Anime

แนะนำอนิเมะ Gyo (ปลามรณะ)

แนะนำอนิเมะ Gyo (ปลามรณะ)

Gyo(Gyo Ugomeku Bukimi) หรือในชื่อไทยว่า ปลามรณะ อนิเมะแนวลึกลับ ไซไฟ สยองขวัญ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานโดยอาจารย์ Junji Ito ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Big Comic Spirits ในปี 2001 โดยสำนักพิมพ์ Shogakukan ซึ่งฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 2 เล่ม

ในส่วนของงานภาพก็ได้สตูดิโอ Ufotable มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยคุณภาพ และเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Kimetsu no Yaiba , Fate/Zero , God Eater , Toriko , Kara no Kyoukai เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่มาท่องเที่ยวในโอกินาว่า โดยมีทาดาชิ , คาโอริ , อากิ และ เอริกะ พวกเขาทั้งสี่ต่างนัดกันมาเที่ยวพักผ่อนในบ้านพักริมทะเลของลุงของทาดาชิ เพื่อพักผ่อนดำน้ำ และสานความสัมพันธ์ระหว่างทาดาชิและคาโอริ

แต่แล้วในคืนหนึ่งพวเขาก็ได้กลิ่นประหลาดที่เหม็นลอยมาจากทะเล พร้อมด้วยบรรดาปลาต่าง ๆ มากมายที่ขึ้นมาจากน้ำ พวกปลาเหล่านั้นทุกตัวล้วนมีขาประหลาดที่ทำให้สามารถเคลื่อนที่ไปมาบนบกได้อย่างรวดเร็ว  เท่านั้นยังไม่พอเมื่อพวกปลามีขาเคลื่อนที่พวกมันจะปล่อยแก๊สออกมาอยู่ตลอดเวลา และดูเหมือนว่าแก๊สที่มีกลิ่นเหม็นจากพวกปลาจะเริ่มที่จะมีอันตรายต่อมนุษย์เสียแล้ว! เมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นพวกเขาจึงต้องรีบพากันหลบหนีออกจากที่แห่งนี้ ก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินไป!!…

แนะนำตัวละคร

คาโอริ (Kaori)

แฟนสาวของทาดาชิ เธอเป็นคนที่มีจมูกบอบบางและประสาทการรับรู้กลิ่นที่มากกว่าปกติ จนถึงขนาดรับรู้ได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตเมื่อพวกมันอยู่ใกล้ ๆ อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ขี้หึงมากเมื่อทาดาชิอยู่ใกล้ผู้หญิงคนอื่น…

ทาดาชิ (Tadashi)

ชายหนุ่มผู้ชื่นชอบการดำน้ำลึก เขาเป็นแฟนสาวของคาโอริและเป็นหลานของลุงที่ชื่อโคยานางิที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ อีกทั้งเขายังเป็นตัวตั้งตัวตีในการจัดทริปท่องเที่ยวทะเลที่โอกินาว่า เพื่อสานความสัมพันธ์ระหว่างเขาและคาโอริอีกด้วย…

อากิ (Aki)

หนึ่งในเพื่อนสนิทของคาโอริ เธอเป็นคนที่ขี้อาย อ่อนโยน และมักจะไม่มีความมั่นใจในตนเองมากนัก เนื่องมาจากเรื่องน้ำหนักที่ทำให้เธอเป็นกังวล ถึงภายนอกพวกเธอจะดูสนิทสนมกัน แต่ลึก ๆ แล้วอากิก็มีความอิจฉาเพื่อน ๆ ของเธอ และเธอยังไม่ค่อยจะลงรอยกับเอริกะเพื่อนในกลุ่มอีกด้วย…

เอริกะ (Erika)

หนึ่งในเพื่อนสนิทของคาโอริ เธอเป็นหญิงสาวที่เซ็กซี่มีเสน่ห์ในการดึงดูผู้ชายให้เข้าหา และเธอยังเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองอย่างสุด ๆ พร้อมกับนิสัยเสียที่มักจะพูดแขวะถึงรูปร่างของอากิอยู่บ่อย ๆ เสียด้วย…

สึโยชิ (Tsuyoshi)

ช่างภาพของสำนักข่าวอิสระ เขาได้พบกับคาโอริครั้งแรกบนเครื่องบินที่กำลังจะไปโอกินาว่า ในภายหลังตัวเขาเองยังคอยช่วยเหลือคาโอริในการเอาชีวิตรอดไปยังศูนย์วิจัยของ ศจ.โคยานางิ เพื่อหาถึงสาเหตุของวิกฤตในครั้งนี้…

หมอโคยานางิ (Doctor Koyanagi)

ลุงของทาดาชิ นักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ที่มากด้วยความสามารถ และดูเหมือนว่าตัวเขาเองจะรับรู้ถึงเรื่องราวปลาประหลาดที่กำลังก่อความวุ่นวายทั่วเมืองชายฝั่งของประเทศญี่ปุ่นเสียด้วย…

แนะนำอนิเมะ Gyo (ปลามรณะ)

Gyo หรือ ปลามรณะ ที่เป็นหนึ่งในผลงานเอกขึ้นหิ้งแห่งความสยองของอาจารย์ Junji Ito ที่ดัดแปลงความสยองขึ้นไปอีกขั้น โดยที่เนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับปลาประหลาดที่มีขาเป็นเครื่องจักรที่ออกมาสร้างความวุ่นวายทั่วทั้งเมืองแถบชายฝั่งของประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ที่ปล่อยออกมาในรูปแบบแก๊สตลอดเวลาเมื่อพวกมันเคลื่อนไหว! ซึ่งตรงส่วนนี้เองที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมันทั้งชวนแหวะและสยองในอารมณ์เดียวกัน ต้องยอมรับเลยว่าตัวของอาจารย์เองสามารถตีความสยองออกมาได้อย่างสดใหม่ ไม่เหมือนใคร และฉีกแนวความสยองในรูปแบบใหม่ในยุคนั้นที่น้อยคนนักจะคาดคิด 

มาพร้อมด้วยงานภาพจากสตูดิโอ Ufotable สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่สรรสร้างผลงานความสยองของอาจารย์ออกมาให้โลดแล่น ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศที่ดึงเอาความสยองที่ชวนแหวะออกมาได้อย่างลงตัว จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะสยองขวัญชิ้นเอกของอาจารย์ Junji Ito ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะทั้งสยองและเปิดมุมมองใหม่ให้แก่เรา และคุณจะจดจำความสยองชวนแหวะของเรื่องนี้ไปอีกนานกันเลยล่ะ….. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้