Anime

แนะนำอนิเมะ Engage Kiss

Engage Kiss อนิเมะแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานอนิเมะจาก Aniplex ในชื่อ ‘Project Engage’ พร้อมทั้งได้คุณ Itachi และคุณ Maruto Fumiaki มารับผิดชอบดูแลทางด้านเนื้อเรื่อง ซึ่งเคยมีผลงานที่ผ่านมาแล้วคือเรื่องเปลี่ยนสาวบ้านให้กลายเป็นนางเอก กับ เกมวิชชวลโนเวล White Album 2 และยังได้อาจารย์ Tsunako ผู้วาดภาพประกอบให้อนิเมะเรื่อง Date A Live มาร่วมออกแบบตัวละครให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ A-1 Pictures มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มีผลงานที่โดดเด่นที่เคยทำออกมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Sword Art Online , Fairy Tail , Kaguya-sama wa Kokurasetai , GATE , Nanatsu no Taizai: Seisen no Shirushi เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นบน “Baylon City” เมืองลอยน้ำบนเกาะที่แสนห่างไกลออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิกที่ปกครองตนเองและไม่ได้ขึ้นตรงต่อประเทศใด ๆ หน้าที่ของเมืองนี้คือการขุดหาแหล่งพลังงานใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า “Orgonium” แหล่งพลังงานชิ้นสำคัญที่มีผลต่อเศรษฐกิจทั่วทั้งโลก แต่ทว่าระหว่างการขุดพวกเขากับเจอกับปรากฎการณ์ประหลาดและการเข้าจู่โจมจากสิ่งมีชีวิตที่ถูกเรียกว่า “ปีศาจ” ในชื่อโค้ดเนมว่า “ภัยพิบัติ D” ภัยพิบัติที่มีเพียงมนุษย์บางกลุ่มเท่านั้นที่รู้

โอกาตะ ชู ชายหนุ่มเจ้าของบริษัทเล็ก ๆ และชอบใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนทำให้ต้องกินแกลบเลยก็ว่าได้ แต่โชคดีที่เขายังได้ Kisara เด็กสาวนักเรียนม.ปลาย ที่เข้ามาช่วยงานในบริษัทของเขาทุกอย่างทั้งงานบ้าน งานเสมียน โดยมีข้อตกลงบางอย่างระหว่างเธอและเขา ภายใต้การจ้องจับผิดจาก ยูกิริ อายาโนะ แฟนเก่าของชู ที่ซึ่งไม่ไว้ใจว่าเขาได้หลอกคิซาระมาทำงานให้หรือไม่ จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายมากมายเกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวของชู ท่ามกลางเสียงหัวเราะและสายสัมพันธ์ของพวกเขา ภัยคุกคามบางอย่างกำลังคลืบคลานเข้ามาอย่างช้า ๆ และมีเพียงแค่เขากับคิซาระที่จะต้องจัดการ! ความรักกับสัญญา ความผูกพันที่แสนอันตรายระหว่างคนทั้งสอง ชะตากรรมนั้นได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

วันเกิด : 2 กันยายน
อายุ : มากกว่า20
ส่วนสูง : 179ซม.
กรุ๊ปเลือด : O

Ogata Shu  (ชู โอกาตะ)

อดีตพนักงาน PMC สังกัด “AAA Defender Co” (หน่วยต่อต้านภัยพิบัติD) ก่อนที่จะลาออกและเปิดเป็นบริษัทส่วนตัวในชื่อว่า Isam & Shu ซึ่งคอยออกปฎิบัติงานและสามารถสร้างผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม แต่ด้วยการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยจึงทำให้เขามักมีปัญหาเรื่องการเงินตลอด จนกระทั่งมาพบกับ Kisara ที่เข้ามาและนำเขาไปสู่ความจริงบางอย่างที่น่าเหลือเชื่อ…

วันเกิด : 30 กันยายน
อายุ : ไม่ทราบแน่ชัด
ส่วนสูง : 158ซม.
กรุ๊ปเลือด : ไม่แน่ชัด

Kisara (คิซาระ)

เด็กหญิงนักเรียนมัธยมปลายปริศนา มีที่มาที่ไปอย่างไรไม่แน่ชัด แต่เธอเป็นลูกมือที่เข้ามาทำงานของ Shu มีความขยันและทำงานที่ได้รับมอบหมายต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม และเธอยังมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะครอบครองตัว Shu เอาไว้ให้ได้ พร้อมทั้งสัญญาลึกลับที่เธอได้ทำไว้กับ Shu ..

วันเกิด : 2 พศจิกายน
อายุ : มากกว่า20
ส่วนสูง : 165ซม.
กรุ๊ปเลือด : O

Yugiri Ayano (ยูกิริ อายาโนะ)

ลูกสาวของประธาน PMC และเป็นหัวหน้าคอยดูแลงานต่าง ๆ ภายในบริษัท เธอเป็นคนที่เอาจริง เอาจังระหว่างการทำงานมาก แต่ก็ยังคอยช่วยเหลือลูกน้องในการทำงานทุกคน จนเธอกลายเป็นหัวหน้าที่ได้รับการยอมรับจากลูกน้อง และเธอยังเคยเป็นอดีตคนรักเก่าของ Shu อีกด้วย..

วันเกิด : 4 ตุลาคม
อายุ : มากกว่า20
ส่วนสูง : 162ซม.
กรุ๊ปเลือด : AB

Sharon Holy Grail (ชาลอน)

นักบวชหญิงจากวิหารศักดิ์ ฉากหน้าเธอคือพี่สาวที่แสนใจดี มีเมตตา และปฎิบัติต่อผู้คนอย่างเท่าเทียมคอยเป็นที่ปรึกษาคอยให้กำลังใจคนที่กำลังเป็นทุกข์ แต่ฉากหลังเธอกับคือ Exorcist ที่ทรงพลังคอยขับเคลื่อนองกรณ์อย่างลับ ๆ ในระหว่างภารกิจเธอจะเป็นคนที่เย็นชาและไม่ลังเลต่อสิ่งใด ได้รับมอบหมายงานให้มายัง “Baylon City” ด้วยเหตุผลบางอย่าง…

แนะนำอนิเมะ Engage Kiss

Engage Kiss อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน ผลงานอนิเมะจาก Aniplex และถือได้ว่าเป็นออริจินอลอนิเมะที่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างน่าสนใจ จากผู้เขียนเปลี่ยนสาวบ้านให้กลายเป็นนางเอก และ เกมวิชชวลโนเวล White Album 2 ที่ร่วมกันสร้างเรื่องนี้และทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วทางส่วนของงานภาพก็ยังได้อาจารย์ Tsunako จากเรื่อง Date A Live มาออกแบบและวาดภาพให้กับเรื่องนี้ให้อีกด้วย จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพ ภายหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่างานภาพของเรื่องนี้ทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยจริง ๆ ทั้งจากฉาก บรรยากาศโดยรอบ การเล่นสี และรวมถึงหน้าตาของตัวละครเองที่สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูร้อนอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การหามารับชมกัน ถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบแนวเลิฟคอมเมดี้ พร้อมด้วยฉากแอคชั่นสุดมันส์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เลย รับรองเลยว่าจะสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
2
Happy
3
In Love
2
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!