Anime

แนะนำอนิเมะ Atarashii Joushi wa Do Tennen (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Atarashii Joushi wa Do Tennen (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Atarashii Joushi wa Do Tennen อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Dan Ichikawa และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 บนเว็บไซต์มังงะออนไลน์ Manga Cross ของ Akita Shoten พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ออกมาแล้ว 2 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ A-1 Pictures ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือของวงการ และยังเคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Sword Art Online , Shigatsu wa Kimi no Uso , Fairy Tail , Kaguya-sama wa Kokurasetai , Wotaku ni Koi wa Muzukashii เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Momose Kentarou” พนักงานออฟฟิศหนุ่มที่กำลังจะเริ่มงานในบริษัทแห่งใหม่ หลังจากที่เขาถูกหัวหน้าจากบริษัทเก่าใช้อำนาจหน้าที่รังแกกลั้นแกล้ง จนทำให้เขาเกิดเป็นแผลภายในใจ และกลายเป็นคนที่ค่อนข้างวิตกกังวลกลัวว่าหัวหน้าคนใหม่จะเป็นเหมือนคนเก่าหรือเปล่า?

ทว่าพอเขาได้เจอกับ “Shirosaki Yuusei” หัวหน้าคนใหม่คนนี้กับแตกต่างอย่างที่เขาคิดอย่างสิ้นเชิง เพราะหัวหน้าคนนี้กับเป็นคนที่อบอุ่น ขี้เล่น และมักจะมีอารมณ์ขันแบบธรรมชาติ แถมเขาเองยังเป็นคนที่พร้อมเทคแคร์ลูกน้องทุกคนเสมอ และด้วยการแสดงออกอย่างคาดไม่ถึงของหัวหน้าคนนี้กับเริ่มช่วยเยียวยาจิตใจของ “Momose” จนทำให้เขามีความสุขที่จะไปทำงานทุกวัน และเป็นเหมือนกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในการทำงานของเขา…

แนะนำตัวละคร

Momose Kentarou (CV: Nishiyama Koutarou)

ชายหนุ่มในวัย 26 ปี พนักงานออฟฟิศผู้มีนิสัยจริงจัง ขยันและพร้อมทุ่มเทให้แก่องค์กร ทว่าหลังจากที่เขาถูกใส่ร้ายกลั่นแกล้งจากหัวหน้างานบริษัทเก่าก็ได้ทำให้เขากลายเป็นคนวิตกกังวล และไม่มีความมั่นใจในตนเอง จนกระทั่งเมื่อเขาได้มาพบกับหัวหน้า “Shirosaki Yuusei” ที่บริษัทใหม่ การที่ได้มาพบกับหัวหน้าใหม่คนนี้ก็เริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป…

Shirosaki Yuusei (CV: Umehara Yuuichirou)

หัวหน้าผู้แสนใจดีในวัย 34 ปี แห่งบริษัทที่ Momose ได้เข้ามาทำงานด้วย เขาเป็นหัวหน้าที่เป็นเหมือนพ่อพระแห่งบริษัทอันแสนอบอุ่น มีนิสัยที่เป็นกันเอง ใจดีและมีความสามารถทางด้านการทำงานที่โดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ…

Aoyama Mitsuo (CV: Sugita Tomokazu)

หัวหน้าแผนกของ “Shirosaki” รุ่นพี่แสนเงียบขรึมในวัย 39 ปี เขานั้นมีนิสัยค่อนข้างเงียบ โลกส่วนตัวสูง ส่วนหนึ่งคงมาจากบาดแผลในใจเมื่อตอนอดีตที่ทำให้เขามีความนับถือในตัวเองค่อนข้างต่ำ และทำให้เขารู้สึกโดดเดี่ยวเป็นประจำเลยล่ะ..

Kinjou Aigo (CV: Fukuyama Jun)

พนักงานหนุ่มสุดฮอต อายุ 24 ปี เขานั้นเป็นคนที่มีบุคลิกโดดเด่น มีเสน่ห์ทั้งคำพูดหรือการกระทำก็ตาม นอกจากนี้เขายังรู้สึกสนใจถึงปฏิสัมพันธ์ระหว่าง “Momose” และ “Shirosaki” ที่บังเอิญไปเจออีกด้วย…

อนิเมะ Atarashii Joushi wa Do Tennen

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Dan Ichikawa และยังเป็นหนึ่งในสิบเรื่องที่ถูกโหวตโดยแฟน ๆ ใน AnimeJapan 2020 ที่ต้องการให้สร้างเป็นอนิเมะ! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวคอมเมดี้ชีวิตประจำวัน ที่แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวของเหล่าหนุ่ม ๆ พนักงานออฟฟิศที่ในแต่ละวันพวกเขาจะต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ทั้งลูกค้า เพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้าก็ตาม 

โดยที่เนื่อหาจะโฟกัสไปที่ตัวเอกที่มีบาดแผลในใจจากการถูกกลั่นแกล้งของหัวหน้างานบริษัทเก่า ซึ่งเขาจะต้องพยายามอดกลั้นและปรับตัวเพื่อเข้าสู่บริษัทใหม่ และในบริษัทใหม่แห่งนี้เองที่ทำให้เขาได้พบกับหัวหน้างานที่จะเปลี่ยนแปลงโลกของเขาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นให้ครบจบทุกอารมณ์ ทั้งมุขตลกอย่างมีชั้นเชิง ความน่ารักของสังคมคนทำงานที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว และยังเสนอถึงแนวคิดการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ระหว่างหัวหน้าและลูกน้องที่จะทำให้คุณรู้สึกดี อมยิ้มได้เลยล่ะ

นอกจากเนื้อเรื่องที่แสนสนุกแล้ว ทางส่วนของงานภาพก็ไม่น้อยหน้าเลยเหมือนกัน หลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างจากฝีมือการสร้างของ A-1 Pictures ซึ่งก็ทำออกมาได้อย่างดีเลยจริง ๆ ทั้งจากฉาก แสงสี ดนตรี หรือตัวละครก็ตาม มองดูรวม ๆ แล้วขอสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจประจำฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมในวัยทำงาน หรือสาว ๆ ที่ชื่นชอบความน่ารักละมุนของหนุ่ม ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะต้องถูกอกถูกใจ และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุ้มค่าจะรับชมอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ