Anime

แนะนำอนิเมะ Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin อนิเมะแนวแฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Nozomu Koryu และวาดภาพประกอบโดยคุณ Yasuyuki Shuri ซึ่งได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเวลาต่อมาจึงได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ TO Books ซึ่งก็ได้ออกมาแล้วกว่า 23 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะในเวลาต่อมา เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Midori Tomizawa และอาจารย์ Seriko Iida มาร่วมวาดภาพประกอบภายในเรื่อง ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่บน Nico Nico Seiga – based Comic จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 9 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ SynergySP และ Studio Comet มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งทั้งสองก็เป็นสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือที่ก็เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย โดยที่สตูดิโอ SynergySP ก็ได้เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Kakkou no Iinazuke , Hayate no Gotoku! และ Taishou Otome Otogibanashi ส่วนทางด้าน Studio Comet ก็ได้ฝากผลงานไว้ในเรื่อง School Rumble , Eiyuu-ou, Bu wo Kiwameru Tame Tenseisu: Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi♀ และ Captain Tsubasa J เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเชฟทำขนมหวานชื่อดังที่อยู่ ๆ ก็เสียชีวิตขณะกำลังสร้างผลงานขนมหวานพายแอปเปิ้ลอันแสนสมบูรณ์แบบ ถึงแม้ว่าเขาจะทำไม่สำเร็จในชาติที่แล้วก็ตาม แต่ทว่าเขาก็ได้รับโอกาศให้มาทำความฝันใหม่อีกครั้งยังต่างโลก ด้วยการมาเกิดใหม่เป็น “Pastry Mill Morteln” บุตรชายของขุนนางผู้ครอบครองที่ดิน ถึงแม้ว่าตัวของเขาจะเกิดมาในตระกูลขุนนางแต่ทว่าตระกูลของเขากับเป็นตระกูลที่ค่อนข้างยากจน มิหนำซ้ำพลเมืองที่เขาดูแลก็ยังปราศจากรอยยิ้ม ไร้ซึ่งความสุข และเมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นตัวของเขาจึงต้องทุ่มเท ทำทุกอย่างและนำเอาความรู้จากชาติที่แล้วมาประยุกต์ใช้ ทั้งการบริหารเมือง การเพาะปลูก และรวมถึงการทำขนมหวานอันแสนอร่อยให้แก่ผู้คน พร้อมกับความฝันที่จะสร้างอาณาจักรที่จะเติมเต็มความสุขให้กับผู้คน ไปพร้อมกับขนมหวานอันแสนอร่อยของเขาก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Pastry Mill Morteln (CV: Ayumu Murase)

เด็กหนุ่มลูกขุนนางและเป็นร่างที่มาเกิดใหม่ของเชฟทำขนมหวานอัจฉริยะที่มีฝีมือขั้นเทพ ที่ไม่ว่าขนมหวานอะไรตัวของเขาก็สามารถทำออกมาได้หมด แต่โชคร้ายในระหว่างการแข่งขันระดับประเทศตัวของเขากับเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน และได้กลับชาติมาเกิดเป็นบุตรชายคนโตของลอร์ด “Morteln” ซึ่งเป็นตระกูลเจ้าครองที่ดินที่แสนห่างไกล กันดารและยากจน ด้วยเหตุนี้เองตัวของเขาจึงต้องนำเอาความรู้จากชาติก่อนนำมาประยุกต์ใช้ ทั้งการบริหาร การทำอาหารเพื่อนำพาความสุขมาสู่ผู้คน และสานฝันการสร้างอาณาจักรขนมหวานอันสมบูรณ์แบบ แต่ทว่าในการหาวัตถุดิบในการทำขนมหวานก็มักจะพาเขา ไปสู่เรื่องราวที่แสนวุ่นวายอยู่เสมอเสียด้วยสิ..

Marcarlo Doroba (CV: Natsumi Fujiwara)

บุตรชายของรองผู้บัญชาการกองทัพส่วนตัวของตระกูล “Morteln” และยังเป็นเพื่อนสนิทของเพสน์ ที่มีชื่อเล่นว่า มาร์ค เขานั้นเป็นคนที่สดใส ร่าเริง เป็นกันเองกับทุกคน และยังเป็นคนที่สนับสนุนการกระทำทุกอย่างของเพสน์ ซึ่งต่อให้สิ่งที่ทำอยู่จะโดนพ่อของเขาดุก็ตาม…

Ruminiito Aidilichpa (CV: Maaya Uchida)

หนึ่งในเพื่อนสนิทของเพสน์และมาร์ค เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่มีนิสัยซุกซน ไร้เดียงสา และยังมีพละกำลังที่มากจนถึงขั้นล้มเด็กผู้ชายที่ตัวโตกว่าเธอได้อย่างสบาย นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่มีไหวพริบ พร้อมด้วยความสามารถทางด้านร่างกายที่ค่อนข้างโดดเด่นเลยล่ะ..

Licorice Mill Hubarek (CV: Kaede Hondo)

บุตรสาวคนที่สี่ของ Margrave Huvalek เธอเป็นเด็กสาวที่ขี้อาย อ่อนโยน และในบางครั้งเธอก็ดูเป็นคนที่มีความคิดที่สลับซับซ้อนเข้าใจยาก และเธอเองยังรู้สึกสนใจในตัวของ “Pastry Mill Morteln” เป็นพิเศษภายหลังจากที่ได้พบกันกับเขา…

อนิเมะ Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin

Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Nozomu Koryu ที่บอกเล่าเรื่องราวของเชฟขนมหวานที่เสียชีวิตอย่างกระทันหันระหว่างแข่งขันทำขนม และด้วยเรื่องราวที่ยังค้างคาใจอยู่ ตัวของเขาจึงได้รับโอกาสจากพระเจ้าให้ไปเกิดใหม่ยังต่างโลก โดยที่โลกแห่งนี้เองเป็นโลกที่แสนแฟนตาซีที่มีเวทมนตร์และบรรยากาศแบบยุโรปยุคกลาง ที่ซึ่งเขาในฐานะลอร์ดคนต่อไปจะต้องฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทั้งปัญหาปากท้องประชาชน ความขัดแย้งเรื่องที่ดิน การเมือง ที่ต่างก็ถาโถมมาให้เขาต้องแก้ไข และแน่นอนว่าทุกปัญหานั้นจะแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยขนมหวานที่แสนอร่อย!

ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวต่างโลกที่ตัวเอกจะต้องไปฟาร์มหาของ โดยเฉพาะวัตถุดิบการทำขนมหวานที่ทำให้เขาได้พบเจอกับผู้คนต่าง ๆ มากมายที่ต่อไปจะกลายเป็นทั้งที่ปรึกษา และกำลังรบ นอกจากนี้เรื่องนี้ยังมีการเล่นสีที่แสนสดใส และสไตล์ศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของขนมหวานมากมาย ที่จะพาให้เราท้องร้องกันได้เลยล่ะ(ฮา)

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสองสตูดิโอชั้นนำ SynergySP และ Studio Comet ที่พร้อมจะวาดลวดลายนำเสนอเรื่องราวสุดแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยขนมหวานมาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร และโดยเฉพาะขนมหวานต่าง ๆ ที่บรรจงสร้างออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวอาหารต่างโลกที่มีเนื้อหาน่าสนใจ แปลกใหม่ ที่เราอยากจะขอแนะนำสำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบอนิเมะแนวแฟนตาซี ที่มีเนื้อหาอบอุ่น สนุกสนานด้วยตัวละครที่มีเสน่ห์ และงานภาพอันแสนสวยงาม พร้อมด้วยเรื่องราวที่น่าติดตาม ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจพวกคุณอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!