Anime

Tomodachi Game (เกมมิตรภาพ)

Tomodachi Game (เกมมิตรภาพ)

Tomodachi Game อนิเมะแนวเกม จิตวิทยา ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Mikoto Yamaguchi และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Yuki Sato เผยแพร่ครั้งบนนิตยสาร Shonen Magazine ของ Kōdansha ในเดือนธันวาคม ปี 2013 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะนั้นออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 19 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันสองเรื่องฉายในปี 2017 ซึ่งฉบับคนแสดงก็สร้างกระแสและได้รับความสนใจเรื่อยมา

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Okuruto Noboru มารับผิดชอบทางด้านการผลิต ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น  Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu Ω , Ore dake Haireru Kakushi Dungeon , Choujigen Game Neptune The Animation , Planetarian: Snow Globe เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนมัธยมปลายทั้งห้าคน ได้แก่ ยูอิจิ , เทนจิ , ชิโฮะ , มาโกโตะ และ ยูโทริ ซึ่งพวกเขาทั้งห้านั้นต่างสนิทสนมกันเป็นอย่างมากไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด และพอหนึ่งคนมีปัญหาพวกเขาที่เหลือก็พร้อมที่จะช่วยเหลืออย่างทันที ดุจดั่งมิตรแท้ที่ดีเสมอมา.. 

แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาทั้งห้าก็ได้ประสบเข้ากับเหตุการณ์บางอย่างที่จะเข้ามาสั่นคลอนมิตรภาพของพวกเขา ด้วยหนึ่งในพวกเขามีคนหนึ่งที่ได้ไปสร้างหนี้ไว้มากกว่า 20ล้านเยน จนเป็นเหตุทำให้คนที่เหลือจะต้องถูกพาเข้าไปสู่เกม Tomodachi เกมแสนประหลาดที่จะนำพาพวกเขาไปสู่เหตุการณ์ที่ยากจะลืมเลือน พร้อมทั้งพิสูจน์ว่ามิตรภาพที่พวกเขาทั้งห้ามีคือมิตรภาพที่แท้จริงหรือไม่? และใครกันที่เป็นคนสร้างหนี้เอาไว้ให้! เกมที่พวกเขาจำต้องเล่น บททดสอบต่าง ๆ ได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

คาตากิริ ยูอิจิ (Katagiri Yuichi)

นักเรียนมัธยมที่แสนจืดจาง เขามีฐานะยากจนอาศัยอยู่คนเดียวและหาเลี้ยงชีพด้วยการทำงานพิเศษนอกเวลา ถึงแม้ภายนอกเขาจะดูเป็นเด็กหนุ่มที่แสนจืดจางธรรมดาคนหนึ่งทั่วไป แต่พอถึงเวลาจริง ๆ ในขณะที่ตัวเขาอยู่ในเกมโทมาดาจิ ตัวเขานั้นได้แสดงถึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ออกมาได้อย่างเต็มที่ แถมวิธีการที่เขาใช้ยังดูบ้าบิ่นเกินกว่าที่มนุษย์ธรรมดาทั่วไปจะทำได้ อีกทั้งตัวเขาเองยังเก็บงำอดีตบางอย่างเอาไว้อีกด้วย…

มิคาสะ เทนจิ (Mikasa Tenji)

เพื่อร่วมชั้นของยูอิจิและเป็นนักเรียนอัจฉริยะระดับท็อปของชั้นปี เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบและภายนอกดูไม่ค่อยเป็นมิตรเสียเท่าไหร่ แต่เขากับเป็นนักเจรจาชั้นเลิศ ผู้มีพรสวรรค์ทางด้านการสื่อสารเป็นเหมือนกับคนกลางที่ค่อยเจรจาไกล่เกลี่ยได้ทุกเรื่อง และตัวเขาเองยังเป็นคนที่มีความสุขุมสงบมากกว่าเพื่อน ๆ ของเขาที่เหลืออีกด้วย…

ซาวารากิ ชิโฮะ (Sawaragi Shiho)

รองหัวหน้าห้องเรียนของยูอิจิ เธอเป็นคนที่รักในความยุติธรรมเป็นอย่างมาก และจะไม่ยอมปล่อยผ่านในเรื่องที่ไม่ดีเป็นอันขาด ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงได้รับความชื่นชอบจากเพื่อน ๆ ทุกคน นอกจากนี้แล้วเธอเองยังมีฝีมือทางด้านกีฬาและศิลปะการต่อสู้ที่สามารถพึ่งพาได้

ชิเบะ มาโกโตะ (Shibe Makoto)

หัวหน้าห้องเรียนของยูอิจิและยังมีพ่อเป็นสมาชิกสภาเมือง ซึ่งที่บ้านของเขานั้นมีฐานะจึงไม่เคยมีปัญหาเรื่องเงินเลย นอกจากนี้เขายังเป็นชายหนุ่มที่หน้าตาดี เก่งกีฬาแทบจะทุกชนิด จึงไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ และตัวเขาเองนั้นยังมีความจริงใจต่อเพื่อน ๆ ทุกคน ซึ่งสิ่งนี้เองที่อาจจะส่งผลเสียต่อเขาได้ในอนาคต…

โคโคโนกิ ยูโทริ (Kokorogi Yutori)

เพื่อนร่วมชั้นของยูอิจิ เธอเป็นคนที่ขี้อาย ไม่ค่อยพูด และไม่มีความมั่นใจที่จะพูดคุยกับใคร ซึ่งในอดีตเธอจึงมักถูกรังแกอยู่เสมอ จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากชิโฮะจึงทำให้การกลั่นแก้งนั้นหายไป นอกจากนี้เธอยังชื่นชอบการอ่านมังงะและดูอนิเมะ พร้อมทั้งฝึกวาดรูปอยู่เสมอ เพื่อที่จะเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงให้ได้ในสักวัน…

Tomodachi Game (เกมมิตรภาพ)

Tomodachi Game อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ และถือได้ว่าเป็นอนิเมะจิตวิทยาที่น่าสนใจประจำฤดูใบไม้ผลิเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อหาในอนิเมะเรื่องนี้จะเน้นหนักไปที่จิตวิทยา การเล่นกับความรู้สึก เล่เหลี่ยม การชิงไหวชิงพริบ การโกหกพร้อมทั้งความหมายของคำว่ามิตรภาพว่า แท้จริงแล้วมิตรภาพที่เรามีนี้คือของจริงใช่ไหม? ถึงแม้เรื่องนี้จะไม่มีฉากแอคชั่นแต่ก็สามารถทำให้เราสนุก ร่วมลุ้นไปกับตัวละครได้อย่างดีเลยทีเดียว 

แถมทั้งตัวละครเองยังมีมิติรวมถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ค่อนข้างโดดเด่น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “การหักมุม” ที่ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ทำให้เราอดคิดเลยไม่ได้ว่าถ้าหากเป็นตัวเราที่อยู่ในสถานการณ์นี้ ตัวเราจะยอมเชื่อใจเพื่อนได้อีกครั้งจริงหรือ? แถมการเชื่อใจใครสักคนนั้นก็มาพร้อมกับราคาที่ต้องจ่ายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว..

มาพร้อมด้วยงานภาพ ภายหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ รวมถึงหน้าตาของตัวละครที่ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียวเชียว ถ้าหากใครชื่นชบอนิเมะแนวเกมจิตวิทยา เสียดสีสังคมแล้วล่ะก็ ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เอาไว้เลย รับรองได้เลยว่าสนุกถูกอกถูกใจพวกคุณอย่างแน่นอน ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังกันเลยล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ