Anime

แนะนำอนิเมะ Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin อนิเมะแนวแฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Nozomu Koryu และวาดภาพประกอบโดยคุณ Yasuyuki Shuri ซึ่งได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015 บนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเวลาต่อมาจึงได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ TO Books ซึ่งก็ได้ออกมาแล้วกว่า 23 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะในเวลาต่อมา เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวไลท์โนเวล และยังได้อาจารย์ Midori Tomizawa และอาจารย์ Seriko Iida มาร่วมวาดภาพประกอบภายในเรื่อง ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่บน Nico Nico Seiga – based Comic จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 9 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ SynergySP และ Studio Comet มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งทั้งสองก็เป็นสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือที่ก็เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย โดยที่สตูดิโอ SynergySP ก็ได้เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Kakkou no Iinazuke , Hayate no Gotoku! และ Taishou Otome Otogibanashi ส่วนทางด้าน Studio Comet ก็ได้ฝากผลงานไว้ในเรื่อง School Rumble , Eiyuu-ou, Bu wo Kiwameru Tame Tenseisu: Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi♀ และ Captain Tsubasa J เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเชฟทำขนมหวานชื่อดังที่อยู่ ๆ ก็เสียชีวิตขณะกำลังสร้างผลงานขนมหวานพายแอปเปิ้ลอันแสนสมบูรณ์แบบ ถึงแม้ว่าเขาจะทำไม่สำเร็จในชาติที่แล้วก็ตาม แต่ทว่าเขาก็ได้รับโอกาศให้มาทำความฝันใหม่อีกครั้งยังต่างโลก ด้วยการมาเกิดใหม่เป็น “Pastry Mill Morteln” บุตรชายของขุนนางผู้ครอบครองที่ดิน ถึงแม้ว่าตัวของเขาจะเกิดมาในตระกูลขุนนางแต่ทว่าตระกูลของเขากับเป็นตระกูลที่ค่อนข้างยากจน มิหนำซ้ำพลเมืองที่เขาดูแลก็ยังปราศจากรอยยิ้ม ไร้ซึ่งความสุข และเมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นตัวของเขาจึงต้องทุ่มเท ทำทุกอย่างและนำเอาความรู้จากชาติที่แล้วมาประยุกต์ใช้ ทั้งการบริหารเมือง การเพาะปลูก และรวมถึงการทำขนมหวานอันแสนอร่อยให้แก่ผู้คน พร้อมกับความฝันที่จะสร้างอาณาจักรที่จะเติมเต็มความสุขให้กับผู้คน ไปพร้อมกับขนมหวานอันแสนอร่อยของเขาก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Pastry Mill Morteln (CV: Ayumu Murase)

เด็กหนุ่มลูกขุนนางและเป็นร่างที่มาเกิดใหม่ของเชฟทำขนมหวานอัจฉริยะที่มีฝีมือขั้นเทพ ที่ไม่ว่าขนมหวานอะไรตัวของเขาก็สามารถทำออกมาได้หมด แต่โชคร้ายในระหว่างการแข่งขันระดับประเทศตัวของเขากับเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน และได้กลับชาติมาเกิดเป็นบุตรชายคนโตของลอร์ด “Morteln” ซึ่งเป็นตระกูลเจ้าครองที่ดินที่แสนห่างไกล กันดารและยากจน ด้วยเหตุนี้เองตัวของเขาจึงต้องนำเอาความรู้จากชาติก่อนนำมาประยุกต์ใช้ ทั้งการบริหาร การทำอาหารเพื่อนำพาความสุขมาสู่ผู้คน และสานฝันการสร้างอาณาจักรขนมหวานอันสมบูรณ์แบบ แต่ทว่าในการหาวัตถุดิบในการทำขนมหวานก็มักจะพาเขา ไปสู่เรื่องราวที่แสนวุ่นวายอยู่เสมอเสียด้วยสิ..

Marcarlo Doroba (CV: Natsumi Fujiwara)

บุตรชายของรองผู้บัญชาการกองทัพส่วนตัวของตระกูล “Morteln” และยังเป็นเพื่อนสนิทของเพสน์ ที่มีชื่อเล่นว่า มาร์ค เขานั้นเป็นคนที่สดใส ร่าเริง เป็นกันเองกับทุกคน และยังเป็นคนที่สนับสนุนการกระทำทุกอย่างของเพสน์ ซึ่งต่อให้สิ่งที่ทำอยู่จะโดนพ่อของเขาดุก็ตาม…

Ruminiito Aidilichpa (CV: Maaya Uchida)

หนึ่งในเพื่อนสนิทของเพสน์และมาร์ค เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่มีนิสัยซุกซน ไร้เดียงสา และยังมีพละกำลังที่มากจนถึงขั้นล้มเด็กผู้ชายที่ตัวโตกว่าเธอได้อย่างสบาย นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่มีไหวพริบ พร้อมด้วยความสามารถทางด้านร่างกายที่ค่อนข้างโดดเด่นเลยล่ะ..

Licorice Mill Hubarek (CV: Kaede Hondo)

บุตรสาวคนที่สี่ของ Margrave Huvalek เธอเป็นเด็กสาวที่ขี้อาย อ่อนโยน และในบางครั้งเธอก็ดูเป็นคนที่มีความคิดที่สลับซับซ้อนเข้าใจยาก และเธอเองยังรู้สึกสนใจในตัวของ “Pastry Mill Morteln” เป็นพิเศษภายหลังจากที่ได้พบกันกับเขา…

อนิเมะ Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin

Okashi na Tensei: Saikyou Pâtissier Isekai Kourin อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Nozomu Koryu ที่บอกเล่าเรื่องราวของเชฟขนมหวานที่เสียชีวิตอย่างกระทันหันระหว่างแข่งขันทำขนม และด้วยเรื่องราวที่ยังค้างคาใจอยู่ ตัวของเขาจึงได้รับโอกาสจากพระเจ้าให้ไปเกิดใหม่ยังต่างโลก โดยที่โลกแห่งนี้เองเป็นโลกที่แสนแฟนตาซีที่มีเวทมนตร์และบรรยากาศแบบยุโรปยุคกลาง ที่ซึ่งเขาในฐานะลอร์ดคนต่อไปจะต้องฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทั้งปัญหาปากท้องประชาชน ความขัดแย้งเรื่องที่ดิน การเมือง ที่ต่างก็ถาโถมมาให้เขาต้องแก้ไข และแน่นอนว่าทุกปัญหานั้นจะแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วยขนมหวานที่แสนอร่อย!

ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวต่างโลกที่ตัวเอกจะต้องไปฟาร์มหาของ โดยเฉพาะวัตถุดิบการทำขนมหวานที่ทำให้เขาได้พบเจอกับผู้คนต่าง ๆ มากมายที่ต่อไปจะกลายเป็นทั้งที่ปรึกษา และกำลังรบ นอกจากนี้เรื่องนี้ยังมีการเล่นสีที่แสนสดใส และสไตล์ศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของขนมหวานมากมาย ที่จะพาให้เราท้องร้องกันได้เลยล่ะ(ฮา)

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสองสตูดิโอชั้นนำ SynergySP และ Studio Comet ที่พร้อมจะวาดลวดลายนำเสนอเรื่องราวสุดแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยขนมหวานมาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร และโดยเฉพาะขนมหวานต่าง ๆ ที่บรรจงสร้างออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวอาหารต่างโลกที่มีเนื้อหาน่าสนใจ แปลกใหม่ ที่เราอยากจะขอแนะนำสำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบอนิเมะแนวแฟนตาซี ที่มีเนื้อหาอบอุ่น สนุกสนานด้วยตัวละครที่มีเสน่ห์ และงานภาพอันแสนสวยงาม พร้อมด้วยเรื่องราวที่น่าติดตาม ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจพวกคุณอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ