Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Tsuma wa Kanjou ga nai : ภรรยาหน้าตายหัวใจอุ่นรัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Boku no Tsuma wa Kanjou ga nai : ภรรยาหน้าตายหัวใจอุ่นรัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Boku no Tsuma wa Kanjou ga nai หรือในชื่อไทยว่า ภรรยาหน้าตายหัวใจอุ่นรัก อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ไซไฟ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของคุณ Jirō Sugiura ที่ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนมีนาคม ปี 2019 เป็น webcomic บนบัญชีส่วนตัว Pixiv ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะย้ายมาตีพิมพ์ในนิตยสาร Comic Flapper รายเดือนของ Media Factory และมีการรวมเล่มออกวางจำหน่ายมาแล้ว 7 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้นจึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมกับได้สตูดิโอ Tezuka Productions มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็เคยฝากผลงานในเรื่องที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Tsundere Akuyaku Reijou Liselotte to Jikkyou no Endo-kun to Kaisetsu no Kobayashi-san , Megami no Cafe Terrace , Kanojo mo Kanojo , Muteking the Dancing Hero , Mahoutsukai Reimeiki เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “โคสึกิ ทาคุมะ” หนุ่มโสดพนักงานบริษัทที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ลำพังคนเดียวมามากกว่า 3 ปี จนในวันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะซื้อ “มินะ” หุ่นช่วยงานบ้านอัจฉริยะที่จะคอยดูแลเขาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะงานบ้าน หรือการทำอาหารก็ตาม และพออยู่ไปนานวันเข้า ทาคุมะก็เริ่มรู้สึกผูกพันธ์จนอยากจะแต่งงานกับมินะจริง ๆ เสียแล้ว! จนได้เกิดเป็นเรื่องราวของสายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์ที่จะมาพิสูจน์ให้เห็นว่า “ความรัก” ของพวกเขานั้นก็ไม่แตกต่างไปกว่ามนุษย์ทั่วไปเลยล่ะ…

แนะนำตัวละคร

โคสึกิ ทาคุมะ  : Kosugi Takuma (CV: Toshiyuki Toyonaga)

หนุ่มโสดพนักงานบริษัทที่อาศัอยู่ตามลำพัง จนในวันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะซื้อหุ่นย์แม่บ้านมินะมาจากร้านขายของมือสอง ในทีแรกเขานั้นคิดว่ามินะเป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปภายในบ้าน แต่พอนานวันเข้าเขาก็รู้สึกผูกพันธ์จนคิดว่ามินะนั้นเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวเลยล่ะ..

มินะ : Mina (CV: Konomi Inagaki)

หุ่นยนต์แม่บ้านรุ่นประหยัดที่มีฟังชั่นที่เชี่ยวชาญแค่การทำอาหารและงานบ้านเพียงเท่านั้น และด้วยโปรแกรมที่จำกัดจึงทำให้เธอไม่สามารถแสดงสีหน้าตามอารมณ์ออกมาได้ แต่ทว่าเพราะเหตุผลบางอย่างหลังจากที่เธอได้มาอยู่กับทาคุมะในฐานะภรรยาก็เริ่มมีบางอย่างเปลี่ยนไป!?..

โคสึกิ อาคาริ : Kosugi Akari (CV: Yoshino Aoyama)

น้องสาวของทาคุมะ เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง เป็นกันเอง และยังมีความเชื่ออย่างแรงกล้าถึงความรักต่างสายพันธุ์ที่สามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ นอกจากนี้เธอเองยังเป็นเพื่อนสาวคนสนิทของมินะหุ่นยนต์ของพี่ชายเธออีกด้วย…

ซุปเปอร์มินะ : Super Mina (CV: Yu Serizawa)

หุ่นยนต์เครื่องใช้รุ่น MI07S ที่ได้รับการอัพเกรดมาจากรุ่นมินะที่สามารถ “ทำทุกอย่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ” และรวมถึงการแสดงสีหน้าท่าทาง อารมณ์ออกมาได้เหมือนมนุษย์อย่างสุด ๆ เลยล่ะ..

นิชิออนจิ ลิชท์ : Nishionji Licht (CV: Risae Matsuda)

เจ้าของซุปเปอร์มินะ เด็กหนุ่มที่อยากได้รับการยอมรับว่าโตเป็นผู้ใหญ่ เขานั้นเกิดมาในครอบครัวมีฐานะ แต่ทว่าด้วยสาเหตุบางอย่างได้ทำให้เขาไม่มีเพื่อนเลย จะมีก็แต่หุ่นย์และแมวเท่านั้นที่เป็นเพื่อนของเขา..

มาโมรุ : Mamoru (CV: Yuki Wakai)

หุ่นยนต์ดูแลที่มินะซื้อมาเพื่อดูแลสุขภาพของทาคุมะ ชื่อผลิตภัณฑ์คือ “Mimamorius III” และหลังจากที่ได้มาอยู่ในบ้านเพียงไม่นานก็ทำให้มาโมรุเรียนรู้ความสัมพันธ์ จนเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวของตัวเองอีกด้วย..

อนิเมะ Boku no Tsuma wa Kanjou ga nai : ภรรยาหน้าตายหัวใจอุ่นรัก

Boku no Tsuma wa Kanjou ga nai หรือในชื่อไทยว่า ภรรยาหน้าตายหัวใจอุ่นรัก อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของคุณ Jirō Sugiura ที่เล่าถึงเรื่องราวของสายสัมพันธ์แสนน่ารักระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์ ที่จะต้องมาใชชีวิตอยู่ร่วมกันในฐานะสามีภรรยาอันแสนหวาน ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวรอมคอม ชีวิตประจำวันที่แสดงให้เห็นถึงความรักที่เกิดขึ้นของพวกเขาทั้งสองที่ทั้งสนุก และฟินไปกับความหวานในแบบกำลังดี พร้อมด้วยมุขตลกแบบหน้าตาย และการแสดงความเป็นหุ่นยนต์ที่ทำออกมาได้อย่างโดดเด่น น่าติดตามจนเราลุ้นตามไปกับการกระทำของพวกเขา ที่ทั้งน่ารักพาเขินกันเลยล่ะ.

ส่วนด้านงานภาพนั้นหลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมา จากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Tezuka Productions กันไปแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นถือว่าทำออกมาได้เป็นค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นฉาก บรรยากาศ ตัวละคร แสงสี หรือดนตรีประกอบก็ตาม จนเราต้องขอหยิบอนิเมะเรื่องนี้มาแนะนำไว้ให้สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะที่มีเนื้อหาสบาย ๆ เบาสมองที่แสดงให้เห็นถึงความรักอันแสนสวยงามอยู่ล่ะก็ อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ รับรองเลยว่าจะต้องสนุก ฟินจิกหมอนอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!