Entertainment

“Hope World” จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง

"Hope World" จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง

Mixtape :  Hope World พลังบวกจากเสียงเพลง

เจอกันบทความนี้ไม่ได้พา BTS มาทั้งวง แต่ว่าจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ มิกซ์เทปโซโล่ของหนุ่ม J Hope สุดคูลหนึ่งในสมาชิกวงเบอร์หนึ่งของวงการ Kpop โดย Mixtape นั้นมีชื่อว่า Hope World นั่นเอง ถึงแม้จะผ่านมาสักพักแล้ว แต่เชื่อว่าบทเพลงในอัลบัมนั้น ไม่ว่าจะฟังเมื่อไหร่ก็สร้างรอยยิ้มให้แฟนคลับได้เสมอค่ะ โดยจะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น ติดตามกันได้เลย

J-HOPE คือใคร

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เพิ่งผ่านเข้ามานั้น ก่อนอื่นขอแนะนำให้รู้จักเจ้าตัวกันก่อนเลยค่ะ J Hope หรือ Jung Hoseok หนึ่งคนที่มีทบาทสำคัญในวง BTS เลยก็ว่าได้ เป็นคนที่คอยส่งต่อความสดใสให้กับทุกคนได้ทุกเมื่อด้วยเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจ โดยหน้าที่หลักที่หลายคนรู้กันดีนั่นก็คือ การเต้น เจโฮปจะดูแลในส่วนของการเต้นและตำแหน่งแรปภายในวง รวมถึงการออกแบบท่าเต้นให้กับวงอีกด้วย

อ่านประวัติ J Hope เพิ่มเติม : ส่องประวัติ J HOPE แห่ง BTS

"Hope World" จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง

ผลงานโซโล่จากหนุ่มมากความสามารถอย่างเจโฮปแห่ง BTS ปล่อยออกมาในวันที่ 1 มีนาคม เมื่อปี 2018 ประกอบไปด้วย 7 เพลง ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าตัวได้อย่างดี แต่ละเพลงก็เข้าคอนเซ็ปตรงกับชื่ออัลบัมได้เป็นอย่างดี เป็นโลกที่แฟนๆจะได้ทำความรู้จักกับเจโฮปและโลกของเขา โลกที่สดใส โลกที่พร้อมส่งพลังงาน และความสว่างมาให้กับทุกคนที่หลุดเข้าไปใน Hope World นั่นเอง

1. Hope World เพลงชื่อเดียวกับตัวอัลบัม เป็นเพลงที่เหมาะกับการแนะนำความเป็นเจโฮปให้ทุกคนได้รู้จัก ทั้งเพลงจะเต็มไปด้วยความสดใส เนื้อหาของเพลงจะเกี่ยวกับเรื่องราวที่เจ้าตัวต้องการสื่อสารกับคนฟัง ดนตรีที่ลงจังหวะ และเสียงร้องที่ลงตัว บอกได้เลยว่าเพลงนี้จะเป็นหนึ่งในเพลงที่มักจะติดอยู่ใน Playlists ของใครหลายๆคนอย่างแน่นอนค่ะ

2. P.O.P (Piece of Peace) pt.1 เพลงโปรดของอาร์มี่หลายๆคน เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความหวัง ที่ตัวเจโฮปเองแต่งขึ้นมาเพื่อต้องการเป็นส่วนหนึ่งในความสงบสุขของคนที่ฟังเพลงของเขา เหมือนกับชื่อ “J Hope” นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังต้องการสื่อถึงคนรุ่นเดียวกันที่ใช้ชีวิตอยู่กับความกังวลและภาระต่างๆ ความพิเศษของเพลงนี้ก็คือ จะเห็นว่าเจโฮปได้ใส่คำว่า “pt.1” ลงไปในเพลง นั่นก็เพื่อที่จะต้องการพูดถึงเรื่องนี้ต่อไปนั่นเอง

3. Daydream อีกหนึ่งโปรดของคนเขียนค่ะ เป็นเพลงที่มีความตื่นเต้นอยู่ตลอดเพลง เหมาะกับการเปิดคลอบนรถ หรือทำงานสบายๆค่ะ ความน่าสนใจก็คือดนตรีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ผสมกับทำนอง และน้ำเสียงของเจโฮปเอง ที่เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชอบเพลงแนวสดใส ฟังสบายให้พลังบวกแต่ดนตรีไม่หนักจนเกินไป ขอแนะนำเพลงนี้ไว้ในรายการโปรดเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ขอยกตัวอย่างเอาไว้แค่ 3 เพลงนะคะ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากรู้จักตัวตนของ J HOPE ความหวังของ BTS ก็สามารถคอมเม้นต์เอาไว้ได้เลยนะคะ แล้วเจอกันอีกครั้งในการรีวิวครั้งต่อไปค่ะ

ความสำเร็จที่การันตีด้วยสถิติ

แน่นอนค่ะ ด้วยความที่เป็นหนึ่งในแรปเปอร์คุณภาพของ BTS ทั้งที เมื่อมีผลงานออกมาก็เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีตัวชี้วัดความสามารถอย่าง รางวัล และสถิติ ได้เลย ซึ่งหลังจาก mixtape นี้ได้ปล่อยออกมา ก็สามารถสร้างสถิติมากมายได้อย่างไม่น่าแปลกใจเลยล่ะค่ะ(ณ ช่วงเวลาที่ปล่อยออกมา) เท่าที่ผู้เขียนได้รวบรวมมาคร่าวๆไม่ว่าจะเป็น 

  • อันดับที่ 1 บนชาร์ต Worldwide iTune Album 3 วันติด 
  • อันดับที่ 1 บนชาร์ต iTunes Chart กว่า 73 ประเทศ
  • เดบิวต์เป็นที่อันดับ 63 ของ billboard200 ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดของศิลปินเดี่ยวเกาหลี และได้อยู่อันดับที่ 38 บนชาร์ท Billboard album 200 ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดของศิลปินเดี่ยวเกาหลีเช่นเดียวกัน

สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะเป็น J HOPE ในฐานะศิลปินเดี่ยว หรือ J HOPE ในฐานะสมาชิกของวงบอยแบรนด์อันดับหนึ่งของวงการ Kpop “BTS” สุดท้ายแล้ว ความหวังที่เจ้าตัวมีอยู่ และความหวังที่สามารถส่งต่อให้กับแฟนๆของเขาอย่างอาร์มี่นั้น ไม่เคยจางหายไปจากเขาเลยสักนิดเดียว อย่างไรก็ตามอยากให้เพื่อนๆลองเปิดใจ แล้วทำความรู้จักกับตัวตนของเขาผ่านเสียงเพลงที่เจ้าตัวพยายามจะสื่อ ผู้เขียนเชื่อว่าเพื่อนๆจะได้รับพลังบวกจากตรงนี้แน่นอนค่ะ

อ่านบทความ BTS เพิ่มเติม : Butter จากหมู่บ้าน BTS ไล่ทุบสถติไม่มีพัก

ช่องทางติดต่อเพิ่มเติม : keywordsfun Facebook

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง
Entertainment

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 หนุ่มๆ BTS ทั้ง 7 คน ในฐานะผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษด้านคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรมของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ “มุน แจ อิน” ได้ร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ (United ...
ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999
Entertainment

ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999

2 ศิลปินสาว ซอนมี และ ทิฟฟานี่ ผู้เคยผ่านประสบการณ์มากมายและเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานของวงการ K-POP จะมารับหน้าที่ ‘K-POP Master’

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1
Entertainment

“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1 ต่อเนื่อง

หลังจากที่หนุ่มๆ BTS ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง "Permission to Dance" ออกมาก็สามารถเปิดตัวที่อันดับ 1 ของชาร์ต Billboard Hot 100 ได้เป็นสัปดาห์แรก แต่ก็ถูกสั่งสอนด้วยเพลงรุ่นพี่อย่าง “Butter” ...
Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง
Treasure ดาวรุ่งพุ่งแรง
Entertainment

ทำความรู้จัก Treasure บอยแบนด์ดาวรุ่ง

บอยแบนด์ดาวรุ่ง Treasure ไม่ว่าค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG จะเดบิวต์วงไหนออกมา ก็เป็นที่สนใจและน่าจับตามองไปหมด พิสูจน์ได้จากรุ่นพี่แต่ละวงที่เป๊ะปัง ดังเปรี้ยงปร้าง ประสบความสำเร็จอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว