Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Sasaki to Pi-chan หรือในชื่อไทยว่า ซาซากิกับพีจัง อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Buncololi และวาดภาพโดยคุณ Kantoku ซึ่งได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2018 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย MF Bunko J ของ Media Factory และได้ออกมาแล้ว 7 เล่ม นอกจากนี้ยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Pureji Osho มารับผิดชอบดูแล ซึ่งฉบับมังงะเองก็ได้ออกมาแล้ว 3 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำของสตูดิโอ Silver Link ซึ่งก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็เคยฝากผลงานในเรื่องที่ผ่านมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น เช่น Masamune-kun no Revenge , Soredemo Ayumu wa Yosetekuru , Sekai Saikou no Ansatsusha , Isekai Shokudou , Shijou Saikyou no Daimaou เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Sasaki” พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็นมหาปราชญ์ต่างโลกที่กลับชาติมาเกิดนามว่า “Piercarlo” แถมเจ้าตัวยังเป็นผู้เชี่ยวชาญเวทมนตร์มากมาย และเพื่อเป็นการตอบแทน “Sasaki” ที่ซื้อตนมา จอมปราชญ์จึงได้สอนเวทมนตร์ต่าง ๆ ให้แก่เขา และหนึ่งในเวทมนตร์นั้นก็ทำให้เขาสามารถเดินทางไปกลับต่างโลกได้!

หลังจากวันนั้น “Sasaki” ก็ใช้ความสามารถนี้ทำธุรกิจค้าขายขนสินค้าจากโลกปัจจุบันไปยังต่างโลก พร้อมกับวาดฝันที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างสโลว์ไลฟ์สบาย ๆ ไปวัน ๆ แต่ทว่าทุกอย่างกับไม่เป็นไปอย่างที่ฝัน เมื่อความสามารถของเขานั้นดันไปเข้าตากรมควบคุมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติสำนักนายกรัฐมนตรี จนโดนอีกฝ่ายชักชวนเข้าทำงาน และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาอย่างสิ้นเชิง!!…

แนะนำตัวละคร

Sasaki (CV: Tomokazu Sugita)

ชายหนุ่มวัยกลางคน อายุ 40 ปี พนักงานของบริษัทการค้าขนาดเล็กและกลาง ที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับนกเขาชวา “Pii-chan” ที่เป็นปราชญ์ต่างโลก การได้พบกับนกเขาตัวนี้ได้ทำให้เขาสามารถเดินทางไปกลับต่างโลกกับโลกยุคปัจจุบันได้ ซึ่งความสามารถนี้เองจึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะทำธุรกิจการค้า และมีเป้าหมายที่จะใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ต่อไป…

Pii-chan : Piercarlo (CV: Aoi Yūki)

นกเขาชวาสีขาวพูดได้ที่เป็นร่างอวตารของจอมปราชญ์ต่างโลก เขานั้นเป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาด รอบรู้และยังสามารถใช้เวทมนตร์ได้ทุกแขนง อีกทั้งเขาเองยังเป็นผู้ที่มอบพลังเวทย์ให้แก่ “Sasaki” ในการเดินทางไปต่างโลกได้…

Otonari-san (CV: Akari Kitō)

เด็กสาวมัธยมต้นที่อาศัยอยู่ข้างอพาร์ตเมนต์ของ “Sasaki” เธอมักจะนั่งอยู่หน้าทางเข้าบ้านเพื่อเจอ “Sasaki” และรับของขวัญจากเขาไม่ว่าจะเป็นข้าวปั้น ขนม หรือสิ่งของต่าง ๆ และดูเหมือนว่าเธอจะค่อย ๆ มีความรักที่บิดเบี้ยวต่อเขาเสียแล้ว…

Hoshizaki-san (CV: Rie Takahashi)

รุ่นพี่ของ “Sasaki” ในกรมควบคุมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นหน่วยงานระดับชาติ เธอเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษทั้งเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ และมีพลังควบคุมน้ำ แต่ไม่สามารถสร้างน้ำจากความว่างเปล่าได้ ดังนั้นเธอจึงมักชอบที่จะทำงานร่วมกันกับ “Sasaki” เพราะว่าเขาสามารถสร้างน้ำขึ้นมาได้..

Elsa (CV: Miyu Tomita)

ลูกสาวของวิสเคานต์มุลเลอร์ หญิงสาวที่สดใสร่าเริง แต่ทว่าเธอกับมีนิสัยที่ค่อนข้างรุนแรงเล็กน้อย และเธอมักจะรู้สึกอิจฉาพี่ชายของเธอทั้งเรื่องเรียน หรือออกกำลังกายก็ตาม ถึงแม้ว่าภายนอกเธอจะต่อต้านทางบ้าน แต่ลึก ๆ แล้วเธอกับให้ความเคารพและรักทุกคนในบ้านเสมอมา โดยเฉพาะวิสเคานต์มุลเลอร์ผู้เป็นพ่อที่เธอจะรักเป็นพิเศษ…

Magical Pink (CV: Inori Minase)

เด็กสาวที่กลายมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ตามคำร้องขอของนางฟ้า หนึ่งในเจ็ดสาวน้อยเวทมนตร์ของโลก หลังจากที่ครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธอถูกสิ่งเหนือธรรมชาติสังหาร เธอก็สัญญากับตัวเองเสมอมาว่าจะต้องทำลายสิ่งเหนือธรรมชาติให้หมดจากโลกนี้ไปให้ได้!!…

Akutsu (CV: Ryōtarō Okiayu)

ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานคณะรัฐมนตรีกรมควบคุมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ และทำหน้าที่เป็นผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการอาชีพที่สำเร็จการศึกษาในระดับสูงสุดจากสถาบันการศึกษาสูงสุดของประเทศ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเย็นชา เจ้าระเบียบ แต่ทว่าเขากับเป็นคนที่มีคุณธรรมอย่างสมบูรณ์ และยังเป็นเจ้านายคนใหม่ของ “Sasaki” อีกด้วย..

อนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง

Sasaki to Pi-chan หรือ ซาซากิกับพีจัง อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Buncololi และคุณ Kantoku ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยต่างโลกสุดแฟนตาซีของชายวัยกลางคน ที่ได้รับการถ่ายทอดพลังเวทมนตร์มาจากนกเขาชวาที่เขารับเลี้ยง! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ที่ดำเนินไปแบบเรื่อย ๆ ในทีแรก แต่พอสักพักเนื้อหาจะเข้าสู่ความเข้มข้นที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ แถมด้วยการหักมุมแบบคาดไม่ถึงที่เป็นเหมือนกับสีสัน ชนิดที่ว่าตื่นเต้นและลุ้นตามกับการกระทำของตัวละคร อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีมุขตลกและมีมฮา ๆ ของคนวัยทำงานที่สร้างออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวล่ะ.

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Silver Link อีกหนึ่งสตูดิโอชั้นนำแถวหน้าของวงการ ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมจัดเต็มวาดลวดลายมาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมา เราจะเห็นได้เลยว่างานภาพของเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างค่อนข้างดี ทั้งฉาก สีสัน ตัวละคร หรือแม้แต่เพลงประกอบก็ยังทำออกมาได้อย่างไพเราะเลยทีเดียว 

โดยรวมแล้วจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะต่างโลกที่น่าสนใจ อีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากจะขอแนะนำ สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะแฟนตาซี เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น พร้อมด้วยมุขตลกฮา ๆ สไตล์วัยทำงานด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะให้ครบจบทุกอารมณ์ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา