Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

AI no Idenshi อนิเมะแนวไซไฟ ดราม่าที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kyūri Yamada และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 ให้กับนิตยสาร Weekly Shōnen Champion ของ Akita Shoten จนถึงเดือนสิงหาคม ปี 2017 ซึ่งก็ได้ออกมาแล้ว 8 เล่ม พร้อมด้วยภาคต่อในชื่อ Red Queen ที่ตีพิมพ์ต่อเนื่องจนถึง ปี 2019 ที่มีจำนวน 5 เล่ม และตามต่อด้วยภาค AI : Blue ที่ออกมาในเดือนกรกฎาคม ปี 2020 จนถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้วกว่า 5 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ Madhouse มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ขึ้นชื่ออย่างมากมาย เช่น เช่น Ore Monogatari!! , Hunter x Hunter , No Game No Life , Overlord , Takt Op. Destiny เป็นต้น 

กำหนดออกฉายภายในปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม แต่ทว่าก็ยังมีคนบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยในการมีอยู่ของพวกเขา อีกทั้งพวกเขาเองยังต้องเจ็บป่วยทุกข์ทรมานกับปัญหาและความเจ็บป่วยที่มนุษย์นั้นไม่มี จึงทำให้ “Sudou Hikaru” แพทย์หนุ่มที่เชี่ยวชาญการรักษา Humanoid และ “Higuchi Risa” พยาบาลสาวแสนอบอุ่นที่เป็น Humanoid ที่ต้องมารับหน้าที่ในการคอยรักษาเหล่า Humanoid ที่กำลังทนทุกข์ทรมาน ไปพร้อมกับการพิสูจน์ว่ามนุษย์และเหล่า Humanoid นั้นไม่มีอะไรที่แตกต่างกันเลย…

แนะนำตัวละคร

Sudou Hikaru (CV: Outsuka Takeo)

แพทย์ที่ Sudo New Clinic รับผิดชอบดูแลการรักษาทั้งมนุษย์และ Humanoid เขาเป็นคนที่ฉลาดมีไหวพริบ และมีบุคลิกภายนอกที่ค่อนข้างเย็นชา แต่อันที่จริงแล้วตัวของเขากับเป็นคนที่รับรู้ได้ถึงความรู้สึกของคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี และมักจะแคร์ความรู้สึกของทั้งมนุษย์และ Humanoid อยู่เสมออีกด้วย…

Higuchi Risa (CV: Miyamoto Yume)

พยาบาลที่เป็นผู้ช่วยของคุณหมอ Hikaru ประจำสถานพยาบาล Sudo New Clinic เธอเป็น Humanoid ที่มีจิตใจดี มีเมตตาที่เข้าได้กับทุกคน อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่มีความคิดบวกที่สามารถเยียวยาจิตใจของคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ…

อนิเมะ AI no Idenshi

อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2023 ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดังการันตีด้วยรางวัลจาก Agency for Cultural Affairs Media Arts Festival ครั้งที่ 21 เมื่อปี 2017 ผลงานโดยอาจารย์ Kyūri Yamada ที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกยุคอนาคตระหว่างคนและหุ่นยนต์ Humanoid ที่มีรูปร่าง หน้าตา ความรู้สึกแบบมนุษย์ และเหล่า Humanoid นี้เองก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมของมนุษย์ พร้อมกับได้รับการยอมรับให้พวกเขามีสิทธิ์เท่าเทียมมนุษย์ โดยที่เนื้อหาภายในเรื่องจะเป็นการนำเสนอการใช้ชีวิตของคนและหุ่นยนต์ ผ่านมุมมองต่าง ๆ ของตัวละคร และยังเป็นการตีความแนวความคิด ความเชื่อ ระหว่างเรากับ AI ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจ และน่าติดตาม พร้อมด้วยความเป็นวิทยาศาสตร์ที่แฝงไว้ด้วยปรัชญาที่ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยล่ะ

อีกทั้งงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Madhouse ที่เป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น ที่พร้อมจะมาวาดลวดลายอนิเมะแนวไซไฟให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร หรือแม้แต่ซาวด์ดนตรีก็ตาม จึงไม่แปลกที่เรื่องนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ชมหลายท่าน ทั้งจากแฟนมังงะเอง หรือผู้ชมที่มีความชื่นชอบอนิเมะแนววิทยาศาสตร์ที่แฝงไว้ด้วยปรัชญาแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดี และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตาอีกหนึ่งเรื่องในปี 2023 นี้กันเลยทีเดียวล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านีั ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ