Anime

แนะนำอนิเมะ Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon : สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon : สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon หรือในชื่อไทยว่า สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊ อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kotei Kobayashi และวาดภาพประกอบโดยคุณ Riichu ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกโดยสำนักพิพม์ SB Creative ในเดือนมกราคม ปี 2020 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้ว 10 เล่ม และในเวลาต่อมาก็ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล โดยที่ฉบับมังงะก็ได้รับการจัดทำโดยคุณ Riichu ที่วาดภาพประกอบตัวนิยาย และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2021 ให้กับนิตยสาร Monthly Big Gangan พร้อมกับรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนมาถึงปัจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 2 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Project No.9 ซึ่งสตูดิโอนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken , Ro-Kyu-Bu! , Koi wa Sekai Seifuku no Ato de , Jaku-Chara Tomozaki-kun , Uchi no Kaisha no Chiisai Senpai no Hanashi เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Terakomari Gandesblood” แวมไพร์จากตระกูลขุนนางชนชั้นสูงที่ว่ากันว่าสืบทอดพลังโบราณสุดแข็งแกร่ง แต่ทว่าด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอไม่สามารถดื่มเลือดได้เหมือนแวมไพร์ทั่วไป และการที่เธอไม่ดื่มเลือดนั้นก็ทำให้เธออ่อนแอ จนไม่สามารถใช้พลังได้เหมือนแวมไพร์ตนอื่น นั่นจึงกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอแปลกแยกและมักจะถูกรังแกจากแวมไพร์ด้วยกันอยู่บ่อย ๆ 

หลังจากที่โดนรังแกมาอย่างยาวนาน ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจที่จะหลีกหนีปัญหาทุกอย่างกลายเป็นฮิคิโคโมริเก็บตัวอยู่แต่ในห้องนอน พร้อมกับความปรารถนาที่จะเป็นนักแต่งนิยายและใช้ชีวิตที่เหลืออยู่แต่ในห้องนอนตลอดไป ทว่าความฝันที่เธอหวังไว้ก็กลับถูกพังทลาย เมื่อพ่อของเธอดันไปตกลงทำสัญญากับองค์จักรพรรดิในการส่งเธอเป็นตัวแทนเข้าร่วมการต่อสู้คัดเลือกจักรพรรดิองค์ต่อไป และถ้าหากว่าเธอปฏิเสธไม่ขอเข้าร่วม เธอจะต้องตายอย่างอนาถโดยทันที!! 

เพื่อที่จะไม่ต้องพบจุดจบอันน่าเศร้า เธอจึงต้องใช้ทุกวิถีทางทั้งการโกหก ปลุกใจ หรือบลัฟศัตรู ภายใต้การแนะนำของ “Villhaze” เมดสาวคนใหม่ที่มากด้วยฝีมือและพรสวรรค์ที่จะพาเธอฟันฝ่าทุกอุปสรรค ไปบนเส้นทางเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นจอมราชันของเธอก็ได้เริ่มขึ้น..

แนะนำตัวละคร

Terakomari Gandesblood (CV: Tomori Kusunoki)

บุตรีของตระกูล “Gandesblood” ตระกูลแวมไพร์ชนชั้นสูงผู้ว่ากันว่าสืบทอดพลังโบราณอันทรงพลัง แต่ทว่าเพราะด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอไม่สามารถดื่มเลือดได้ และการที่ไม่สามารถดื่มเลือดได้นั้นก็ทำให้เธอไร้ซึ่งพลังแตกต่างจากแวมไพร์ตนอื่น จนทำให้เธอกลายเป็นฮิคิโคโมริเก็บตัวเป็นเวลาถึง 3 ปี แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ “Villhaze” เมดปริศนาที่เข้ามาและทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

Villhaze (CV: Sayumi Suzushiro)

เมดสาวส่วนตัวที่ได้รับคำสั่งให้มาดูแล “komari” ในการคัดเลือกจักรพรรดิองค์ต่อไป เธอเป็นเมดสาวที่มากด้วยฝีมือทั้งงานบ้าน หรือแม้แต่การสงครามก็ตาม แถมเธอเองยังมีพรสวรรค์ที่สามารถโน้มน้าวหรือชักจูงผู้คนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วเธอเองยังรู้สึกสนใจในตัวของ komari เป็นพิเศษอีกด้วย…

Karen Helvetius (CV: Yoko Hikasa)

จักรพรรดิแห่งจักรวรรดิเมอร์ไนต์อันแสนยิ่งใหญ่ ผู้เป็นเจ้าของตำนานราชันสีเลือดอันแสนโด่งดัง และเธอเองยังเป็นผู้คัดเลือกเหล่าตัวแทนทั้งเจ็ดเพื่อเข้าสู่การแข่งขันคัดเลือกจักรพรรดิองค์ต่อไป แถมเธอเองยังเป็นผู้ที่แอบทำสัญญาด้วยการจูบกับ “Terakomari Gandesblood” ในระหว่างนอนหลับเสียด้วย…

Memoir Sakuna (CV: Manaka Iwami)

หนึ่งใน “เจ็ดขุนพลแห่งสวรรค์สีแดงเข้ม” แห่งจักรวรรดิเมอร์ไนท์ ที่ถูกส่งให้มาสอบสวนตามล่าผู้ก่อการร้ายร่วมกันกับ “komari” เธอมีนิสัยขี้อายและเงียบขรึม แต่ทว่าเธอกับมีพรสวรรค์และฝีมือทางด้านการต่อสู้ จนถึงขนาดล้มขุนพลรุ่นก่อนได้อย่างสบายเลยล่ะ..

Nelia Cunningham (CV: Fairouz Ai)

หนึ่งใน “แปดแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่” ของสาธารณรัฐเกรา-อาร์กา เจ้าหญิงแห่งสงครามที่มากด้วยพรสวรรค์และฝีมือทางด้านการต่อสู้ เธอเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและปรารถนาที่จะพิชิตโลกให้ได้ในสักวัน นอกจากนี้เธอเองยังรู้สึกสนใจในตัวของ “komari” และอยากให้เธอมาทำงานในสังกัดของเธออีกด้วย…

Amatsu Karla  (CV: Miyuri Shimabukuro)

หนึ่งใน “จักรพรรดิดาบทั้งห้า” นายพลแห่งอามาเทราสึตัวตนที่ถูกกล่าวขานว่าแข็งแกร่งสุดหยั่งถึง และด้วยหัวใจที่รักความสงบอย่างแท้จริง จึงทำให้เธอรับผิดชอบหน้าที่เป็นตัวแทนที่คอยเจรจาสานสัมพันธ์ทางการทูต เพื่อสร้างพันธมิตรต่อไป…

อนิเมะ Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon : สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊

Hikikomari Kyuuketsuki no Monmon หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า สารพันปัญหาวุ่นวาย ของยัยแวมไพร์ขี้จุ๊ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kotei Kobayashi ที่บอกเล่าเรื่องราวของแวมไพร์สาวที่จะต้องโกหกและส่วมบทบาทว่าเป็นจอมทัพสุดแข็งแกร่ง เพื่อจะได้ปลุกใจเหล่าผู้ติดตามในการต่อสู้คัดเลือกจักรพรรดิองค์ใหม่ ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างสนุกและตลกเป็นอย่างมาก ทั้งความกาว ความเบียว และความบ้าของเหล่าผู้ติดตามที่จะพาให้เราขำจนท้องแข็งได้เลยล่ะ(ฮา)

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Project No.9 ที่เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งก็เคยฝากผลงานขึ้นชื่อไว้อย่างมากมาย และในส่วนของงานภาพของเรื่องนี้เองหลังจากที่ได้รับชมตัวอย่างกันแล้วนั้น เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งแสงสี ฉาก บรรยากาศ และตัวละครเองก็ทำออกมาได้อย่างดี รวม ๆ แล้วถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจประจำฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ ซึ่งถ้าหากว่าใครเป็นแฟนนิยายหรือกำลังมองหาอนิเมะแบบฮา ๆ เบียว ๆ ด้วยแล้วล่ะก็เรื่องนี้จะตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างแรง เอาเป็นว่าถ้าได้ดูคุณจะขำและสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
5
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ