Anime

แนะนำอนิเมะ Ayakashi Triangle (เรื่องอลวน คน ปีศาจ)

แนะนำอนิเมะ Ayakashi Triangle (เรื่องอลวน คน ปีศาจ)

Ayakashi Triangle หรือในชื่อไทยว่า เรื่องอลวน คน ปีศาจ อนิเมะแนวแอคชั่น โรแมนติกคอมเมดี้ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Kentaro Yabuki ออกแพร่ครั้งแรกบนนิตสารรายสัปดาห์ของ Shōnen Jump ในเดือนมิถุนายน ปี 2020 ก่อนจะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Connect มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่เคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วไว้อย่างมากมาย เช่น Ore wo Suki nano wa Omae dake ka yo , Strike the Blood , Slow Loop , Alice in Borderland , Ange Vierge เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาวเดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Kazamaki Matsuri นินจาผู้รับหน้าที่คอยปราบพวกอายาคาชิ (ภูตผี) ที่ออกมาสร้างความเดือดร้อนใครแก่ผู้คน ในทุกคืนเขาจะต้องคอยลาดตระเวนค้นหาและต่อสู้ อีกทั้งเขายังคอยตามปกป้อง Kanade Suzu เพื่อนสมัยเด็กที่มีพลังในการดึงดูดเหล่าอายาคาชิให้เข้าหาอยู่เสมอ และในคืนนี้เองอีกเช่นกันที่ตัวของ Suzu ได้ดึงดูดให้อายาคาชิรูปร่างแมวตัวหนึ่งเข้าหา และถึงแม้ภายนอกจะดูเหมือนแมวทั่วไป แต่ทว่าอายาคาชิแมวตัวนี้กับเป็น Shirogane ผู้ปกครองแห่งภูตที่สุดแข็งแกร่งที่ต้องการจะกินเธอเพื่อเพิ่มพลังให้แก่ตน แต่โชคยังดีที่ Matsuri ได้เข้ามาต่อสู้และช่วยไว้ได้ทัน ในขณะที่กำลังจะเผด็จศึก Shirogane ก็ได้ใช้วิชาลับสลับเพศให้ Matsuri กลายเป็นหญิงก่อนที่จะหนีหายไป!

หลังจากนั้น Matsuri จึงต้องทำใจและใช้ชีวิตในร่างของผู้หญิงพร้อมกันกับทำหน้าที่ของตัวเขาตามเดิม ทั้งต่อสู้กับเหล่าอายาคาชิและรวมถึงปกป้อง Suzu ไปพร้อมกันกับหาวิธีทำลายคำสาป!! ชีวิตที่จะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไปของเขาจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Kazamaki Matsuri CV: Miyu Tomita(Female) / Shōya Chiba(Male)

ทายาทตระกูลนินจา Kazamaki ที่มีหน้าที่ในการกำราบพวกอายาคาชิและคอยป้องกันไม่ให้พวกมันทำร้ายมนุษย์ได้ เขานั้นเป็นเด็กหนุ่มที่จริงจัง และมีฝีมือพร้อมทั้งพรสวรรค์ในการต่อสู้ จนกระทั่งในคืนหนึ่งเขาก็ได้เข้าไปปกป้องเพื่อนสมัยเด็ก Suzu ไม่ให้ถูกทำร้ายโดยอายาคาชิที่มีชื่อว่า Shirogane อายาคาชิที่เป็นราชันย์ผู้ปกครองเหล่าภูตทั้งปวง การต่อสู้ครั้งนั้นถึงแม้ว่าตัวของเขาจะได้รับชัยชนะแต่นั่นก็ทำให้เขาถูกคำสาปลับของ Shirogane ที่สาปให้เขาต้องกลายเป็นผู้หญิง…

Kanade Suzu  CV: Kana Ichinose

เพื่อนสมัยเด็กของ Matsuri เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่อ่อนโยน ใจดี มีเมตตาต่อทุกชีวิตไม่เว้นแม้แต่กับเหล่าอายาคาชิเองก็ด้วย ซึ่งด้วยความใจดีของเธอนี้เองที่มักจะนำภัยมาสู่ตัวเธออยู่เสมอ และดูเหมือนว่าเธอจะมีพลังลึกลับบาอย่างที่คอยดึงดูดพวกอายาคาชิให้เขาหาเสียด้วย…

Shirogane CV: Tesshō Genda

ราชันย์ของเหล่าภูตทั้งปวง มีรูปร่างภายนอกเป็นแมวสีขาวอ้วนท้วมสุดแสนน่ารัก แต่ทว่าเมื่อกลายร่างตัวของเขาจะกลายเป็นร่างกลายเป็นแมวร่างโตที่แสนดุร้ายน่ากลัว มีความปรารถนาที่จะกิน Suzu เพื่อเพิ่มพลังให้แก่ตนเอง แต่ทว่าด้วยการช่วยเหลือของ Matsuri จึงทำให้เขาต้องล่าถอยไปอย่างหมดรูปเลยล่ะ..

แนะนำอนิเมะ Ayakashi Triangle (เรื่องอลวน คน ปีศาจ)

Ayakashi Triangle อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว ผลงานเรื่องใหม่จากอาจารย์ Kentaro Yabuki ที่เคยฝากผลงานไว้ในมังงะชื่อดังเรื่อง Black Cat และ To Love Ru ที่กลับมาคราวนี้เขาก็ได้ฝากผลงานเรื่องใหม่ที่มีเนื้อหาเป็นเลิฟคอมเมดี้สุดแสนสนุกอีกเช่นเคย โดยที่เรื่องราวจะเกี่ยวกับนินจาที่ทำหน้าที่คอยกำราบปีศาจในยามค่ำคืนและเพื่อนสนิทสาวที่มีพลังลึกลับในการดึงดูดเหล่าปีศาจให้เข้าหา ซึ่งในระห่างการปกป้องเพื่อนสนิทของเขา ตัวของพระเอกก็ได้ถูกคำสาปสลับเพศให้กลายเป็นผู้หญิงจึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่แสนวุ่นวายตามมา พร้อมด้วยภารกิจในการต่อสู้กับปีศาจที่ต้องทำและอีกหนึ่งในการตามหาวิธีถอนคำสาป ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่อนนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องคุณภาพที่ทั้งสนุก ตลก และยังมีฉากเซอร์วิสตามแบบฉบับของตัวอาจารย์ที่สามารถสร้างออกมาได้อย่างลงตัวดูดีเลยทีเดียวเชียว

มาพร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างโดยสตูดิโอ Connect สตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือและคุณภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพทั้งจากฉาก แสงสี หน้าตาตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว จึงถือได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะคุณภาพที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ที่ต้องขอบอกเลยว่าเรื่องนี้จะต้องสนุกและไม่ทำให้เราผิดหวังอย่างแน่นอน และเอาใจช่วยตัวเอกของเรากันได้เลยว่าเขานั้นจะหาวิธีแก้คำสาปและกลับเป็นชายได้หรือไม่ ภายในเดือนมกราคม ปี 2023 ที่กำลังจะถึงนี้รอรับชมกันน้า…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้