Anime

Shokei Shoujo no Virgin Road

แนะนำอนิเมะ Shokei Shoujo no Virgin Road

Shokei Shoujo no Virgin Road อนิเมะแนวแอคชั่น ดาร์กแฟนตาซีต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Mato Sato และวาดภาพประกอบโดยคุณ Niritsu ออกเผยแพร่ครั้งแรกในรูปแบบหนังสือรวมเล่มในเครือ GA Bunko โดยสำนักพิมพ์ SB Creative ในเดือนกรกฎาคม ปี 2019 จนถึงปัจจุบัน ฉบับไลท์โนเวลออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม ในเวลาต่อมาจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทย์ไลท์โนเวล พร้อมทั้งยังได้คุณ Ryo Mitsuya มาช่วยในการวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย ฉบับมังงะนั้นออกมาแล้วทั้งสิ้น 2 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและยอดขายที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ J.C.Staff มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ เคยฝากผลงานในอนิเมะที่โดดเด่นมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Toradora! , Shokugeki no Souma , One Punch Man , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , High Score Girl เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของคนพเนจรที่มาจากโลกที่แสนห่างไกลที่ถูกเรียกว่า ญี่ปุ่น ในโลกนี้เองพวกเขาเหล่านี้ถูกเรียกว่า The Lost Ones ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขานั้นมาที่แห่งนี้ได้อย่างไร แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่ถูกกล่าวถึงเรื่อยมาว่า “เมื่อพวกเขาได้มายังที่แห่งนี้แล้วนั่นก็หมายถึงจุดจบของโลก” เพราะพวกเขาเหบ่านี้จะเป็นผู้ที่นำพาภัยพิบัติและหายนะมาให้ เพื่อที่จะหยุดไม่ให้หายนะนั้นเกิดขึ้น เหล่าผู้คนจำนวนหนึ่งจึงจัดตั้งองกรณ์เพชฌฆาตขึ้นมา และออกปฎิบัติการณ์ในที่ลับเพื่อค้นหาและทำลาย The Lost Ones เพื่อคงไว้ซึ่งสันติสุขของโลก..

Menou เพชฌฆาตสาวจากองกรณ์ เธอนั้นเป็นคนเก่งมีฝีมือและได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบหน้าที่ออกค้นหาและทำลาย The Lost Ones จนวันหนึ่งเธอก็ได้มาพบเข้ากับ Akari หญิงสาวที่แสนน่ารักและเป็น The Lost Ones เป้าหมายที่ต้องถูกกำจัด แต่ไม่ว่าเธอจะใช้วิธีอะไรก็ไม่สามารถที่จะฆ่า Akari ได้ เนื่องจากพลังบางอย่างที่ตัว Akari ครอบครองเอาไว้ จึงทำให้ภารกิจล้มเหลว 

จะมีแต่เพียงสิ่งเดียวที่จะสามารถสังหารเธอได้คือการต้องนำตัวเธอไปยังมหาวิหารใน Garum ซึ่งมีแท่นบูชาสำหรับพิธีการที่ทำให้ The Lost Ones สามารถถูกฆ่าได้ เมื่อเห็นเป็นเช่นนั้น Menou จึงต้องเปลี่ยนแผนและหันมาตีสนิท Akari แทน เพื่อพาเธอไปยังที่แห่งนั้น จึงเกิดเป็นเรื่องราวการเดินทางของสองสาวที่สุดแสนวุ่นวาย และท่ามกลางสีหน้ารอยยิ้มที่มีความสุขของ Akari ตลอดการเดินทางก็เริ่มทำให้บางอย่างในตัวของ Menou เริ่มที่จะสับสน…

แนะนำตัวละคร

Menou

หญิงสาวผู้รับหน้าที่เป็น “เพชฌฆาต” คอยออกค้นหาและกำจัด The Lost Ones เธอเป็นคนที่มีฝีมือและความมุ่งมั่นในการทำภารกิจอย่างเต็มที่ มีอาวุธเป็นมีดสั้นและคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในมือ โดยวิธีที่เธอมักใช้กับการกำจัดพวก The Lost Ones นั่นคือการเข้าไปตีสนิทพร้อมทั้งศึกษาว่าพลังที่ถือครองคืออะไร และพอสามารถวิเคราะห์ได้แล้ว เธอก็จะอาศัยช่วงที่พวกเขาเผลอสังหารพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะเติบโตจนสามารถใช้พลังได้อย่างชำนาญ และไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นใครหรือได้รับการปกป้องจากใคร เธอก็จะไม่ปล่อยให้รอดพ้นไปได้ จนเธอได้มาพบเข้ากับ Akari เป้าหมายคนล่าสุด และเป็นเป้าหมายที่มีพลังพิเศษบางอย่างที่ทำให้เธอต้องทุ่มเทพลังและรีบจดการให้เร็วที่สุด ก่อนที่เธอจะสามารถใช้พลังพิเศษของเธอได้อยางชำนาญ….

Akari

The Lost Ones และเป็นผู้ที่ถูกอัญเชิญมาจากกษัตริย์จากราชอาณาจักร Grizarika และถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ Menou จะต้องกำจัด เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ใจดี มีเมตตา อ่อนโยน และไร้เดียงสา เชื่อในคำพูดของผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย แต่ก็มีความกล้าเด็ดเดี่ยวที่พร้อมจะเสียสละตนเองเพื่อช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อน และเธอยังถือครองพลังวิเศษในการย้อนกลับที่ถือว่าเป็นพลังที่แสนสำคัญ และทำให้การฆ่าเธอต้องล้มเหลว ซึ่งพลังวิเศษนี้ของเธอแม้แต่ตัวเธอเองยังไม่รู้เลยว่ามีพลังนี้อยู่…

Momo

ผู้ช่วยเพชฌฆาตและเป็นนักบวชฝึกหัดของวิหาร รับหน้าที่คอยช่วยเหลือ Menou ในการสังหาร The Lost Ones เป็นผู้ช่วยที่ Menou ให้การยอมรับ เธอเป็นคนที่มีฝีมือและทักษะการตอสู้ขั้นสูง พร้อมทั้งจิตใจที่เด็ดเดี่ยวในการลงมือปฎิบัติภารกิจ ถึงแม้ฝีมือการต่อสู้เธอจะเป็นเลิศ แต่ทางด้านเวทมนต์ในพระคัมภีร์เธอกับไม่เก่งและถึงขั้นย่ำแย่ ซึ่งจุดนี้เองที่ถือว่าเป็นข้อเสียของเธอเลยล่ะ…

Ashuna

เจ้าหญิงแห่งอาณาจักร Grizarika เธอเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญในศิลปะการต่อสู้ทุกแขนง โดยเฉพาะการใช้ดาบที่ถือได้ว่าเธอเป็นอัจฉริยะจนใครหลายคนต่างเรียกเธอว่า “เจ้าหญิงอัศวิน” ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงมีความมั่นใจในฝีมือและความแข็งแกร่งของเธอ บ่อยครั้งจึงมักที่จะแอบหนีออกจากปราสาทเพื่อแสวงหาการต่อสู้ที่น่าตื้นเต้นอยู่บ่อย ๆ โดยไม่สนใจคำว่ากล่าวตักเตือนของใครก็ตาม สำหรับเธอแล้วความแข็งแกร่งนั้นตัดสินได้ทุกอย่างบนโลกใบนี้…

แนะนำอนิเมะ Shokei Shoujo no Virgin Road

Shokei Shoujo no Virgin Road อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ เป็นอนิเมะแนวต่างโลกที่มีเนื้อหาแปลกใหม่และค่อนข้างดาร์กในช่วงแรก เป็นการตีความหมายที่ว่าถ้าผู้คนที่มาจากต่างโลกไม่ได้มาเพื่อเป็นผู้กล้าหรือผู้กอบกู้โลก แต่มาเป็นผู้ซึ่งนำเอาสงครามความอดอยากและหายนะมาให้แทน ด้วยเหตุนี้เองพวกเขาจึงต้องถูกกำจัดก่อนที่จะสามารถใช้พลังที่ติดตัวมาได้อย่างเชี่ยวชาญ ซึ่งตรงส่วนนี้เองที่ถือได้ว่าค่อนข้างกดดัน โดยเฉพาะตัวเอกของเราที่จะต้องไปตีสนิทกับผู้ที่มาจากต่างโลก พร้อมทั้งรอโอกาสเพื่อสังหาร ซึ่งตรงจุดนี้เองที่ถือได้ว่าเป็นเนื้อเรื่องหลักและทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจ 

เราจะเห็นได้ถึงการใช้ชีวิตและเจตนารมณ์ขององกรณ์พร้อมทั้งเบื้องหลัง และเหตุผลที่ว่าทำไมในอดีตผู้คนถึงได้กลัวผู้มาจากต่างโลกกันนัก โดยเฉพาะผู้ที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเรื่องนี้นั้นทั้งสนุก ตื่นเต้น กดดัน พร้อมทั้งปริศนามากมายที่ชวนน่าติดตามทำให้เราลุ้นแทบจะตลอดเวลา 

มากันด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพทั้งจากฉาก บรรยากาศ โทนสีภายในเรื่องที่ใช้ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอนิเมะที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งถ้าหากใครต้องการหาอนิมเมะแอคชั่นดาร์กแฟนตาซีสักเรื่องที่มีเนื้อหาหน่วง ๆ และแปลกใหม่แล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เอาไว้เลย รับรองว่าสามารถตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
2
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้