Anime

แนะนำอนิเมะ Buta no Liver wa Kanetsu Shiro : ถ้ามีเธออยู่ เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Buta no Liver wa Kanetsu Shiro : ถ้ามีเธออยู่ เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Buta no Liver wa Kanetsu Shiro หรือในชื่อไทยว่า ถ้ามีเธออยู่ เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Takuma Sakai และวาดภาพประกอบโดยคุณ Asagi Tōsaka ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมีนาคม ปี 2020 ให้กับ ASCII Media Works ของ Dengeki Bunko และได้ออกมาแล้วกว่า 7 เล่มด้วยกัน อีกทั้งยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทไลท์โนเวล และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารมังงะ seinen ของ ASCII Media ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2020 จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้รวมเล่มออกวางจำหน่ายแล้ว 4 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ Project No.9 มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken , Ro-Kyu-Bu! , Koi wa Sekai Seifuku no Ato de , Jaku-Chara Tomozaki-kun , Uchi no Kaisha no Chiisai Senpai no Hanashi เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของโอตาคุหนุ่มที่บังเอิญไปกินตับหมูที่ไม่สุกดีเข้า จนส่งผลให้เขาเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน และการตายในครั้งนี้ก็ได้ส่งเขาให้ไปเกิดใหม่ยังต่างโลก! ในโลกใหม่แห่งนี้เองที่เป็นโลกแฟนตาซีแสนกว้างใหญ่ที่มีทั้งดาบและเวทมนตร์ เสมือนโลกในฝันของใครหลายคน แต่ทว่าการเกิดใหม่ในครั้งนี้ของเขากับไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด เพราะว่าเขาไม่ได้เกิดมาเป็นลูกขุนนาง ผู้กล้า หรือจอมมาร แต่กลับมาเกิดกลายเป็นหมูไปเสียอย่างงั้น! 

และในขณะที่กำลังสิ้นหวังกับชีวิตอยู่นั้นเขาก็ได้รับการช่วยเหลือจาก “Jess” สาวรับใช้ประจำคฤหาสน์ที่มีพลังพิเศษสามารถอ่านเสียงภายในใจของเขาได้!! ซึ่งการที่ได้ยินเสียงภายในใจของเธอนี้เองก็ได้นำพวกเขาไปสู่การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ ระหว่างสาวน้อยแสนน่ารักและคุณหมูโอตาคุไปกับการออกเดินทางเพื่อตามหาความจริงว่าแท้จริงแล้ว ตัวของเขานั้นเกิดมาเป็นหมูหรือโดนคำสาปกันแน่?….

แนะนำตัวละคร

Buta (CV: Yoshitsugu Matsuoka)

โอตาคุหนุ่มที่บังเอิญไปกินตับหมูแบบสุก ๆ ดิบ ๆ จนส่งผลทำให้เสียชีวิตและถูกส่งให้เกิดใหม่เป็นหมูยังต่างโลก ถึงแม้ว่าร่างกายของเขานั้นจะเป็นหมู ทว่าภายในกับเป็นโอตาคุวัยกลางคนที่มักจะมีความคิดฟุ้งซ่านแบบแปลก ๆ อยู่เป็นประจำ และดูเหมือนว่าในร่างหมูนี้เองกับซุกซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้เสียด้วย…

Jess (CV: Tomori Kusunoki)

เมดสาวแสนน่ารักประจำคฤหาสน์ของเจ้าผู้ครองที่ดิน เธอเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน มีเมตตา และชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ โดยไม่มีการแบ่งแยกว่าคนคนนั้นจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ก็ตาม และดูเหมือนว่าการที่เธอให้ความช่วยเหลือคุณหมูแสนพิเศษที่มีความคิดนี้เอง ก็ได้ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

อนิเมะ Buta no Liver wa Kanetsu Shiro : ถ้ามีเธออยู่ เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ

Buta no Liver wa Kanetsu Shiro หรือ ถ้ามีเธออยู่ เป็นหมูก็ไม่เลวนะครับ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Takuma Sakai ที่บอกเล่าเรื่องราวการเกิดใหม่ยังต่างโลกที่ไม่ธรรมดา เพราะตัวเอกของเราคราวนี้จะไม่ใช่ทั้งผู้กล้า หรือจอมมาร แต่จะเป็นหมูที่พวกเราต่างก็รู้จักกันดี แถมเจ้าตัวเองยังเป็นโอตาคุที่มักจะฟุ่งซ่านเมื่อยู่ต่อหน้าสาว ๆ เสียด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องราวของเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างสนุก ตลก พร้อมด้วยความน่ารักจากตัวละครที่จะพาให้เราอมยิ้มได้เลย แถมเรื่องนี้ยังได้รับรางวัล Gold Prize ในงาน Dengeki Novel Prize ครั้งที่ 26 ซึ่งก็ทำให้เพิ่มความน่าสนใจ ชวนให้ติดตามอย่างสุด ๆ กันเลยล่ะ.

นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกแล้ว งานภาพเองก็ยังทำออกมาได้อย่างดีเลยเหมือนกัน ด้วยฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Project No.9 ที่เปี่ยมด้วยฝีมือ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร หรือแม้แต่ดนตรีประกอบก็ยังทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ที่น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบความเป็นแฟนตาซีต่างโลก พร้อมด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครก็น่าจะถูกใจ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...