Anime

Kaizoku Oujo (Fena: Pirate Princess)

Kaizoku Oujo (Fena: Pirate Princess)

Kaizoku Oujo” (Fena: Pirate Princess) อนิเมะแนวแอคชั่น ผจญภัย ดราม่า เป็นผลงานซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์ออริจินัล กำกับโดยคุณ ToyGerPROJECT และคุณ Kazuto Nakazawa อีกทั้งยังได้คุณ Asako Kuboyama มารับหน้าที่เขียนบท รวมถึงคุณ Yuki Kajiura มาช่วยดูแลทางด้านดนตรีประกอบให้อีกด้วย

ได้รับเลือกให้สตูดิโอ Production I.G มาเป็นฝ่ายผลิต ตัวสตูดิโอเองได้ฝากผลงานโดดเด่นอยู่มากมาย อาทิเช่น  Psycho-Pass , Haikyuu!! , Vinland Saga , Kimi ni Todoke , xxxHOLiC Kei เป็นต้น

เนื้อเรื่อง 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน ในมหาสมุทรแอตแลนติกที่กว้างใหญ่ เด็กสาวที่ชื่อ Fena Houtman กำลังเดินทางไปกับพ่อของเธอ เพื่อออกค้นหาบางสิ่ง บางอย่าง แต่แล้วเรือของพวกเขาก็ถูกโจมตีด้วยพวกกลุ่มโจรสลัด ในช่วงระหว่างความโกลาหล พ่อของเธอก็ได้เสี่ยงชีวิตนำพาเธอลงเรือเล็กหนีออกมาได้อย่างทันทวงที แต่ก็แค่เธอเพียงคนเดียวเท่านั้น!!

เรือได้ถูกคลื่นซัดจนมาถึง Shangri-La เกาะที่ได้รับการดูแลจากรัฐบาล และอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจค้าประเวณีได้อย่างถูกกฏหมาย ภายใต้การดูแลของผู้นำจึงทำให้เธอรอดจากความอดตายมาได้ 

หลังจากนั้น เธอก็ต้องทำงานเพื่อรับใช้อยู่ที่เกาะแห่งนี้ จนเวลาล่วงเลยมาถึง 10 ปี จากเด็กสาวน้อยก็กลายเป็นสาวงาม ทั้งผิวพรรณขาวราวกับหิมะและผมสีบลอนด์สีเงิน จึงทำให้เธอโดดเด่นเป็นอย่างมาก และก็ถึงเวลาที่เธอจะต้องรับงานเป็นครั้งแรก 

แต่ทว่า…เธอกับทนที่จะทำงานแบบนี้ไม่ได้ จึงพยายามที่จะหนีออกจากเกาะ แต่ก็ไม่สามารถหลบหนีจากผู้คุมออกไปได้ไกลนัก เธอก็ถูกจับกุมตัวกลับมา ในระหว่างที่กำลังถูกจับกุมตัวอยู่นั้น เธอก็ได้ถูกชายปริศนาคนหนึ่งที่ส่วมเกราะสีแดงสดและหมวกที่มีเขากวางช่วยเหลือเธอเอาไว้ได้ พร้อมทั้งกล่าวถึงสัญญาที่เคยให้ไว้เมื่อ 10 ปีก่อน ว่าเขาจะต้องตามหาตัวเธอให้พบ เธอจึงนึกถึงคำพูดในสัญญาที่ได้รับจากเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่บัดนี้หนุ่มคนนั้นก็ได้มาอยู่ตรงหน้าของเธออีกครั้ง เขามีชื่อว่า “Yukimaru”

หลังจากได้รับความช่วยเหลือจาก Yukimaru แล้ว เธอก็จำถึงเรื่องราวและความลับเกี่ยวกับสถานที่ปริศนาที่เธอและพ่อของเธอกำลังค้นหา ในชื่อที่ถูกเรียกต่อ ๆ กันมาว่า “Eden” นับแต่นั้นการเดินทางเพื่อออกตามหาของพวกเขาทั้งคู่และพวกพ้องคนสำคัญจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Fena Houtman

หญิงสาวที่มีอดีตที่แสนเจ็บปวด แต่เธอก็เป็นเด็กกำพร้าที่เข็มแข็ง มีจิตใจดีงาม และเป็นที่พึ่งพิงให้กับคนที่หมดหวังได้อย่างเสมอ เธอมักจะมองโลกในแง่ดี ถึงแม้บ่อยครั้งมันจะทำให้เธอถูกดุอยู่บ่อย ๆ ก็ตาม…

Yukimaru

บอดี้การ์ดประจำตระกูล Houtman ที่อุทิศทั้งชีวิตในการตามหา Fena และปกป้องเธอเอาไว้ เขาเป็นคนเก่งที่มีฝีมือทางด้านการใช้ดาบที่เป็นเลิศ และยังมีนิสัยที่ขี้อายมาก ๆ อีกด้วย..

Shitan

นักรบผู้มีฝีมือดาบที่เก่งกาจ รวมถึงความสามารถทางด้านการยิงธนูที่เป็นเลิศ เขาดูเหมือนคนเย็นชา ที่ไม่ค่อยยี่หระต่อทุกอย่างรอบตัว ชอบพูดและทำตัวไม่ค่อยสนใจพวกพ้อง แต่เอาเข้าจริง ๆ เขากับเป็นพวกที่ห่วงใยพวกพ้องและจะเป็นคนแรกที่พุ่งเข้าไปช่วย เมื่อพวกพ้องเกิดปัญหาเสียมากกว่า..

Karin

หญิงสาวสมาชิกเพียงหนึ่งเดียวในกลุ่ม ผู้มีความสามารถทางด้านการประดิษฐ์สิ่งของ และถนัดทางด้านการใช้ปืน ความแม่นยำของเธอนั้นอยู่ในระดับสูงที่ยากจะหาใครเปรียบเทียบได้ อีกทั้งเธอยังถนัดการต่อสู้ และพลิกแพลงมันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย…

Tsubaki

เขาคือหนึ่งในสมาชิกที่มีความคิดค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่มากที่สุดในกลุ่ม คอยรับผิดชอบดูแลเรื่องทุกอย่าง รวมถึงความสามารถและการวางแผนในการต่อสู้ของทุกคน อีกทั้งยังคอยดูแลเรื่องอาหาร ซึ่งฝีมือทางด้านการทำอาหารของเขานั้นเป็นเลิศ พอ ๆ กันกับฝีมือการต่อสู้ของเขาเลย..

Makaba

หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มที่จะมีอารมณ์รุนแรง ดุดัน ทุกครั้งที่เข้าทำการต่อสู้ในสมรภูมิ เขาเชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ระยะประชิด ในเรื่องพละกำลังของเขาก็มากเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่ม ถึงแม้เขาจะดูน่ากลัวตอนต่อสู้ แต่ถ้าในเวลาปกติ เขากับเป็นคนใจดีและอ่อนโยนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว…

Kaede&Enju

พวกเขาคือพี่น้องฝาแฝด ผู้มีนิสัยขี้เล่น ชอบหยอกเหย้า และเป็นดั่งสีสันประจำกลุ่ม โดยคนพี่จะเชี่ยวชาญทางด้านการใช้หอกในการต่อสู้ ส่วนคนน้องจะใช้ดาบสั้นและอาวุธลับ พวกเขาทั้งสองเป็นนักสู้ที่มีฝีมือฉกาจอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะความเข้าขากันในการต่อสู้ที่ยากจะหาใครรับมือได้ ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้น แต่ทั้งคู่ก็มักจะทะเลาะและเถียงกันอยู่บ่อย ๆ ว่าใครกันแน่ คือ ลูกผู้ชายมากกว่ากัน!!

 Kaizoku Oujo (Fena: Pirate Princess)

Kaizoku Oujo อนิเมะแนวผจญภัย โจรสลัด ที่มีทั้งความสนุกมุขตลก ทั้งจากตัวเนื้อเรื่องและกิมมิคของตัวละคร ซึ่งต้องบอกเลยว่า เรื่องนี้นั้นอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ทั้งฉากการต่อสู้ เนื้อเรื่อง ที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฉากดราม่าที่ดึงอารมณ์ของเราให้ร่วมกับเรื่องนี้ได้อย่างลงตัว 

อีกทั้งยังมีเรื่องราวที่ค่อนข้างหน้าสนใจ และปริศนาที่น่าค้นหาอยู่ไม่น้อย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะ ที่อยากขอแนะนำ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเวลาว่าง และอยากจะหาอนิเมะซักเรื่องดูในวันหยุด ผู้เขียนขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้อีกหนึ่งเรื่อง รับรองได้ว่าดูสนุกจนลืมเวลากันเลยหล่ะ…ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน)

รื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ Umino Nagi เด็กนักเรียนม.ปลายลูกชายเจ้าของร้านอาหาร ที่มาทราบความจริงว่าตัวเขาเองนั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัว แต่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเล็ก และครอบครัวที่แท้จริง
Anime

CUE! (See You Everyday)

AiRBLUE ค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน เขาคือบริษัทผู้สร้างเหล่านักพากษ์ให้แก่ เกม อนิเมะชื่อดัง ที่ซึ่งต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะก้าวผ่านไปได้
Anime

Summer Time Rendering

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja (ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ)

Sakimori Kagami หนุ่มวัยทำงานที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม Ark Earth Online จนถึงขั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 นักปราชญ์
Anime

Spriggan

ในอดีตก่อนที่อารยธรรมของมนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ได้มีผู้มาเยือนจากต่างดาวเดินทางมายังโลก พวกเขานั้นมีอารยธรรมและความรู้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เจริญมากเสียกว่ามนุษย์จะคิดได้ แต่ไม่ด้วยว่าเหตุผลอันใด
Anime

Sing a Bit of Harmony

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หลังจากการย้ายมาของ Shion สาวลึกลับที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kagebe High School เธอเป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงทำให้เธอสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย