Breaking News

เครนเสียหลักหัวทิ่ม คนงานดับ 1 ราย

เครนเสียหลักหัวทิ่ม คนงานดับ 1 ราย

เครนเสียหลักหัวทิ่ม คนงานดับ 1 ราย วันนี้มีข่าวแจ้งมาว่าเกิดเหตุเครนเสียหลักหัวทิ่มแผ่นปูนหนัก 500 กิโลกรัมเหวี่ยงไปชนนั่งร้านคนงานร่วง เครนยกแผ่นปูนสําเร็จน้ำหนัก 500 กิโลกรัม เสียหลักจนตัวรถหัวทิ่มท้ายชี้ฟ้าขณะยกแผ่นปูนประกอบชั้น 4 ภายในไซต์งานก่อสร้างซอยลาดพร้าว 35 

ทำให้คนงานพม่าร่วงลงมาเสียชีวิต 1 รายเมื่อเวลา 12:00 น วันที่ 7 พฤษภาคม 2564  ร้อยตำรวจเอกบรรยง แดงเรือง รองสวป. สน. พหลโยธิน รับแจ้งเหตุรถเครนยกแผ่นปูนหนัก 500 กิโลกรัมเสียหลักแผ่นปูนกระแทกคนงานที่ทำงานอยู่นั่งร้านเสียชีวิตภายในไซต์งานก่อสร้างเลขที่ 67/6 22 ซอยลาดพร้าว 35 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

เครนเสียหลักหัวทิ่ม คนงานดับ 1 ราย

จากนั้นก็รุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่เกิดเหตุเป็นไซต์งานก่อสร้าง พร้อมด้วยแผ่นสังกะสีเนื้อที่ 1 ไร่ โครงงานอาคารที่พักอาศัยพร้อมส่วนประกอบงานก่อสร้างอาคาร 8 ชั้น จำนวน 1 หลัง 68 ห้อง มีบริษัทวรรัตน์ 2562 จำกัด เป็นเจ้าของโครงการ 

จุดเกิดเหตุอยู่ในด้านหลังอาคารพบศพนายคิม อายุ 43 ปี ชาวพม่า สภาพนอนตะแคงซ้า มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณจมูกเป็นรูกว้างประมาณ 1 นิ้วและมีแผลฉีกแก้มขวายาว 4 นิ้ว ใกล้กันมีแท่งเหล็กนั่งร้านกระจายทั่วพื้นที่รวมถึงแผ่นปูนสำเร็จขนาด 3 คูณ 3 เมตรหนา 7 นิ้วน้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม ก่อนเกิดเหตุเครนได้ยกแผ่นปูนสำเร็จเพื่อประกอบชั้น 4 โดยมีผู้เสียชีวิตทำงานอยู่นั่งร้านคอยบอกและประคองแผ่นปูนให้ลงตำแหน่งที่ถูกต้อง

เครนเสียหลักหัวทิ่ม คนงานดับ 1 ราย

เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากน้ำหนักปลายเครนกับตัวรถที่ยกไม่สมดุล จนทำให้ตัวเครนเสียหลักล้มไปข้างหน้าแผ่นปูนจึงเหวี่ยงไปชนนั่งร้านและคนงานตกลงมาเสียชีวิตขณะนี้ผู้ขับขี่คือนายสุริยะ นามโพธิ์ชัยอายุ 41 ปีได้รับบาดเจ็บแขนขวาเล็กน้อยนำส่งโรงพยาบาลเปาโลโชคชัย 4 และนัดมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตต่อไป

อย่างไรก็ตามอุบัติเหตุสามารถเกิดได้ทุกที่ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะระวังแล้วหรือไม่ก็ตาม ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดจึงระมัดระวังให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แล้วไม่ทำงานอันเสี่ยงต่ออุบัติ้หตุหรือชีวิต เพื่อความปลอดภัยค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้

Comments are closed.

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y