Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

AI no Idenshi อนิเมะแนวไซไฟ ดราม่าที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kyūri Yamada และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน ปี 2015 ให้กับนิตยสาร Weekly Shōnen Champion ของ Akita Shoten จนถึงเดือนสิงหาคม ปี 2017 ซึ่งก็ได้ออกมาแล้ว 8 เล่ม พร้อมด้วยภาคต่อในชื่อ Red Queen ที่ตีพิมพ์ต่อเนื่องจนถึง ปี 2019 ที่มีจำนวน 5 เล่ม และตามต่อด้วยภาค AI : Blue ที่ออกมาในเดือนกรกฎาคม ปี 2020 จนถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้วกว่า 5 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ Madhouse มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ขึ้นชื่ออย่างมากมาย เช่น เช่น Ore Monogatari!! , Hunter x Hunter , No Game No Life , Overlord , Takt Op. Destiny เป็นต้น 

กำหนดออกฉายภายในปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม แต่ทว่าก็ยังมีคนบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยในการมีอยู่ของพวกเขา อีกทั้งพวกเขาเองยังต้องเจ็บป่วยทุกข์ทรมานกับปัญหาและความเจ็บป่วยที่มนุษย์นั้นไม่มี จึงทำให้ “Sudou Hikaru” แพทย์หนุ่มที่เชี่ยวชาญการรักษา Humanoid และ “Higuchi Risa” พยาบาลสาวแสนอบอุ่นที่เป็น Humanoid ที่ต้องมารับหน้าที่ในการคอยรักษาเหล่า Humanoid ที่กำลังทนทุกข์ทรมาน ไปพร้อมกับการพิสูจน์ว่ามนุษย์และเหล่า Humanoid นั้นไม่มีอะไรที่แตกต่างกันเลย…

แนะนำตัวละคร

Sudou Hikaru (CV: Outsuka Takeo)

แพทย์ที่ Sudo New Clinic รับผิดชอบดูแลการรักษาทั้งมนุษย์และ Humanoid เขาเป็นคนที่ฉลาดมีไหวพริบ และมีบุคลิกภายนอกที่ค่อนข้างเย็นชา แต่อันที่จริงแล้วตัวของเขากับเป็นคนที่รับรู้ได้ถึงความรู้สึกของคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี และมักจะแคร์ความรู้สึกของทั้งมนุษย์และ Humanoid อยู่เสมออีกด้วย…

Higuchi Risa (CV: Miyamoto Yume)

พยาบาลที่เป็นผู้ช่วยของคุณหมอ Hikaru ประจำสถานพยาบาล Sudo New Clinic เธอเป็น Humanoid ที่มีจิตใจดี มีเมตตาที่เข้าได้กับทุกคน อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่มีความคิดบวกที่สามารถเยียวยาจิตใจของคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ…

อนิเมะ AI no Idenshi

อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2023 ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดังการันตีด้วยรางวัลจาก Agency for Cultural Affairs Media Arts Festival ครั้งที่ 21 เมื่อปี 2017 ผลงานโดยอาจารย์ Kyūri Yamada ที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกยุคอนาคตระหว่างคนและหุ่นยนต์ Humanoid ที่มีรูปร่าง หน้าตา ความรู้สึกแบบมนุษย์ และเหล่า Humanoid นี้เองก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ในสังคมของมนุษย์ พร้อมกับได้รับการยอมรับให้พวกเขามีสิทธิ์เท่าเทียมมนุษย์ โดยที่เนื้อหาภายในเรื่องจะเป็นการนำเสนอการใช้ชีวิตของคนและหุ่นยนต์ ผ่านมุมมองต่าง ๆ ของตัวละคร และยังเป็นการตีความแนวความคิด ความเชื่อ ระหว่างเรากับ AI ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจ และน่าติดตาม พร้อมด้วยความเป็นวิทยาศาสตร์ที่แฝงไว้ด้วยปรัชญาที่ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยล่ะ

อีกทั้งงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Madhouse ที่เป็นหนึ่งในสตูดิโอชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น ที่พร้อมจะมาวาดลวดลายอนิเมะแนวไซไฟให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร หรือแม้แต่ซาวด์ดนตรีก็ตาม จึงไม่แปลกที่เรื่องนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ชมหลายท่าน ทั้งจากแฟนมังงะเอง หรือผู้ชมที่มีความชื่นชอบอนิเมะแนววิทยาศาสตร์ที่แฝงไว้ด้วยปรัชญาแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดี และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตาอีกหนึ่งเรื่องในปี 2023 นี้กันเลยทีเดียวล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านีั ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Shikkaku : สูญสิ้นที่ต่างโลก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sensei" นักประพันธ์ผู้มืดมนที่มากด้วยฝีมือ เขานั้นเป็นผู้ที่มีความปรารถนาที่จะตายด้วยการปลิดชีพตนเองไปพร้อมกับ "Sacchan" ลูกศิษย์สาวด้วยการกระโดดสะพานลงบนแม่น้ำอันหนาวเหน็บ! แต่ทว่าในขณะที่กำลังจะลงมืออยู่นั้นตัวของเขาและลูกศิษย์ก็ได้ถูกรถบรรทุกลึกลับพุ่งชนเข้าอย่างจัง!!
Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ