสินใจที่จะให้เขาออกจากทีมโดยทันที

หลังจากวันนั้นตัวเขาก็ได้ผลันตัวเองมาเป็นนักผจญภัยเพื่อที่จะได้หาเงินดูแลตัวเอง ในระหว่างที่กำลังทำแบบทดสอบของกิลด์อยู่นั้น ตัวเขาก็ได้มาพบเข้ากับ Kanade ที่กำลังจะถูกมอนสเตอร์โจมตี เขาจึงตัดสินใจเข้าไปช่วยถึงแม้จะรู้ว่าตัวเขานั้นไม่สามารถสู้กับมอนสเตอร์ได้เลยก็ตาม และพยายามถ่วงเวลาเพื่อให้เธอหนีได้สำเร็จ แต่ทันใดนั้นเอง Kanade ก็ได้แสดงพลังที่เธอมีออกมาพร้อมทั้งยังกำจัดมอนสเตอร์ตัวนั้นได้อย่างง่ายดาย ก่อนที่จะสลบไป!

ภายหลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมาเธอก็ได้อาสาที่จะทำสัญญาขอติดตาม Rein ออกผจญภัย เนื่องจากชื่นชอบในความมีเมตตาของเขา พร้อมทั้งความจริงที่ว่าแท้จริงแล้วเธอคือสาวแมวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด! โชคชะตาได้นำพาทั้งคู่มาพบกัน พร้อมด้วยเรื่องราวที่จะกลายเป็นตำนานบทใหม่จากพวกเขาทั้งสองก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Rein (CV: Shouya Chiba)

นักฝึกสัตว์อสูรย์ที่ทำสัญญากับสัตว์เพื่อให้พวกมันคุ้นเคยและใช้พลังของพวกมันได้ เขาถูกไล่ออกจากปาตี้ผู้กล้าและกลายเป็นนักผจญภัยมือใหม่เพื่อหาเลี้ยงตนเอง เขาเป็นคนที่มีบุคคลิกกล้าหาญและใจดีที่พร้อมจะเสียสละเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น และด้วยความใจดีของเขานี่เองที่บ่อยครั้งมักนำเรื่องราวชวนปวดหัวมาให้…

Kanade (CV: Waki Azumi)

เผ่ามนตราหนึ่งในสายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด เธอคือสาวเผ่าแมวที่ใกล้สูญพันธุ์มีพละกำลังที่แข็งแกร่ง แต่ก็แลกมาด้วยกับการที่เธอไม่สามารถใช้เวทมนต์ได้เลย เธอเป็นคนสดใสร่างเริง และมีความกระตือลือล้นมาก มักจะสนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเสมอ เธอรู้สึกเคารพและรักในความมีเมตตาของ Rein และสัญญาว่าจะติดตามเขาตลอดไป..

Tania (CV: Ookubo Rumi)

เผ่ามนตราหนึ่งในสายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด เธอคือสาวมังกรสุดแข็งแกร่ง มีความสามารถทางด้านการใช้เวทมนต์ที่มีพลังทำลายสูงเป็นพิเศษในหมู่สายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด เธอสามารถสร้างลูกไฟที่พร้อมจะเผาผลาญทุกอย่างหรือแม้แต่ลมหายใจที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งร่างกายให้แก่เธอ ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงมีความภูมิใจในตนเองเป็นอย่างมาก และรู้สึกสนใจในตัว Rein เป็นพิเศษอีกด้วย…

Sora (CV: Tanaka Mikai)

เผ่ามนตราหนึ่งในสายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด เด็กหญิงจากเผ่าพันธุ์วิญญาณและพี่สาวฝาแฝดของ Luna เธอมีความสามารถทางด้านเวทมนย์จนถึงขั้นแตกฉานในเวทย์โบราณ จนในบางครั้งความเชี่ยวชาญด้ายเวทมนต์ของเธอก็อยู่เหนือพวกมังกรไปแล้วเสียอีก เธอเป็นคนที่เอาใจใส่น้องสาวมากและมีบุคลิกที่เงียบขรึม รับผิดชอบดูแลบาเรียของ Lost Forest ร่วมกันกับน้องสาวของเธอ…

Luna (CV: Maria Sashide)

เผ่ามนตราหนึ่งในสายพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุด เด็กหญิงจากเผ่าพันธุ์วิญญาณและน้องสาวฝาแฝดของ Sora เธอมีบุคคลิกที่ตรงกันข้ามกับพี่สาวของเธออย่างสิ้นเชิง มีความเชี่ยวชาญทางด้านเวทมนต์ ด้วยเหตุผลบางอย่างในอดีตเธอพยายามที่จะหลบหนีจากพวกมนุษย์ และพยายามปกปิดพลังของพวกเธอเพราะกลัวที่จะถูกมนุษย์ช่วงชิงไป เธอและพี่สาวรับหน้าที่ดูแลบาเรียใน Lost Forest ทั้งหมด..

แนะนำอนิเมะ Beast Tamer

Beast Tamer หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Yuusha Party wo Tsuihou sareta Beast Tamer, Saikyoushu no Nekomimi Shoujo to Deau อนิมเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของคุณ Suzu Miyama ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Rein ชายหนุ่มนักฝึกสัตว์ที่ถูกขับไล่ออกจากปาตี้ของผู้กล้า เขาจึงต้องหันมาหาเลี้ยงตัวเองด้วยการเป็นนักผจญภัยมือใหม่ จนกระทั่งมาพบกับ Kanade สาวแมวสุดแข็งแกร่งที่เข้ามาเปลี่ยนและทำให้ชีวิตของเขาได้ออกโลดแล่นตามที่ต้องการ พร้อมทั้งสร้างเรื่องราวบทใหม่ของพวกเขาให้ทั่วโลกต้องจดจำ 

ซึ่งเนื้อหาของเรื่องจะเป็นในทางคอมเมดี้ แฟนตาซี มีการออกผจญภัยรับงานและต่อสู้กับมอนสเตอร์ต่าง ๆ ทั่วไป พร้อมด้วยอีเวนต์ที่พระเอกของเราจะต้องเจอที่มีส่วนช่วยให้เขาแข็งแกร่งขึ้น แถมด้วยกลิ่นอายของความเป็นฮาเร็มนิด ๆ ที่ต่างเข้ามาช่วยเพิ่มสีสันให้เรื่องนี้สนุกมากยิ่งขึ้น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือความสะใจเล็ก ๆ ที่ปาตี้ผู้กล้าพอไม่มีพระเอกคอยช่วยซัพพอร์ตแล้วก็เกิดอาการรวนเสีบระบบ จนมีบางทีก็ถึงขั้นรำพึงรำพันถึงตัวเอกเลยด้วย นอกจากนี้เนื้อหาภายในเรื่องยังมีดีเทลที่ใส่มาอีกอย่างมากมายที่ชวนดึงดูดและน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ

มาต่อกันที่ทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี หน้าตาตัวละครที่สามารถรักษามาตราฐานของสตูดิโอ EMT Squared เอาไว้ได้ และถือได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องแฟนตาซีที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ชื่นชอบแนวแฟนตาซี ฮาเร็ม อยู่แล้วเรื่องนี้จะตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเป็นพิเศษเลยทีเดียว และอาจถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้กันเลยด้วย…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่