Breaking News

เจ้าสัวสวัสดิ์ “แจกเงิน” คนรายได้น้อย

เจ้าสัวสวัสดิ์ “แจกเงิน” คนรายได้น้อย จากกรณี พบภาพชายขับรถหรูมาแจกเงินช่วยเหลือชาวบ้าน บริเวณสี่แยกพระราม9 ต่อมาทราบว่า คือ นายสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง นักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีนกวางตุ้งที่อยู่ในธุรกิจอุตสาหกรรมเหล็กกล้าและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย

เจ้าสัวสวัสดิ์ "แจกเงิน" คนรายได้น้อย
เจ้าสัวสวัสดิ์ “แจกเงิน” คนรายได้น้อย

นายสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท เอ็น.ที.เอส.สตีลกรุ๊ป จำกัด และบริษัท นครไทยสตริปมิล จำกัด เปิดเผยกับกรุงเทพธุรกิจ ว่าเป็นผู้แจกเงินให้กับผู้มีรายได้น้อยตามข่าวที่มีการเผยแพร่ผ่านโทรทัศน์และเว็บไซต์หลายแห่ง ซึ่งการแจกเงินดังกล่าวได้ดำเนินการมาประมาณ 20 ปี

โดยจะแจกเงินระหว่างเดินทางไปกลับจากบ้านไปที่ทำงาน ที่จะผ่านด่านทางด่วนยมราชและด่านทางด่วนพระราม 9 เพื่อไปที่ทำงานที่คลองตัน ดังนั้นเด็กจากครอบครัวผู้มีรายได้น้อยจะรู้และมารอรับเงินช่วยเหลือที่จะได้คนละ 100-400 บาท หรือเป็น10,000 ก็แจกไป

เจ้าสัวสวัสดิ์ "แจกเงิน" คนรายได้น้อย

ในบางครั้งจะให้เงินช่วยเหลือแม่ของเด็กที่ต้องการเงินไปซื้อนมลูกด้วยซึ่งการให้เงินดังกล่าวเพราะต้องการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลให้รายได้ของประชาชนลดลง นายสวัสดิ์ กล่าวว่า “การแจกเงินจะช่วยบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งในหลายประเทศในแนวทางนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชน เช่น สหรัฐ อังกฤษ เยอรมัน

โดยจำนวนเงินที่แจกเพื่อช่วยเหลือประชาชนขึ้นกับความพร้อมของแต่ละประเทศ ซึ่งสหรัฐที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลกมีการตั้งงบประมาณเพื่อช่วยเหลือประชาชนและผู้ได้รับผลกระทบจากฌควิด-19 มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์”

เจ้าสัวสวัสดิ์ "แจกเงิน" คนรายได้น้อย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้

Comments are closed.

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y